Máy đếm tiền là gì? Những điều nên biết về máy đếm tiền

Ngày nay, máy đếm tiền thực ra cũng không phải là quá mới mẻ đối với nhiều người. Nhưng nó không được sử dụng phổ biến trong gia đình như các thiết bị điện tử khác mà thường được sử dụng trong các ngân hàng, các công ty tài chính, cửa hàng, doanh nghiệp lớn cũng sử dụng máy đếm tiền.

Máy đếm tiền là gì?

may-dem-tien-la-gi-nhung-dieu-nen-biet-ve-may-dem-tien-2

Tại sao máy đếm tiền chỉ được dùng trong các công ty, ngân hàng,… nhưng lại không được sử dụng trong mỗi gia đình?

Máy đếm tiền là một thiết bị văn phòng dùng cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng, nhân viên ngành tài chính hoặc các công việc có liên quan đến hoạt động tài chính, thu chi…

may-dem-tien-la-gi-nhung-dieu-nen-biet-ve-may-dem-tien-3

Nhiều người cho rằng việc sử dụng máy đếm tiền là không cần thiết, bởi vì có vẻ như dùng máy đếm tiền rất phức tạp, rắc rối.

Máy đếm tiền nếu như đem ra sử dụng trong gia đình thực sự không cần thiết, vì trong gia đình thường chỉ chi tiêu số tiền nhỏ hoặc ở mức độ vừa phải thì bản thân gia chủ có thể kiểm soát được. Trong các ngân hàng thì lại khác, một ngày làm việc của các nhân viên giao dịch thường xuyên giải quyết những vấn đề về thu chi và tiền bạc. Đương nhiên họ có thể tự đếm tiền. Nhưng chúng ta có giám chắc rằng họ sẽ không đếm nhầm chứ? Vì tiền rất quan trọng nên sự hoài nghi đó không hề lạ chút nào.

Nếu vậy các nhân viên đó phải đếm đi đếm lại trước mặt khách hàng nhiều lần để có sự chính xác tuyệt đối. Do đó tiến độ công việc sẽ chậm trễ. Nhưng nếu có máy đếm tiền hỗ trợ thì lại khác. Những bất tiện đó đều sẽ được giải quyết và không còn là nỗi lo nữa.

Công dụng chính của máy đếm tiền là gì?

Chính là cái tên của nó: “ Đếm tiền ”. Nó được dùng để đếm các số tiền đưa vào một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao.

Tốc độ chỉ trong 1, 2 phút, thậm chí là chỉ vài giây. Vì vậy nên ở những nơi cần thời gian, cần năng suất, cần chính xác, cần độ tin tưởng thì máy đếm tiền là một “cộng tác viên” không thể thiếu.

Những công việc ngày trước phải chuyển sang ngày mai thì hôm nay đều sẽ được giải quyết. Vì vậy thực tế cho thấy nó không hề bất tiện như chúng ta nghĩ mà ngược lại nó còn rất tiện lợi và giúp ích rất nhiều cho mọi người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đếm tiền với tính năng và giá cả rất phong phú.

may-dem-tien-la-gi-nhung-dieu-nen-biet-ve-may-dem-tien-4

 

Máy đếm tiền thông thường: chỉ có chức năng kiểm đếm.
Máy đếm tiền, phát hiện tiền giả loại thông thường (tức là loại tiền giả khi soi vào máy soi tiền có phát ra ánh sáng phản quang)
Máy đếm phát hiện tiền giả,tiền siêu giả, phát hiện tiền lẫn loại (polymer và coton) và tiền lẫn mệnh giá.
Máy đếm tiền xu.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động?

Vì cấu tạo đơn giản của máy đếm tiền nên nguyên lý làm việc của nó cũng rất đơn giản. Khi tiền được cho vào khay sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, tiền sẽ được chạy qua một con mắt điện tử là mắt đếm, mắt này sẽ thống kê được lượng tiền chạy qua nó rồi đưa lên bảng điện tử hiển thị.

may-dem-tien-la-gi-nhung-dieu-nen-biet-ve-may-dem-tien-5

Máy đếm tiền đơn giản lại rất tiện dụng, qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm nhiều hơn về máy đếm tiền và ngày càng phổ biến nó hơn trong xã hội.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.