Ưu nhược điểm của Camera Analog so với Camera IP là gì?

1. Điểm giống nhau giữa camera Analog và camera IP

– Đều có khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ nơi cần quan sát đến người sử dụng qua đường internet hoặc qua Tivi thông qua đầu ghi hình DVR.
– Sử dụng tên miền để quan sát dữ liệu qua đường truyền Internet hoặc 3G.

2. Điểm khác nhau giữa camera Analog và camera IP
Camera Analog

– Giá thành rẻ.
– Truyền tải dữ liệu thông qua dây cáp đồng trục tới đầu ghi hình Analog, sau đó từ đầu ghi hình sẽ đi ra ngoài internet thông qua giao thức Internet Protocol.
– Kết hợp với Micro ngoài để cho âm thanh tại hiện trường thông qua đầu ghi hình (còn hạn chế vì chỉ hỗ trợ thêm nên chất lượng âm thanh ko được tốt).
– Tốc độ ra ngoài internet phụ thuộc vào đầu ghi hình.
– Chỉ ghi hình khi tất cả camera analog đã được kết nối vào 1 đầu ghi hình Analog có gắn ổ cứng.

uu-nhuoc-diem-cua-camera-analog-voi-camera-ip-la-gi-1 Camera quan sát IP

– Giá thành cao.
– Khả năng tích hợp được nhiều công nghệ mới như: phát hiện chuyển động, báo động khi có di chuyển, khả năng zoom số được.
– Truyền tải dữ liệu qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình IP sẽ đi ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Protocol.
– Một số dòng camera IP có tích hợp sẵn âm thanh nên sẽ cho chất lượng âm thanh rõ ràng hơn.
– Tốc độ truyền phụ thuộc vào đường truyền mạng internet.
– Khả năng ghi hình từ nhiều tên miền khác nhau.
Đặc điểm nổi bật nhất của camera IP là:
– Cho hình ảnh sắc nét đi kèm âm thanh tốt.
– Không cần phải đi dây cáp đồng trục (truyền tải dữ liệu thông qua cáp mạng có sẵn).
– Tích hợp được nhiều công nghệ cao cấp
Từ việc so sánh ưu nhược điểm của camera ip và analog có thể thấy các giải pháp camera quan sát dựa trên IP tốn kém hơn nhiều so với các hệ thống camera analog chất lượng tương đương. Cài đặt camera IP cũng phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý bổ sung khi cần mở rộng.
– Tuy nhiên, về tổng thể việc đầu tư cho giải pháp camera IP vẫn hiệu quả hơn vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong suốt nhiều năm sau đó.
– Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật, tính năng hiện đại mang tính công nghệ cao. Giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu.
Hiện nay xu thế camera IP đang trên phát triển, thế nên các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều loại camera IP với giá cả hợp lý hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.