Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó

Những loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe. Rau củ là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ nội trợ.

1.Cà rốt

Với màu cam, cà rốt là loại củ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho thị lực đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Trong một củ cà rốt còn chứa nhiều axit amin, khóng chất, các chất chống oxy hóa nên hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư cũng như tránh nguy cơ ung thư.

Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó-1

Trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1.5g protid, 1.2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0.8mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.4mg vitamin PP, 0.8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten… Dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn nhiều cà rốt sẽ gây dư thừa beta caroten. Điều này khiến cho da, mắt bị vàng dẫn đến chán ăn, triệu chứng như bệnh gan

2. Rau Cải

Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó-2

Các loại rau cải như cải chíp, cải xoong, cải thìa, cải canh, cải cúc… đều chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là canxi và chất sắt. Trong đó cải thìa có chứa nhiều canxi. Ngoài ra, trong cải thìa còn có chứa vitamin A, vitamin C sắt, kali… Trong cải xoăn chứa nhiều sắt, tăng cường ăn rau cải xoăn là cách bổ sung sắt cho cơ thể.

3. Bắp cải

Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó-3

Trong bắp cải chứa lượng lớn vitamin A và PP. Với vitamin PP giúp cho thành mạch máu bền vững tránh bị xuất huyết dưới da. Với hàm lượng kali lớn trong bắp cải, đây là chất giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tránh cục máu đông và tắc nghẽn mạch. Ngoài ra, vitamin C cũng như lưu huyền trong bắp cải sẽ góp phần loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân gây bệnh ở khớp, ngoài da, gút.

4.Củ cải đỏ

Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó-4

Củ cải đỏ còn khá mới lạ với người Việt nhưng những năm gần đây cũng được nhiều người nấu thành các món phù hợp ẩm thực người Việt. Củ cải đỏ chứa vitamin A, vitamin C, kali, magie, axit folic đều là những chất hữu ích với cơ thể.

5. Súp lơ

Top 5 loại rau củ ăn đến đâu dinh dưỡng hấp thụ đến đó-5

Trong súp lơ có chứa đường fructose và glucose tốt cho bệnh nhân tiểu đường. So với súp lơ trắng thì súp lơ xanh có nhiều ưu thế hơn về mặt dinh dưỡng. Trong đó, súp lơ xanh chứa kali và canxi giúp phát triển hệ xương, ngăn ngừa loãng xương. Người lớn tuổi và phụ nữ sau sinh nên dùng súp lơ xanh để bổ sung canxi. Vitamin A, C, B6 trong súp lơ xanh có thể nuôi dưỡng mái tóc của bạn khỏe mạnh và mượt.

Để lại một trả lời