Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Mỗi chiếc iPhone ra đời là có biết bao nhiêu tính năng mới và hay trên iPhone qua từng phiên bản cập nhật iOS, có khi bạn còn chưa biết đến chúng, vì thế bài viết này sẽ giúp tổng hợp 7 tính năng vô cùng đỉnh trên iOS mà người dùng không nên bỏ qua.

1. Chặn quảng cáo xuất hiện liên tục trên iPhone

Trong quá trình duyệt web, người dùng iPhone ít nhiều sẽ gặp những quảng cáo làm che đi nội dung cần xem. Việc tắt chúng sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn, thêm vào đó là tình trạng nhấn nhầm vào quảng cáo.

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-1

Để chặn quảng cáo trên Safari, tìm và tải ứng dụng Adblock Plus (ABP) trên Appstore. Mở ứng dụng lên và gạt bật.

Sau khi tùy chỉnh hoàn tất, bạn truy cập vào Cài đặt > Safari, tại đây kéo xuống và chọn Trình chặn nội dung và gạt bật để kích hoạt Adblock Plus trên iPhone của bạn.

2. Kích hoạt đếm số ký tự khi nhắn tin

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-2

Mặc định số lượng kí tự tin nhắn sẽ bị ẩn đi, do đó người dùng iphone sẽ không biết đoạn văn bản đó sử dụng bao nhiêu ký tự tin nhắn (thông thường mỗi tin sẽ chỉ cho phép 160 ký tự). Tuy nhiên bạn có thể bật đếm số ký tự bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn > Số lượng ký tự.
3. Gọi cho các số lẻ nội bộ

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-3

Khi gọi đến tổng đài, bạn phải tốn khá nhiều cước cho một phút liên lạc do phải nhấn các số nội bộ. Để tiết kiệm chi phí, nếu bạn biết trước các số nội bộ, bạn có thể nhấp số điện thoại muốn gọi, sau đó giữ phím (*) cho đến khi dấu phẩy xuất hiện. Cuối cùng bạn nhấp số máy nội bộ sau dấu phẩy và thực hiện gọi.
4. Dùng Google Maps khi không có mạng

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-4

Google Maps “nuốt” lượng dữ liệu di động của người dùng khá nhiều. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng có dung lượng để sử dụng. Do đó, Google Maps đã ra mắt tính năng sử dụng bản đồ ngoại tuyến.
5. Xem các thông số trên iPhone thông qua Field Test

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-5

Chế độ Field Test trên thiết bị iPhone/iPad cho phép người dùng có thể chẩn đoán nhanh hệ thống, kiểm tra các thông tin liên quan tới SIM, các linh kiện phần cứng hay cơ sở hạ tầng của mạng…

6. Sử dụng nhiều tính năng trên máy tính (Calculator) hơn

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-6

Thông thường iFan chỉ có thể thực hiện các phép toán thông thường như (+,-,*,/) tuy nhiên bạn có thể thực hiện thêm nhiều phép toán rắc rối hơn bằng cách xoay ngang màn hình lại, hàng loạt phép tính nâng cao như căn bậc, sin, cos sẽ hiện ra.

7. Đổi hướng nội dung Panorama

Top 7 tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết-7

Các bức hình Panorama luôn mang lại cảm giác choáng ngợp cho người xem, bởi chúng hiện được gần hết không gian xung quanh. Để thay đổi hướng chụp ảnh, bạn chỉ việc nhấp vào dấu mũi tên trên màn hình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.