Nếu bạn sử dụng điện thoại, hãy đọc bài viết này nếu không muốn xảy ra những cái chết thương tâm từ chính dế yêu của bạn!

Những tai nạn do điện thoại gây ra này là lời cảnh báo cho những ai thường xuyên sử dụng di động khi đang sạc.

Điện thoại di động hiện đang được coi là vật dụng bất li thân của những người sống trong xã hội hiện đại. Sự ra đời của điện thoại thông minh càng khiến chiếc máy nhỏ nhắn này gắn liền với cuộc sống thường ngày.

Ngoài những lợi ích nhìn thấy được từ những chiếc điện thoại tiện dụng này, thì vẫn còn quá nhiều hiểm hoạ đằng sau đó mà không phải ai cũng biết. Những câu chuyện về cái chết thương tâm do điện thoai gây ra sau đây được chúng tôi tổng hợp để đưa ra cho người dùng điện thoại một lời cảnh tỉnh, hãy cẩn thận hơn khi sử dụng điện thoại.

1. Cả nhà chết cháy vì sạc điện thoại

Ảnh Internet
Ảnh Internet

5 người trong một gia đình bao gồm hai cậu bé một 7 tuổi, một 9 tuổi và một bé gái 9 tuổi, bà ngoại 53 tuổi và dì 20 tuổi đã tử vong trong một vụ hoả hoạn nghiêm trọng diễn ra tại nhà.

Gia đình này sinh sống tại miền nam Yorkshire, nước Anh đã không được nhân viên cứu hoả cứu kịp thời do ngọn lửa bùng cháy quá dữ dội và nguyên nhân chính là bởi một chiếc sạc điện thoại.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Sadaf Parwaiz – một trong những thành viên gia đình còn sống sót và cũng là chủ nhân của chiếc điện thoại gây tai nạn, cho biết mình đã thấy một ánh sáng tóe ra từ chỗ ổ điện cạnh sofa khi rút sạc điện thoại nhưng không nghĩ đó là lửa.

Chỉ vừa bước được vài bậc cầu thang, ngọn lửa bắt đầu bùng lên.

2. Chết vì nghe nhạc khi đang sạc điện thoại

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Vụ việc nam thanh niên chết trong tư thế nằm úp sau khi bị giật điện do vừa nghe nhạc vừa sạc điện thoại khiến nhiều người lo lắng về sự an toàn sử dụng điện thoại.

Cảnh sát Thái Lan thông báo sơ bộ là nam thanh niên này tử vong trong khi đang ngủ, trên tai có vết bỏng, cháy đen, có đeo tai nghe và điện thoại đang sạc.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

3. Chết vì nổ pin điện thoại

Người thợ hàn có tên Xiao Jinpeng làm việc tại nhà máy tinh chế quặng sắt Yingpan, huyện Jinta, tỉnh Gansu, miền Tây Trung Quốc đã tử vong sau khi chiếc điện thoại để trong túi áo ngực của ông bị phát nổ.

Vụ nổ này khiến xương sường ông Xiao vỡ vụn và đâm vào tim dẫn đến cái chết thương tâm của ông.

Cơ quan điều tra cho hay có thể chiếc điện thoại người thợ hàn này sử dụng là hàng kém chất lượng nên khi tiếp xúc với hơi nóng từ máy hàn thì pin trong điện thoại đã phát nổ.

4. Chết vì sạc điện thoại trong phòng tắm

Evgenia Sviridenko ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ bởi dại dột vừa sạc điện thoại vừa đọc tin tức trong khi đang tắm bồn. Cơ quan chức năng cho hay nguyên nhân là do chiếc Iphone của cô đang cắm sạc rơi vào bồn tắm, dòng điện quá cao khiến cô gái này bị điện giật dẫn đến tử vong.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Một trong những người phát hiện ra vụ việc cho hay, cô gái trẻ bị tìm thấy trong tình trạng nổi trên mặt nước với khuôn mặt tái nhợt, co giật; chiếc điện thoại đang sạc rơi xuống tận dưới cùng của bồn nước.

Cục sạc đầu ra chỉ 5V giết chết người khiến cảnh sát nghi ngờ khả năng đây là dây sạc dỏm không chính hãng,

5. Chết vì vừa sạc điện thoại vừa dùng

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cô gái trẻ 18 tuổi tại Tân Cương, Trung Quốc bị phát hiện trong tình trạng toàn thân nhiều chỗ bị bỏng và vết tích của điện giật và đã tử vong bởi một người bạn.

Chiếc điện thoại đang cắm sạc bên cổ nạn nhân vỡ tung màn hình, nút bấm hai bên cháy đen. Chiếc điện thoại cô gái này sử dụng là Iphone 4s có giá khoảng 6,8 triệu VNĐ do chị gái mua tặng.

Nguồn: Tổng hợp

Để lại một trả lời