Sử dụng máy tính bao lâu mà 90% người dùng không hề biết 14 phím tắt thần thánh này

(Blogtamsu) - Việc sử dụng máy tính chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nếu bạn nắm được 14 phím tắt thần thánh này.

Bạn là người phải thường xuyên sử dụng máy tính thì chắc chắn ít nhất một lần gặp phải các trường hợp như lỡ đóng mất một tab đang dùng hoặc lỡ tay làm cho màn hình máy tính bị quay ngược lại. Khi đó bạn sẽ làm gì, rất nhiều người đã cảm thấy loay hoay và bối rối mà không hề hay biết cách giải quyết lại nằm ngay trong bàn phím.

1. Khi vô tình đóng tab đang dùng

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nhiều người không hề hay biết nếu muốn khôi phục lại tab vừa lỡ tay tắt đi thì chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + T. Nếu dùng máy Mac thì sẽ là Command + Shift +T, bạn sẽ lấy lại được tab vừa đóng trong nháy mắt.

2. Chụp một phần màn hình

Một cách đơn giản khi bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình đó là vào Start, chọn Snipping Tool với máy windows và tổ hợp phím Command + Shift + 4 với máy Mac, bạn chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mình muốn chụp là xong.

3. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Excel

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nếu như bạn muốn thực hiện một lệnh vừa làm trên Excel thì đơn giản chỉ cần một nhấn F4 là xong.

4. Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nếu bạn muốn mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới thì chỉ cần một cú click, bấm vào nút giữa của con chuột là xong.

5. Sao chép một tập tin

Chỉ cần giữa nút Alt trên máy Mac hoặc Control trên máy Windows rồi kéo thả là bạn đã có thể sao chép tập tin một cách đơn giản rồi.

6. Tạm dừng video đang phát trên youtube

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Thông thường nhiều người có thói quen dùng cách trống để dừng video đang phát trên youtube nhưng đó hoàn toàn không phải cách đúng đâu nhé! Hãy bấm phím K trên màn hình để tạm dừng video trên youtube, bấm J để tua nhanh 10s và L để lùi lại 10s.

7. Chuyên cửa sổ đến bất kì phía nào trên màn hình

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cách thông thường nhiều người hay dùng là sử dụng chuột, click vào phím Windows rồi kéo nhưng một cách nhanh hơn là bạn có thể dùng tổ hợp Windows + Shift + phím mũi tên để di chuyển cửa sổ đến bất kì vị trí nào khác trên màn hình.

8. Xóa bộ nhớ đệm

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chỉ cần nhấn tổ hợp Control + Shift + R là bạn đã có thể xóa bộ nhớ đệm nhanh chóng trong vài giây.

9. Khóa máy nhanh

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nếu như bạn đang dùng một việc gì đó dở dang trên máy tính và không muốn người khác nhìn thấy thì có thể dùng Windows + L để tắt máy nhanh chóng. Đối với máy Mac thì sẽ là Command + Option + Eject.

10. Lộn ngược màn hình

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chắc chắn ai dùng máy tính cũng đã ít nhất một lần khiến màn hình máy tính bị lộn ngược. Khi đó bạn hãy bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên để di chuyển lại theo hướng mình muốn.

11. Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

Khi bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành công cụ để có thể viết thêm ghi chú hay vẽ vời thì có thể sao chép dòng trên đây vào thanh địa chỉ data:text/html,

12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome

Không phải ai cũng biết trên Chrome có một cách để bạn có thể chơi xỏ người khác ví dụ như gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa từng tồn tại. Bạn chỉ cần vào Chrome rồi bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên Chrome lúc này bạn đều có thể chỉnh sửa.

13. Phóng to, thu nhỏ màn hình

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cực kì dễ dàng, chỉ cần sử dụng tổ hợp Control + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định, Control + dấu + để phóng to, Control + dấu _ để thu nhỏ với máy Windows và thay control bằng Command với máy Mac.

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nếu bạn muốn thực hiện một lệnh tìm kiếm ngược thì chỉ cần nhấn giữ phím S kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh là xong.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.