Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu

Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm với nhiều người. Thu - Mùa của những khoảnh khắc lãng mạn và cũng là lý tưởng để có những hành trình dài ngày ngắm sắc thu vàng phủ đầy muôn lối. Miền Bắc Việt Nam hay những quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Pháp, Châu Âu cùng vào thu với sắc vàng và lá đỏ cả không gian. Cảnh đã đẹp nay lại càng thơ mộng trong dải lụa nhuộm màu thu.

1. Munich – Đức

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-1

Mùa thu ở thành phố Munich là thời điểm diễn ra lễ hội Oktoberfest, các sự kiện văn hóa, thưởng thức bia và giải trí mang đậm phong cách truyền thống của người Đức. Lễ hội diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 hằng năm.

2. Hồ Finger Lakes, New York, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-2

Du khách có thể trải nghiệm mùa thu đặc trưng ở miền đông nước Mỹ. Khám phá các cánh đồng nho và thưởng thức rượu vang hảo hạng ở địa phương. Táo, bí ngô và quả mọng là đặc sản khác của khu vực này.

3. Transylvania, Romania

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-3

Lâu đài Bran là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Transylvania vào mùa thu. Khu vực này còn gắn liền với các câu chuyện về Frankenstein và Dracula, thu hút sự tò mò của những người thích lễ hội Halloween.

4. Nashville, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-4

Thời tiết ở thành phố Nashville tương đối dễ chịu vào mùa thu, du khách có thể tham gia nhiều lễ hội về âm nhạc và ẩm thực tại thành phố này.
5. Morton, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-5

Thành phố Morton được ví là thủ đô của bí ngô, khi sản xuất 85% bí ngô đóng hộp trên thế giới. Tới đây vào mùa thu, du khách có thể tham dự lễ hội bí ngô Morton với nhiều hoạt đông như thu hoạch bí ngô, các cuộc thi và lễ diễu hành.
6. Burlington, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-6

Burlington là thành phố đại học với những quán cà phê yên tĩnh gần giảng đường. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách khám phá khuôn viên trong trường đại học bang Vermont.
7. Lancaster, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-7

Thành phố Lancaster nổi tiếng với phong cảnh vùng ngoại ô đặc trưng của nước Mỹ. Tới đây vào mùa thu, bạn có thể thưởng thức các loại bánh trái cây, cà phê và bánh táo. Khu chợ trung tâm Lancaster là nơi bán các đặc sản của địa phương.
8. Turks & Caicos

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-8

Vào tháng 9 và 10 thường vẫn là mùa mưa bão ở Turks & Caicos. Nhưng nếu bạn chấp nhận mạo hiểm, các chuyển bay tới thiên đường du lịch vùng Caribbe cực kỳ rẻ và thời tiết tương đối đẹp vào thời điểm này.
9. Phoenix, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-9

Thời tiết mát mẻ vào mùa thu là thời điểm lý tưởng để bạn có thể khám phá thành phố sa mạc Phoenix. Lễ hội Phoenix Taco được tổ chức vào ngày 14 và 15.10 mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị.
10. Salem, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-10

Tới Salem vào mùa thu, các bạn có thể khám phá bảo tàng phù thủy Salem Witch hay tham gia những tour săn ma đáng sợ. Lễ Halloween ở đây được tổ chức trong suốt tháng 10 hàng năm.
11. Oaxaca, Mexico

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-11

Oaxaca không nằm gần biển, nhưng rất đông du khách tới thành phố này đặc biệt vào dịp lễ hội Dia de los Muertos (Ngày của người chết) được tổ chức từ 31.10 đến 2.11 hàng năm.
12. New York, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-12

Thành phố này đẹp nhất vào mùa thu, các bạn có thể tránh được tình trạng đông đúc vào mùa hè và thoải mái thưởng ngoạn phong cảnh thành phố trong thời tiết mát dịu.
13. Vườn quốc gia Acadia, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-13

Một địa điểm lý tưởng khác để trải nghiệm mùa thu nước Mỹ là vườn quốc gia Acadia ở bang Maine. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn Đại Tây Dương rộng lớn.
14. Williamsburg, Mỹ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-14

Thành phố thuộc địa Williamsburg là địa điểm lý tường dành cho du khách đam mê lịch sử, muốn tìm hiểu về quá khứ của nước Mỹ. Và khám phá những ngôi nhà “ma”.
15. Patagonia, Argentina

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-15

Tháng 9 và 10 là mùa thu ở Mỹ, nhưng ở bán cầu nam thời điểm này là mùa xuân. Dãy núi Andes chạy qua Patagonia, khiến thành phố này trở thành thiên đường của những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết.
16. Montreal, Canada

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-16

Những con đường đá cuội tại khu phố cổ và các công trình kiến trúc lịch sử trở nên cuốn hút hơn vào mùa thu.
17. Paris, Pháp

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-17

Thành phố Paris nổi tiếng với nhiều công viên và vườn công cộng, giúp du khách có trải nghiệm đặc biệt vào mỗi mùa khác nhau. Vào mùa thu, nơi đây trở nên lãng mạn và ít đông đúc hơn.
18. Mumbai, Ấn Độ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-18

Diwali là lễ hội ánh sáng của những người theo đạo Hindu và được tổ chức vào mùa thu hằng năm. Bạn hãy tới thành phố Mumbai để trải nghiệm lễ hội này vào ngày 18 và 19.10 tới.
19. Brussels, Bỉ

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-19

Thành phố này nổi tiếng với bia, sô-cô-la và các món ăn Pháp. Chúng trở nên hấp dẫn hơn khi được thưởng thức vào mùa thu.
20. Amsterdam, Hà Lan

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-20

Du khách chắc chắn sẽ có trải nghiệm khó quên khi đi bộ hay đạp xe dọc các con kênh trong tiết trời mùa thu ở thành phố Amsterdam.
21. Stockholm, Thụy Điển

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-21

Mùa thu ở Stockholm cũng là mùa thu hoạch táo và mua sắm, khiến thành phố này trở thành điểm du lịch lý tưởng trước khi mùa đông tới.
22. Edinburgh, Scotland

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-22

Ngoài phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp, Edinburgh cũng nổi tiếng với lịch sử lâu đời và các công trình kiến trúc cổ. Du khách có thể khám phá lâu đài cổ Edinburgh nằm trên đỉnh núi lửa đã ngừng hoạt động.
23. Brisbane, Australia

Top 23 địa điểm du lịch bạn nên đến vào mùa thu-23

Thời tiết ấm áp ở Brisbane vào tháng 9 và 10 rất lý tưởng cho những người thích mùa hè. Tại đây, du khách có thể tham dự lễ hội Brisbane với các hoạt động như âm nhạc, múa, xiếc,…

Để lại một trả lời