Máy hủy tài liệu là gì? Những điều cần biết về máy hủy tài liệu

Trong các văn phòng công ty hiện nay, ngoài các thiết bị văn phòng như máy Scan, máy photocopy, máy chấm công… Thì còn có một loại máy cũng hết sức quan trọng nữa đó là máy hủy tài liệu. Máy hủy tài liệu đã không còn là một loại máy xa lạ gì đối với những văn phòng, công ty, cơ quan hay trụ sở hành chính của nhà nước. Vậy máy hủy tài liệu thực chất nó là máy như thế nào? Nó hoạt động ra sao? Để trả lời được những câu hỏi này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu thực chất là một loại thiết bị dùng để cắt các tờ giấy thành sợi, mảnh vụn hoặc siêu vụn.

may-huy-tai-lieu-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-may-huy-tai-lieu-2

Máy hủy tài liệu có thể sử dụng trong các trường hợp: hủy giấy, hủy sách báo, hủy đĩa CD, hủy ghim, hủy USB hay thậm chí là hủy thẻ nhớ….

Vì sao cần phải có máy hủy tài liệu ?

Mối đe dọa khôn lường từ các thông tin nhạy cảm của người dùng bị rơi vào tay kẻ xấu có khả năng rất lớn. Cho nên, việc sở hữu một chiếc máy hủy tài liệu trong các văn phòng là vô cùng cần thiết mà bất kỳ công ty nào cũng nên trang bị. Đừng nên tiết kiệm chi phí bảo mật giữ liệu thông tin cá nhân của bạn cũng như của công ty mà tiếp tay cho kẻ xấu có cơ hội lộng hành.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hủy tài liệu khác nhau và chế độ hủy cũng khác nhau. Máy hủy tài liệu thực sự là một loại máy vô cùng cần thiết cho các tổ chức về y tế, tài chính, ngân hàng, chính phủ và các tổ chức khác có thông tin có độ nhạy cảm cao nên sử dụng để bảo mật thông tin an toàn.

Ưu điểm vượt trội của máy hủy tài liệu là gì?

– Bảo mật thông tin : Thương trường là chiến trường, do đó việc cạnh tranh trong giới kinh doanh là vô cùng khắc nghiệt. Việc bảo vệ những thông tin cá nhân, những dữ liệu nhạy cảm, bí mật, quan trọng là việc vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó.

may-huy-tai-lieu-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-may-huy-tai-lieu-3
– Ngăn chặn hành vi trộm cắp tài liệu bản cứng
– Bảo vệ môi trường.
– Giúp cho văn phòng luôn ngăn nắp, gọn gàng.
– Giúp giảm số lượng các thùng rác và số lần đổ rác.
Đặc biệt, việc sử dụng máy hủy tài liệu kinh doanh và những tài liệu quan trọng khác. Sẽ giúp cho công ty bạn yên tâm hơn khi không cần lo lắng cách bảo quản hay giữ gìn các thông tin đó như thế nào cho an toàn. Tránh việc gây những tác động xấu đến công ty và một vài cá nhân nào đó.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.