HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hệ thống Camera quan sát: Là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng những thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động.... Thông qua mạng internet. Giúp bạn quản lý một cách chủ động hơn dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào.

Những thiết bị cần thiết chính trong 1 hệ thống camera giám sát analog bao gồm: Camera quan sát, đầu ghi hình camera, ở cứng để lưu trữ hình ảnh, nguồn cho camera, dây tín hiệu cho camera, Jack BNC, dây mạng internet.
Ngoài ra cần phải có các thiết bị phụ đi kèm như: Dây điện cấp nguồn cho camera, hệ thống mạng internet có sẵn, thiết bị nhận hình ảnh đưa đến người sử dụng
Dưới đây là diễn giải chi tiết các thiết bị trong hệ thống camera giám sát.
1. Camera quan sát

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-02 – Camera quan sát: Là các mắt điện tử, có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ chính của camera là ghi lại hình ảnh và truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera quan sát của các hãng có thương hiệu tại Việt Nam như: Questek, Hikvision, Kbvision, HDParagon, Vantech, Dahua…..
– Ngoài ra camera quan sát còn có tên gọi khác gồm: Camera chống trộm, camera theo dõi, camera quan sát qua mạng, camera an ninh……
2. Adaptor cho camera

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-03 – Camera muốn hoạt động được phải cấp nguồn điện cho nó, Thông dụng nhất là nguồn 12V vì vậy cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.
– Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.
3.Đầu ghi hình
HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-04 – Đầu ghi hình camera  là nơi tập trung tín hiệu hình ảnh thu được từ camera và có 5 loại cổng chúng ta cần lưu ý trên đầu ghi.
+ Cổng Video Input: Thu tín hiệu từ các camera vào.
+ Cổng Video Output: Chuyển hình ảnh ra các thiết bị mà ta muốn quan sát. (Máy tính, điện thoại, tivi…)
+ Cổng Audio Input: Thu âm thanh (nếu cần ghi lại âm thanh)
+ Cổng Audio Output: Cổng ra âm thanh (nếu cần nghe lại)
+ Cổng RJ45: Cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.
– Trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi và được chia ra làm các loại sau: đầu ghi hình 4 cổng, đầu ghi hình 8 cổng, đầu ghi hình 16 cổng, đầu ghi hình 24 cổng, đầu ghi hình 32 cổng
4. Ổ cứng ghi hình

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-05
– Ổ cứng sẽ được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Nhằm mục đích lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video) mà camera truyền tải về đầu ghi hình. Bạn nên dùng ổ cứng chuyên dụng cho camera nhằm tránh trường hợp đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng.
– Trung bình 1 mắt camera Analog nếu ghi hình suốt 24/24 sẽ tiêu hao dung lượng vào khoảng 6GB/Ngày. Do vậy cần chọn loại ở cứng có dung lượng tùy theo nhu cầu sử dụng.
5. Dây điện cấp nguồn

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-06 – Dây điện để dẫn từ nguồn điện chính dẫn về Adaptor của camera. Nếu nơi đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể tiết kiệm được chi phí dây.
6. Dây tín hiệu
HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-07
– Camera truyền tải tín hiệu Analog thông qua cáp đồng trục. Do đó ta cần phải có dây cáp đồng trục để nối từ camera về đầu ghi hình.
– Để dây gọn đẹp bạn có thể chọn loại dây cáp đồng trục liền nguồn mà không cần đi thêm dây điện
7. Jack BNC

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-08

– Jack nối BNC camera để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.
8. Dây mạng Internet

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-09 – Thường thì kỹ thuật sẽ sử dụng dây mạng Cat.5e để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, hay điện thoại smart phone.
9. Hệ thống mạng có sẵn

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-10
– Hệ thống mạng internet gồm: Modem, Sub/Swich, mạng internet. Đây là những thiết bị cần thiết nếu chúng ta muốn quan sát qua điện thoại, máy vi tính.
10. Thiết bị nhận hình ảnh cuối cùng

HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?-11
– Bạn có thể giám sát hệ thống camera qua điện thoại di động, máy vi tính, tivi.. hoặc cũng có thể là máy chiếu. Trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đắt hệ thống camera quan sát.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.