Trên thế gian có hai kiểu phụ nữ: Một là hạnh phúc, hai là kiên cường

Tôi thích cảm giác kiêu hãnh trên giày cao gót, nhưng cũng rất dựa dẫm vào cảm giác an toàn khi đi giày đế bằng. Giày cao gót cho bạn sự kiêu hãnh mà giày đế bằng không có được… Nhưng giày cao gót không mang đến cảm giác an toàn như giày đế bằng…

Trên thế gian có hai kiểu phụ nữ: Một là hạnh phúc, hai là kiên cường! Người phụ nữ hạnh phúc là người được nâng niu trong lòng bàn tay, không cần phải kiên cường. Người phụ nữ kiên cường thì bị vùi dập trong nước mắt và tủi thân, không thể không kiên cường. Đây chính là điều khác biệt!

Thế giới rối ren ngoài kia cần phải trầm tĩnh và hơn thế nữa là phải dũng cảm để đối mặt. Chỉ vì bạn là phụ nữ, bạn có thể không thành công, nhưng bạn phải trưởng thành.

Đời người, có mưa gió, có những thăng trầm, dù có ra sao, chúng ta đều phải sống thật tốt. Cuộc sống có đắng cay ngọt bùi, bất kể là gì, chúng ta đều phải sống vui vẻ.

(Ảnh minh họa/Internet)
(Ảnh minh họa/Internet)

Có lẽ là thể xác và tinh thần bị kiệt quệ, nhưng hãy cố gắng chịu đựng. Có lẽ là gặp phải tình huống không biết phải làm thế nào, nhưng hãy cố chịu đựng để đối diện. Có lẽ là dở khóc dở cười, nhưng cứ bước đi rồi cũng sẽ qua.

Không có ai che mưa chắn gió, tự mình có thể nắm lấy một khoảng trời; đừng cứ tự thương hại mình, bởi vì không có ai sống dễ dàng cả.

Đừng tự xem mình là vô dụng, nếu bạn chịu nỗ lực, 10 năm sau bạn sẽ trở thành có ích; đừng cứ oán trách bản thân không có gì cả, nếu bạn biết thế nào là đủ thì mỗi giây mối phút đều là hạnh phúc.

Thật ra mỗi chúng ta đều có cái khó khăn của riêng mình và những điều tủi nhục không nói nên lời.

Chúng ta đều phải tự kiểm soát tâm trạng của chính mình thật tốt, đừng áp chế, đừng kìm nén. Chúng ta phải nỗ lực làm việc của mình thật tốt, không so bì, không nản chí.

Chúng ta phải chăm sóc sức khỏe, biết yêu quý sinh mệnh vì bản thân, vì người thân.

Chúng ta đều phải sống thật tốt, đường đời còn rất dài, hãy kiên cường, đừng từ bỏ; còn rất nhiều việc phải làm, hãy kiêu hãnh, kiên trì đến cùng.

(Ảnh minh họa/Internet)
(Ảnh minh họa/Internet)

Đừng để người phụ nữ của bạn phải quá kiên cường. Nếu cô ấy đã kiên cường có nghĩa là bạn có thể “biến mất” được rồi đấy.

Trước đây, một người phụ nữ rất muốn đi du lịch cùng chồng, chuẩn bị rất lâu, nhưng chồng không bao giờ có thời gian cả, kể từ khi đó, con đường cô ấy đi không còn cần đến chồng nữa.

Cô ấy đi làm đẹp cùng bạn bè, trời đã khuya lại mưa to, cô ấy gọi điện thoại nhờ chồng đến đón, đầu dây bên kia nóng nảy buông một câu: “Trời mưa to như vậy, cô không biết tự mình đón xe về à?”. Kể từ đó, khi ra ngoài, cô ấy luôn sẽ nhớ tự mang theo áo mưa và dù.

Khi ra ngoài cùng chồng vào đêm mùa đông, trên mặt đường đóng băng, rất trơn, cô ấy khoác tay chồng theo bản năng, anh ta lại cứ tự mình bước đi, từ đó về sau, cô ấy không bao giờ cần sự bảo vệ nữa.

Đạo vợ chồng của người xưa: Hoạn nạn có nhau

Cô ấy muốn chồng tham gia buổi họp mặt cùng bạn bè, chồng nói rằng bận rộn phải tăng ca, thấy người khác ai cũng có đôi cô ây rất nhớ chồng, gọi điện thoại cho anh thì nghe thấy anh ta đang chơi đánh bài. Từ đó, cô ấy không yêu cầu chồng tham gia bất cứ cuộc họp mặt nào nữa.

Con bị ốm, một mình bối rối không biết làm sao, gọi điện thoại cho chồng, câu đầu tiên chồng trả lời đó là: “Sao lại để cho con bị ốm chứ hả?”. Từ đó, dù có bối rối cô ấy cũng sẽ không để anh ta biết nữa.

Tôi từng đọc được một câu nói trong một tác phẩm kinh điển rằng: Đôi khi phụ nữ cần một người đàn ông giống như người nhảy khỏi máy bay cần dù nhảy vậy. Nếu chẳng bao giờ anh ta có mặt thì sau này anh ta cũng không cần có mặt nữa.

Cô ấy có thể rất cần bạn, bạn là tất cả. Cô ấy có thể không cần bạn nữa thì bạn chẳng là gì cả.

Ngọc Trúc biên dịch

Theo Trithucvn.net.

*****
*****

Vợ đòi ly hôn, chồng lập tức đồng ý nhưng cố nói thêm vài câu, chị vợ phải “chịu thua”

Đang trong lúc cãi vã gay gắt, điều gì đã khiến người vợ phì cười khi vừa đưa ra yêu cầu đòi ly hôn?

Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng, sự giận dữ, kích động là ma quỷ. Nhưng khi hai người cãi nhau, ai có thể không bị kích động cho được?

Hãy đọc câu chuyện dưới đây để biết người chồng trong lúc cãi nhau với vợ, anh đã nói gì những gì…

Cuộc cãi vã.

Vợ: Chúng ta ly hôn đi, sống như thế này thực sự không sống nổi nữa!

Anh chồng cũng gào lên: Không sống được thì không sống được, ly hôn thì ly hôn, ai không ly hôn người đó là cháu! Nhà để cho em, xe để cho em, con trai cũng cho em nốt. Nhưng em có thể thuê anh làm giúp việc được không? Em đi đâu anh sẽ đi theo đó!

Chị vợ vừa uống một ngụm nước, nghe chồng nói vậy thì phì cười, nước trong miệng bắn ra tung tóe.

Rồi chị bỏ ra ngoài.

Anh chồng vội hỏi: Em đi đâu đấy!

Chị vợ giọng vẫn còn ngúng nguẩy: Đi mua thức ăn về làm món thịt quay anh thích!

Chồng: Anh đưa em đi.

Rồi chị vợ hỏi chồng: Tại sao lần nào cãi nhau anh cũng nhường em hết vậy?

Anh chồng tếu táo: Anh cao 1m7, em cao 1m6, nói chuyện với em chẳng phải anh cần phải cúi đầu hay sao?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông điệp từ câu chuyện

Mặc dù chỉ là một mẩu chuyện rất ngắn nhưng thông điệp mà nó truyền tải thật nhân văn và ấm áp. Nó khiến cho những người đang yêu cảm nhận được sự vĩ đại của tình yêu, yêu là thấu hiểu và bao dung.

Mỗi chúng ta, ai cũng khát khao được yêu thương, được hạnh phúc. Vậy thì hãy nhớ rằng: Yêu là sự tương tác về cảm xúc, suy nghĩ, ý chí… giữa con người với con người. Cao hơn nữa, yêu là sự thấu hiểu và nhẫn nhịn.

Cho dù là một cuộc hôn nhân mỹ mãn thế nào đi chăng nữa, trong cuộc sống cũng khó có thể tránh được những lần xung đột hay những lần nảy sinh ý định ly hôn.

Nhưng, cách mà những người trong cuộc xử trí thế nào để cuộc hôn nhân đó vượt qua những sóng gió đời thường mới là điều quan trọng. Và để tháo gỡ tình thế ấy, rất cần đến sự thấu hiểu và bao dung.

Với đàn ông:

Một người đàn ông có bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trong là anh ta đã trao cả bản thân cho bạn.

Tiền, không thể nuôi bạn cả đời,

Đẹp trai, không thể huy hoàng cả đời.

Có người đàn ông để cùng nhau đi suốt cuộc đời chứ không phải để đem ra so sánh. Cuộc sống trôi qua yên bình, êm đềm, đó mới là điều tốt đẹp.

Vì thế, là phụ nữ:

Đừng nên quá chú trọng vào việc tìm một người chồng giàu có hay đẹp trai, tìm một người bao dung mình là đủ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nếu như người đó không thể bao dung cảm xúc và nhược điểm của bạn, cho dù điều kiện có tốt đi chăng nữa cũng chẳng để làm gì.

Những ngày tươi đẹp nhất thực ra chính là những ngày tràn ngập tiếng cười đùa. Với phụ nữ, hạnh phúc lớn nhất cuộc đời chính là tìm được một người hết lòng yêu thương, chứ không phải là người suốt ngày so bì, tị nạnh với mình.

Phụ nữ khi kiếm tìm đàn ông làm chồng, cần phải chọn cho đúng người có tâm. Yêu nhầm người sẽ tự đem về phiền phức về cho bản thân.

Đừng bồng bột vì cô đơn hay tức giận người cũ mà nhắm mắt đưa tay chọn ngay một người không đáng. Những hận thù mù quáng chẳng thể mang lại sự sáng suốt và chân thành.

Phụ nữ có thể sai lầm ở một số việc, nhưng nhất quyết đừng chọn đại một người đàn ông nào đó chỉ để có người bên cạnh.

Thanh xuân không đủ dài lâu, nên đừng phung phí cuộc đời cho sai phạm chết người ấy!

* Theo Trí Thức Trẻ/soha

*****
*****

11 tính cách “đánh chết” cái đẹp mà mọi phụ nữ nên có

Người xưa có câu: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Dù bạn không xinh nhưng nếu bạn có 11 đức tính sau đây bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào!

1. Mạnh mẽ để là chính mình

Dù được mệnh danh là “phái yếu” bạn không nên “yếu” trong cuộc sống này. Bạn cần phải mạnh mẽ đủ để tự bảo vệ bản thân mình và có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy sống thật bản lĩnh để tự tin nắm bắt những cơ hội và chứng tỏ khả năng của chính mình. Trong thời đại hiện nay, phụ nữ mạnh mẽ luôn được nể trọng và hạnh phúc đấy bạn ạ!

2. Tự tin – vẻ đẹp “vạn người mê”

Các cô gái ơi, tự tin chính là vẻ đẹp vạn năng cuốn hút mọi ánh nhìn của mọi người đấy. Khi bạn tự tin, bạn hiểu rõ khả năng của bản thân và sẵn sàng phát huy nó. Một cô nàng biết mình cần gì và muốn gì sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống của họ. Bạn hãy nhớ rằng qua rồi cái thời phụ nữ lép vế trước đàn ông rồi nhé!

3. “Một người vì mọi người”

Hãy là một cô nàng có một trái tim ấm áp. Đừng ngại ban tặng nụ cười của bạn cho mọi người xung quanh, giúp đỡ ai đó một cách chân thành nhất. Vì một khi người phụ nữ sống bằng trái tim nồng ấm thì cô ấy sẽ tự khắc tỏa sáng dù đi bất kỳ nơi đâu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Khỏe mạnh hơn, thu hút hơn

Nếu bạn nghĩ con gái thì cần gì phải chạy bộ như đàn ông, cần gì chơi bóng rổ giữa trời nắng thì bạn đang lầm to rồi đấy. Một cô nàng khỏe mạnh sẽ làm được rất nhiều việc một cách nhanh chóng và chất lượng hơn một cô gái yếu ớt rồi. Hơn nữa, phụ nữ năng tập thể thao sẽ trông khoẻ khoắn và tự tin hơn hẳn một cô nàng “liễu yếu” lúc nào cũng muốn được bảo vệ rồi!

5. Thêm hòa đồng, thêm gắn kết

Giữa một cô gái lúc nào cũng e thẹn, im thin thít và một cô nàng hoạt bát pha chút hài hước thì bạn sẽ thích trò chuyện với ai hơn. Dĩ nhiên là một cô gái hòa đồng sẽ luôn thu hút mọi ánh nhìn rồi. Quan trọng hơn hết, trong thời đại hiện nay luôn rất cần những mối quan hệ mà. Một khi bạn mở lòng để tự tin giao tiếp với mọi người thì không khó để kết bạn và chia sẻ và hiểu nhau nhiều hơn.

6. Trao động viên, nhận niềm tin

Bạn biết không, một cô gái biết cách động viên người khác sẽ luôn chiếm tình cảm với mọi người nhanh nhất. Vì khi bạn động viên một ai đó đồng nghĩa với việc bạn là một cô nàng vô cùng sâu sắc và luôn sẵn sàng mở lòng với tất cả mọi người. Dù lời động viên hay các giải pháp bạn đưa ra không chắc lúc nào cũng giải quyết ổn thỏa vấn đề của đối phương nhưng niềm tin của họ dành cho bạn luôn đong đầy.

7. Chữ tín- chất kết dính cho mọi mối quan hệ

Vẻ bề ngoài chỉ thu hút người đối diện lúc ban đầu, cách nói chuyện sẽ chinh phục người khác nhưng chữ tín sẽ gắn kết mọi mối quan hệ dài lâu. Một người đáng tin cậy sẽ luôn được số đông cảm mến và gắn bó bền chặt với nhau hơn.

8. Trung thực- đức tính đáng nể

Chẳng ai thích một cô nàng nói dối cả. Dù bạn đẹp đến mức nào thì sự chân thành luôn được mọi người đánh giá cao hơn hết. Bạn đừng nghĩ trung thực thường thua thiệt, mà người sống chân thành lại được tin tưởng và luôn giữ những chức vụ cao. Vậy cho nên sống thật với lòng vẫn tốt hơn bạn nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Làm thế nào để trở thành một cô nàng tháo vát?

Phụ nữ sinh ra vốn dĩ đã chỉn chu cả rồi. Nhưng nếu bạn là một cô nàng tháo vát nữa thì tuyệt quá rồi còn gì. Đàn ông luôn yêu người phụ nữ biết chu toàn, đảm đang mọi thứ. Để trở thành một nội tướng giỏi hay nhà lãnh đạo tài ba thì bạn phải đặt tính tháo vát lên hàng đầu. Vậy nên tranh thủ hoàn thiện các kỹ năng cho bản thân mình đi nhé!

10. Bình tĩnh có gì khó?!

Đàn ông rất sợ những người phụ nữ hay mất bình tĩnh. Mỗi khi gặp những vẫn đề khó khăn hoặc cấp bách thì phái nữ lại hay xử lý một cách vội vã hoặc hét toáng lên than vãn. Hãy tập cho mình điềm đạm hơn, nhìn vấn đề một cách đa chiều, suy nghĩ thấu đáo rồi mới đưa ra quyết định. Đừng hấp tấp để rồi ân hận đấy nhé!

11. Thấm nhuần triết lý “Cho đi”

Đừng giữ khư khư một điều gì đó không đáng các bạn gái ạ. Vì nếu bạn cứ mãi ích kỷ thì sẽ chẳng ai muốn gần gũi và đồng hành cùng bạn đâu. Phụ nữ vốn bị trêu là có tấm lòng nhỏ hẹp nhưng nếu bạn cố gắng mở lòng thì phái đẹp sẽ vị tha và tốt bụng gấp bội so với đàn ông đấy!

Các cô gái ơi, sắc đẹp là trang sức quý giá nhưng tâm hồn mới chính là điều gắn kết bạn với những người xung quanh. Hãy sống chân thành và mở lòng mình hơn để lắng nghe, để chia sẻ và tự nhiên bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.