Top 10 loại rau củ “đẹp, độc, lạ” được săn lùng trồng tại nhà

Bạn là người yêu cây cảnh, nhưng lại không biết trồng loại cây gì? Đừng lo lắng, sau đây là 10 loại cây "đẹp,độc,lạ" khiến bạn phải trồng ngay lập tức.

1. Cỏ tím

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-1

Nếu bạn yêu thích màu sắc, hãy thử một cái gì đó táo bạo như loài cỏ tím. Cây thường lên rất nhiều vào độ giữa mùa xuân và cuối mùa hè. Một gói 500 hạt giống này có giá khoảng 30000 đồng.

2. Súp lơ tím

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-2

Súp lơ tím không chỉ đẹp mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Súp lơ phát triển tốt vào ở các khu vực có khí hậu lạnh. Một gói 180 hạt có giá khoảng 120000 đồng.

3. Ngô cầu vồng

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-3

Ngô đa sắc thuộc họ ngô tẻ nên hơi cứng, ít khi được dùng để ăn trực tiếp mà hay được chế biến làm các loại bột ngô, bỏng ngô hoặc các loại bánh. Loại ngô này được sử dụng làm bột ngô, bỏng ngô. Nhiều người mua ngô cầu vồng để làm vật trang trí trong nhà.

4. Dưa hấu tí hon

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-4

Cây “Dưa hấu tí hon”, hay còn gọi là dưa hấu chuột, thuộc họ dây leo có xuất xứ từ Mexico và Trung Mỹ. Dưa hấu chuột là một loại cây vô cùng đặc biệt với vỏ ngoài màu xanh như dưa hấu, kích thước nhỏ xinh như quả nho, bổ ra bên trong lại giống dưa chuột, còn vị lại chua man mát như chanh.

5. Hoa hướng dương hồng

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-5

Loài hoa hướng về phía mặt trời bớt rực rỡ hơn nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp với những cánh hoa màu hồng.

6. Bí ngô hồng

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-6

Bí ngô hồng được biết đến như là bí ngô “búp bê bằng sứ”. Hạt giống màu hồng pastel chỉ mới xuất hiện trong chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú.

7. Cà rốt bảy màu

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-7

Trước đây, cà rốt vốn có màu tím, sau đó mới đột biến thành sang những màu khắc như cam, vàng, trắng,…Đến nay, có khoảng hơn 20 loại cà rốt với đủ các màu sắc khác nhau trên thế giới.

8. Súp lơ xoắn ốc

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-8

Súp lơ xanh Romanesco cũng giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, chúng đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.

9. Bắp cải tím tí hon

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-9

Cải Bruxen là một loại cải trồng để ăn mầm, xuất hiện từ lâu ở Brussels, Bỉ. Những mầm cây trông chẳng khác gì những bắp cải tí hon với vị giòn giòn, mát mát được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

10. Ngô dâu tây

Top 10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà-10

Hạt giống ngô lai cực lạ này cho giống ngô có hình dáng giống hệt trái dâu tây. Ngô dâu tây cao khoảng 1,3m, bắp nhỏ như trái dâu tây, có màu đỏ tía, hạt căng bóng trông rất đẹp mắt. Trung bình mỗi bắp dâu tây dài khoảng 5-6cm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.