5 lí do bạn nên chọn mua máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill (receipt printer) được sử dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ và trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau bởi tính chuyên dụng, tiết kiệm, hiệu quả. Tuy nhiên việc lựa chọn mua máy in hóa đơn như thế nào là phù hợp? 

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại.
Ngày nay hầu hết tất cả các cửa hàng đều xuất hóa đơn bằng máy khi thanh toán, khách hàng sẽ hài lòng hơn khi cầm trên tay một tờ hóa đơn rõ ràng và đẹp được in ra từ máy in bill hơn là một tờ hóa đơn viết tay bằng 1 loại giấy nào đó. Máy in hóa đơn (máy in bill) tăng hiệu quả làm việc và sự hài lòng của khách hàng.
2. Tăng sự tin tưởng với khách hàng

5 lí do bạn nên chọn mua máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ-1

Sau khi thanh toán và nhận được hóa đơn, bạn sẽ tính toán lại các con số đó xem có chính xác hay không? Và chắc chắn rằng 100% khách hàng sau khi nhận được hóa đơn bán hàng đều kiểm tra lại những thứ họ đã mua, cả số lượng và giá cả. Việc in hóa đơn bán hàng bằng phần mềm sẽ tránh được sai sót so với việc ghi tay, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra và tăng sự tin tưởng đối với cửa hàng của bạn.
3. Hạn chế tối đa thất thoát, gian lận
Sử dụng máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị và các hệ thống bán lẻ sẽ giúp bạn biết được các hàng hóa nào nhân viên đã bán và bán có đúng giá niêm yết hay không? Ngoài ra, trong quá trình bán hàng sẽ xảy trường hợp nhân viên thu tiền của khách nhưng không tạo hóa đơn để gian lận. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh thất thoát tiền, bạn nên ghi chú tại cửa hàng là “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng”, khi đó nhân viên bán hàng bắt buộc phải in hóa đơn.
4. Căn cứ để kiểm tra khi có sai sót
Khi khách hàng khiếu nại về các sản phẩm, đổi trả hàng hoặc xảy ra nhầm lẫn trong quá trình bán hàng của nhân viên thì việc kiểm tra, đối chiếu lại hóa đơn bán hàng và thông tin trên phần mềm là hết sức cần thiết cũng như để đảm bảo tính trung thực, giải quyết khiếu nại một cách nhanh gọn, chính xác, giữ được lòng tin đối với khách hàng.
5. Một cách quảng cáo miễn phí cho cửa hàng

5 lí do bạn nên chọn mua máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ-2

Hóa đơn được xuất ra cho khách hàng sẽ có đầy đủ các thông tin về cửa hàng của bạn như: địa chỉ, số điện thoại, logo, website, facebook sẽ được lan truyền từ chính khách hàng của bạn đến các khách hàng tiềm năng khác. Từ đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng bạn để mua hàng. Do vậy, hóa đơn bán hàng là một cách quảng cáo miễn phí và rất hiệu quả, từ đó bạn đã tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ cho quảng cáo thương hiệu rồi đấy!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.