Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”

Phong lan không chỉ được biết đến với vẻ sang trọng và tinh tế mà còn tạo được sự thu hút mạnh mẽ bởi những hình dáng hoa độc đáo, trong đó có hình mặt khỉ, “Tôn Ngộ Không”.

Hoa phong lan này có tên khoa học là “dracula simia”. “Dracula”, trong tiếng địa phương có nghĩa là “chú rồng nhỏ” và tên “Simia” thường được đặt cho những loài thực vật giống khỉ.

Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”-1

Hình ảnh hoa lan giống hệt khuôn mặt của chú khỉ, nhiều người đặt ra câu hỏi “Hay kiếp trước Tôn Ngộ Không đã “đầu thai” vào loài hoa lan này chăng”?

Loài lan đặc biệt này được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer. Hoa phong lan “Tôn Ngộ Không”, mặt khỉ có thể nở vào bất cứ mùa nào thay vì nở một mùa nhất định như các loài lan khác.

Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau, đen, tím, đỏ, vàng, cam, hồng, trắng…

Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”-2

Gia đình lan khỉ trắng hồng trông rất ngộ nghĩnh, khiến người xem vô cùng thích thú.

Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”-3

Điều lạ là mỗi bông hoa mặt “Tôn Ngộ Không” khi nở lại mang một màu sắc, sắc thái khuôn mặt khác nhau…

Hoa phong lan “Tôn Ngộ Không”, mặt khỉ có mùi giống với mùi cam, quýt chín rất hấp hẫn. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhờ đó đã tạo thành các khuôn mặt “Tôn Ngộ Không”, mặt khỉ khác nhau một cách hoàn hảo, độc đáo đến ngỡ ngàng.

Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”-4

“Tôn Ngộ Không” bĩu môi, làm “duyên” với cặp môi to tròn trông rất ngộ nghĩnh.

Sửng sốt gặp loài hoa giống hệt mặt “Tôn Ngộ Không”-5

Được biết, loài phong lan này thường được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới cao hơn 2.000m so với mặt nước biển ở Peru và Ecuador. Chúng có thể bám trên thân cây cổ thụ, hốc đá, vách đá cheo leo. Chính vì thế, để hái được một cụm lan “Tôn Ngộ Không”, mặt khỉ không phải là điều đơn giản. Có lẽ vì hiếm nên loài hoa này có giá lên đến hàng nghìn USD/giỏ, thậm chí cả chục nghìn dola, nên loài lan này còn có thêm cái tên “Lan quý tộc”.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.