Rò rỉ hình ảnh iPhone X Plus đẹp long lanh “ăn đứt người em” iPhone X

Bom tấn của Apple trong năm 2018 rất có thể là iPhone X Plus. Những thông tin gần đây về siêu phẩm này đã bị rò rỉ và gần nhất là hình ảnh về nó.

Bom tấn của Apple trong năm 2018 rất có thể là iPhone X Plus. Những thông tin gần đây về siêu phẩm này đã bị rò rỉ và gần nhất là hình ảnh về nó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng như iPhone X, dự kiến khoảng tháng 9 năm nay, bom tấn iPhone X Plus sẽ trình làng. Hiện đã xuất hiện khá nhiều thông tin rò rỉ về chiếc phablet tương lai này trên các trang mạng.

Dự vào những thông tin đã rò rỉ, hãng iDesigner đã thỏa mãn trí tò mò của fan khi dựng nên những hình ảnh bản thiết kế. Theo những gì thấy được trong hình ảnh này, có thể nhận ra chiếc iPhone X Plus được trang bị màn hình OLED kích thước là 6,5 inch, trùng khớp dự đoán của “nhà tiên tri” Ming Chi-Kuo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Apple được cho là sẽ tung ra 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay với màn hình lần lượt là 5,8 inch, màn hình OLED 6,5 inch và màn hình LCD 6,1 inch. Chiếc iPhone X Plus theo tác phẩm của iDesigner trang bị màn hình tràn viền với kích thước viền siêu mỏng, có một rãnh nhỏ ở đỉnh để đặt loa và cụm camera TrueDepth.

Tương tự như iPhone X, 2 khung viền của iPhone X Plus được dự đoán cấu thành từ thép không gỉ. Nó cũng được cho là vẫn có mặt lưng làm từ kính nhằm hỗ trợ tính năng sạc không dây vốn đã có trên bộ ba iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu những tin đồn chính xác thì bản thiết kế iPhone X Plus của iDesigner sẽ là những hình ảnh đầu tiên và bom tấn của Apple trong năm 2018.

*****
*****

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết

Tận dụng công nghệ Force Touch, khóa riêng tư, tăng tốc độ mở khóa vân tay… là những mẹo thú vị với điện thoại của Apple.

1. Khóa ứng dụng

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-1

Tính năng Guided Access trên điện thoại iPhone cho phép người dùng khóa ứng dụng, chỉ được truy cập đến một phần mềm nhất định. Điều này sẽ giúp ích khi bạn cho người khác mượn máy nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hay cho trẻ em dùng iPhone mà không lo truy cập vào những mục khác.

Để kích hoạt, người dùng vào Settings > General > Accessibility rồi mở Guided Access. Máy sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu để kích hoạt hoặc thoát khỏi chế độ này. Tại màn hình ứng dụng mà bạn muốn khóa, bấm phím Home ba lần để tính năng Guided Access có hiệu lực.

2. Bàn phím Force Touch

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-2

Apple trang bị công nghệ cảm ứng lực cho iPhone 6s và các model về sau, mở ra nhiều tính năng mới. Tuy nhiên không ít người dùng chưa biết rằng bàn phím cũng có thể áp dụng Force Touch. Bằng cách bấm mạnh lên vùng bàn phím, người dùng sẽ biến nó thành bàn rê để di chuyển con trỏ chính xác đến từng vị trí.

3. Emoji phong cách Nhật

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-3

Người dùng truy cập Settings > General > Keyboard > Add New Keyboard chọn Japanese > Kana. Thực hiện xong, bàn phím ảo sẽ được bổ sung ngôn ngữ tiếng Nhật trong đó bao gồm nhiều Emoji thú vị giúp bạn thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Bạn cũng có thể thay đổi giữa các kiểu bàn phím bằng cách bấm vào biểu tưởng quả cầu.

4. “Tăng tốc” trải nghiệm

iOS tạo hiệu ứng phóng to và thu nhỏ khi người dùng mở và thoát ứng dụng. Người dùng có thể tắt nó đi để cho cảm giác iPhone phản hồi nhanh hơn. Bạn vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật lên. Lúc này iPhone sẽ như được “tăng tốc” chạy mượt hơn.

5. Trả lời tin nhắn nhanh

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-4

Trong lúc đọc báo hay xem video mà có tin nhắn đến, người dùng iphone có thể bấm mạnh vào thanh thông báo để mở trình nhắn tin nhanh. Tính năng này hoạt động trên iPhone 6s trở lên nhờ công nghệ Force Touch. Nó cũng áp dụng để trả lời tin nhắn nhanh từ ngay màn hình khóa.

6. Tận dụng widgets

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-5

Ngoài thanh thông báo, iOS còn bổ sung mục widgets là nơi bạn có thể cập nhật nhanh các nội dung mà không cần mở ứng dụng. Vuốt từ trên xuống dưới để mở notifications sau đó vuốt sang phải để vào widgets. Bạn có thể thêm các mục phù hợp với nhu cầu của bản thân.

7. Mở khóa vân tay nhanh hơn

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-6

iPhone cho phép thêm tối đa năm đấu vân tay nhưng đôi khi bạn không dùng hết cho cả năm ngón tay. Đừng bỏ phí điều đó vì bạn có thể cùng một ngón tay nhưng thêm nhiều lần để tốc độ mở khóa nhanh hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các iphone model đời cũ, song hiệu quả không quá rõ rệt với iPhone 7.

8. Xóa nhanh thông báo

Top 10 thủ thuật iPhone chỉ người sành mới biết-8

Trên thanh notifications, người dùng bấm mạnh vào biểu tượng chữ X ở góc trên, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn cho phép bạn xóa nhanh toàn bộ thông báo thay vì phải xóa riêng lẻ. Điều này có thể áp dụng tương tự với các thẻ trên trình duyệt web Safari.

9. Vẽ, thêm văn bản vào ảnh

Ở mục chỉnh sửa cơ bản, iOS cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, căn chỉnh kích cỡ. Tuy nhiên khi bấm vào dấu (…) và chọn Markup thì bạn sẽ có thêm công cụ để thêm nét vẽ, chèn chữ hay phóng to một vùng nhất định trong bức hình. Công cụ này mặc định trên iPhone nhưng đôi khi bị người dùng quên lãng.

10. Download theo thứ tự ưu tiên

Khi cập nhật hàng loạt phần mềm trên App Store, người dùng có thể ưu tiên tải cho ứng dụng nào đó. Thực hiện bằng cách bấm giữ mạnh lên ứng dụng đó và chọn Prioritize Download. Ngoài ra với thao tác trên bạn có thể tạm dừng hoặc hủy tải xuống với ứng dụng đó.

Để lại một trả lời