Anh mua nấm kim châm bỏ vào tủ lạnh nhưng lãng quên, 1 tuần sau hình ảnh thật bất ngờ

Mọi người thường gọi nấm kim châm là “Hẹn gặp lại ngày mai” bởi sức sống mãnh liệt của loài nấm này. Nếu chẳng may lúc rửa nấm đánh rơi một nhánh, bạn vẫn có thể nhìn thấy cây nấm phát triển hơn vào ngày hôm sau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn có nghĩ rằng nấm kim châm có sức sống tuyệt vời như vậy không? Gần đây, một bạn trên mạng có chia sẻ rằng, anh mua một gói nấm kim châm về ăn nhưng do vội phải về quê nên đã lãng quên nó trong tủ lạnh một tuần. Không ngờ, nấm kim châm vẫn có thể phát triển ngay ở môi trường nhiệt độ thấp như vậy.

▼ Đây là gói nấm bình thường khi mới mua về.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

▼ Còn đây là gói nấm được cất trong tủ lạnh 1 tuần.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ hình ảnh chúng ta có thể thấy các cây nấm phát triển dài ra rõ rệt. Sức sống mãnh liệt của nấm kim châm khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên thốt lên: “Đáng giận, thiếu chút nữa đã để cho cây nấm phát triển ra ngoài túi đựng rồi.” “Ban đầu mua là loại nấm kim châm, giờ chúng đã phát triển thành vua nấm linh chi rồi.” “Thêm cân thêm lạng nhưng không thêm giá.” “Quả là một chuyện tốt! Dùng cách này có thể giúp phát triển thành trang trại nấm rồi.”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quả là một loại cây siêu sức sống! Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ăn chúng bởi vì cây nấm phát triển được là vì gốc của cây vẫn còn dư chất dinh dưỡng để chúng có thể tiếp tục phát triển.

San San

*****
*****

10 món ăn “ĐẠI KỴ” trong ngày đầu năm mới nếu ăn phải sẽ đen đủi cả năm

Ăn tôm trong ngày đầu năm mới sẽ khó đầu xuôi đuôi lọt, cả năm giật lùi. Mực ăn trong đầu năm thường đen đủi, không may mắn.

Cùng với những món ăn truyền thống, với mỗi vùng miền lại có những món ăn kiêng kỵ khác nhau với mong muốn có được một năm mới bình an và may mắn. Người Việt Nam thường có câu: “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, dưới đây là những món ăn mà bạn nên tránh xa vào dịp đầu năm.

Theo quan niệm dân gian, một số món ăn thuộc dạng đặc sản, món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến những điều đen đủi, không may mắn. Và quan niệm kiêng kị này cũng tùy thuộc vào từng vùng miền, vì có món được “chuộng” ở nơi này, nhưng lại được kiêng, tránh ở những nơi khác.

1. Thịt chó

Thịt chó là một thực phẩm giàu đạm nhưng đây lại là món ăn tượng trưng cho sự xui xẻo mà chúng ta nên tránh xa trong ngày đầu năm mới.

2. Mực

Mực cũng là loại thực phẩm có trong danh sách “đen” của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ quan niệm “đen như mực” của ông cha ta từ nhiều năm trước.

Bữa mâm cơm ngày đâu năm mới thường rất được coi trọng
Bữa mâm cơm ngày đâu năm mới thường rất được coi trọng

3.Thịt vịt

Cùng với thịt chó, thịt vịt cũng là biểu tượng cho sự đen đủi. Thường đầu năm hoặc đầu tháng, mọi người thường kiêng sử dụng món ăn này trong bữa ăn của gia đình mình.

4. Vịt lộn

Trứng vịt lộn cũng là món ăn thường được kiêng trong những ngày đầu năm, đầu tháng bởi quan niệm mang đến những điều xui xẻo.

5. Cá mè

Đối với người miền Bắc và người miền Trung, cá mè thường có nghĩa là “mè nheo”. Loại cá này còn khá tanh và nhiều xương nên người ta cho rằng ăn cá mè đầu năm thì cả năm sẽ bị “hãm tài”, đen đủi.

6. Tôm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu người miền Bắc không kiêng kỵ tôm vào ngày đầu năm mới thì người miền Nam lại rất ít sử dụng món ăn này. Người miền Nam cho rằng tôm đầu to và đi giật lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm sẽ khó “đầu xuôi, đuôi lọt”. Mọi việc trong năm mới sẽ không thể thuận buồm xuôi gió, không thăng tiến và phát tài phát lộc được.

7. Đu đủ

Người miền Bắc hoặc miền Nam đều quan niệm đu đủ là thứ không thể thiếu trong mâm ngũ quả, mang đến một năm đầy đủ, sung túc. Tuy nhiên, người miền Trung lại kiêng ăn quả này.

8. Chuối

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với người miền Bắc, chuối là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả thì với người miền Nam lại tránh ăn chuối những ngày đầu năm do sợ ảnh hưởng đến việc thăng tiến.

9. Những món ăn chua, cay, chát, mặn

Đầu năm mới nhiều người thường chọn những món ăn có hương vị ngọt ngào và kỵ những món chua, cay, chát, mặn để mong cả năm cũng được hưởng những điều ngọt ngào và trọn vẹn, tránh xa đau khổ, chua chát.

10. Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại rất kỵ ăn vào ngày đầu năm vì nhiều người sợ ăn vào sẽ gặp nhiều chuyện buồn khiến cả năm u sầu, đau khổ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.