Quốc gia không có muỗi và gần như không có tội phạm, bạn có muốn tới đó?

Quả thực quốc gia này không có muỗi bởi vì thời tiết ở đây quá lạnh nên loài muỗi không sinh sống được.

Tại Iceland, các bà mẹ trẻ khi đi uống cà phê thường đưa theo con nhỏ đi cùng và để chúng ở ngay cửa ra vào… Lý do họ cho biết là ở bên ngoài không khí rất tốt, rất dễ chịu hơn nữa Iceland là một đất nước tuyệt đối an toàn…

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ở đây trật tự trị an vô cùng tốt, cảnh sát hàng ngày đi làm đều rất nhàn rỗi thậm chí khi đi tuần tra họ còn ăn kem, chơi đùa, cho bồ câu ăn và chơi ván trượt!

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Vào năm 2013, lần đầu tiên trong lịch sử nước Iceland xảy ra việc cảnh sát đánh gục một tên tội phạm. Khi xảy ra sự việc này mới biết hóa ra trước đây súng lục được trang bị đều chỉ là súng giả…

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Sau sự việc đó cảnh sát hối hận mãi không thôi, vì vậy cục trưởng cục cảnh sát Iceland đã xin lỗi người dân cả nước.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ở Iceland có rất nhiều núi lửa. Nếu các quốc gia khác đều sợ chúng thì Iceland lại tìm cách tận dụng tối đa năng lượng từ các dòng dung nham này. Khoảng 85% năng lượng của Iceland được tạo ra từ các nguồn có khả năng tái tạo, một nửa trong số đó là năng lượng địa nhiệt. Khoảng 150 hồ bơi công cộng ở đây có thể hoạt động là nhờ vào nhiệt lượng từ núi lửa tự nhiên.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Vào tháng 6 và tháng 7 khi Mặt Trời chiếu sáng suốt 24 giờ ở đất nước gần Bấc Cực này, người ta có thể thích thú ra ngoài dạo chơi suốt 24 giờ. Trong số các hoạt động như dã ngoại, cắm trại… thì nhiều người đã chọn chơi gôn – và cho biết trải nghiệm của họ thật sự rất siêu thực và kỳ lạ. Chơi gôn ở Iceland, đôi khi bạn có thể sẽ phải đối mặt với các dòng dung nham và những chú chim tức giận vì tổ của chúng bị quấy phá.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đáng ngạc nhiên là, một phần lớn địa hình của Iceland được bao phủ bởi các con sông băng. Bên cạnh núi lửa, các con sông băng chịu trách nhiệm tạo nên các địa hình uốn lượn ở các nơi còn lại của đất nước “băng và lửa” này, tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
*****
*****

Vùng đất bí ẩn: Con gái phải “ĐỤC” thành thục với 20 đàn ông mới được lấy chồng

Trong khi ở nhiều nước, người ta rất coi trọng việc giữ gìn trinh tiết trước khi lấy chồng thì có một nơi, phụ nữ lại được khuyến khích quan hệ với nhiều người để tích luy kinh nghiệm chăn gối trước khi về làm dâu.

Ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á, việc con gái giữ gìn trinh tiết trước khi lấy chồng là vô cùng quan trọng, bởi nó liên quan đến phẩm giá của người con gái. Mặc dù hiện nay, quan niệm này đã phần nào “thoáng” hơn, nhưng chắc hẳn chúng ta vẫn sẽ bất ngờ khi nghe đến một nơi, với phong tục phụ nữ phải quan hệ đủ với 20 người đàn ông thì mới được phép lấy chồng.

Tập tục hôn nhân kỳ lạ này không ở đâu xa mà chính là ở Tây Tạng, một vùng đất xưa nay nổi tiếng với truyền thống Phật giáo và những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Một người phụ nữ Tây Tạng. Ảnh: Internet
Một người phụ nữ Tây Tạng. Ảnh: Internet

Vùng đất với chế độ đa phu

Có lẽ hiện nay, Tây Tạng là vùng đất duy nhất còn tồn tại chế độ đa phu. Một người phụ nữ Tây Tạng thường lấy 2-3 người đàn ông làm chồng, và đa phần họ là anh em ruột. Những người này sẽ cùng sống chung dưới một mái nhà, tuy nhiên, những người chồng sẽ luân phiên đi làm ăn nên người vợ sẽ chỉ sống với 1 người chồng trong khoảng thời gian nhất định. Nguyên do của tập tục này đó là để tránh tranh chấp đất đai và của cải giữa những anh em ruột trong gia đình, đồng thời giúp bảo toàn đất đai mà không sợ bị những gia đình khác nhòm ngó.

Phụ nữ Tây Tạng thường kết hôn với 2-3 người đàn ông và những người này đa phần là anh em ruột.
Phụ nữ Tây Tạng thường kết hôn với 2-3 người đàn ông và những người này đa phần là anh em ruột.

Nghi thức cưới hỏi truyền thống

Theo truyền thống của người Tây Tạng, việc cha mẹ sắp đặt hôn nhân cho con cái là chuẩn mực của xã hội.

Theo đó, khi một người đàn ông để ý tới một người phụ nữ, họ sẽ xem tuổi tác có hợp nhau hay không. Nếu hợp, gia đình của người đàn ông sẽ nhờ bà mối mang lễ vật sang nhà cô gái để hỏi cưới. Nếu nhà gái đồng ý thì họ sẽ nhận những lễ vật của nhà trai.

Sau đó, hai gia đình sẽ chọn một ngày lành để gặp gỡ, nhà trai sẽ đem khăn Khatag (khăn ban phước) và nhiều món quà khác tặng cho các thành viên gia đình nhà gái. Đôi vợ chồng sẽ ký giấy kết hôn trước sự chứng kiến của hia gia đình và người chứng giám. Sau đó nhà gái sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ để ăn mừng.

Ngày cưới sẽ được nhà trai quyết định. Kể cả quần áo và trang sức của cô dâu cũng do nhà trai gửi đến. Lễ cưới của người Tây Tạng cũng hết sức linh đình và long trọng. Người thân và bạn bè sẽ đến chúc tụng, nhảy múa và ăn mừng.

Một cô dâu Tây Tạng.
Một cô dâu Tây Tạng.

Phụ nữ chỉ được kết hôn khi…quan hệ đủ với 20 người đàn ông

Bởi vì mục đích chính của đàn ông Tây Tạng khi lấy vợ là duy trì nòi giống và tránh bị phân chia tài sản, cho nên trinh tiết của người phụ nữ không còn quá quan trọng. Người Tây Tạng quan niệm rằng, lấy vợ còn trinh là xui xẻo, rước họa về nhà. Chính vì vậy, các cô gái phải tìm được đủ 20 người đàn ông rồi thuyết phục họ quan hệ với mình, thì mới đủ điều kiện lấy chồng.

Người Tây Tạng cho rằng, một cô gái phải quan hệ với ít nhất 20 người đàn ông thì mới được coi là hấp dẫn. Ngoài ra, việc đó còn giúp cô gái tích lũy kinh nghiệm chăn gối trước khi về nhà chồng.

Tuy nhiên, ở vùng đất hẻo lánh này, việc tìm đủ 20 người đàn ông chưa vợ để quan hệ cũng không phải chuyện dễ dàng. Các cô gái thường phải tìm kiếm khá lâu mới có được người phù hợp. Sau đó, họ còn phải xin một vật gì đó của người đàn ông để chứng minh rằng mình đã quan hệ với người đó. Cứ như thế cho đến khi đủ 20 người, thì phụ nữ mới được phép kết hôn.

Phụ nữ Tây Tạng phải quan hệ với ít nhất 20 người đàn ông thì mới đủ điều kiện kết hôn.
Phụ nữ Tây Tạng phải quan hệ với ít nhất 20 người đàn ông thì mới đủ điều kiện kết hôn.

Chế độ đa phu, kết hôn với anh em ruột hay quan hệ với 20 người đàn ông trước khi lấy chồng mặc dù là tập tục lâu đời của người Tây Tạng, nhưng xét về mặt khoa học, nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tâm sinh lý của người phụ nữ, tăng khả năng lây nhiễm bệnh tình dục, cũng như tác động xấu tới chất lượng nòi giống.

Hiện nay, một số phong tục lạc hậu của Tây Tạng đã được bài trừ. Các nhà nhân quyền vẫn đang tiếp tục kêu gọi chấm dứt những hủ tục để mang lại quyền lợi cho người phụ nữ, cũng như nâng cao dân trí trong xã hội.

*****
*****

Đây là đất nước mà tiền công cho thợ sửa ống nước sẽ được tính bằng một lần “lên giường”

Nga có thể được coi là một trong những đất nước vô cùng văn minh, có nền kinh tế tiên tiến và phát triển hàng đầu trên thế giới. Thế nhưng, ít người ngờ được rằng tại đất nước này lại có những người phụ nữ phải trả công cho thợ sửa ống nước bằng chính thân xác của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc tìm đến những dịch vụ bằng Internet hay chỉ bằng một cuộc gọi là đã có người đến tận nhà đã không còn xa lạ gì nữa. Và ở nước Nga, một đất nước văn minh thì điều này cũng không ngoại lệ. Những người phụ nữ ở Cộng hòa Buryatia, một chủ thể thuộc Liên bang Nga, nằm tại Siberi có thể gọi thợ sửa ống nước đến nhà bất kỳ lúc nào để sửa chữa. Tuy nhiên, điều khiến mọi người vô cùng ngỡ ngàng ở đây là tiền công cho những người thợ này sẽ không phải là tiền theo như thông thường.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Những người phụ nữ tại đây sẽ chọn trả tiền công cho các chi phí sinh hoạt thường ngày bằng chính thân xác của mình. Cụ thể, sau khi những người thợ đã đáp ứng nhu cầu thiết yếu của họ, mọi thứ đã được sửa chữa lại một cách tốt nhất những người phụ nữ này sẽ quan hệ tình dục với người thợ ấy, đó chính là tiền công được trả. Diều này đã trở nên quá quen thuộc ở Cộng hòa Buryatia và những người phụ nữ ở đây cũng khá phóng khoáng, cởi mở khi nói về vấn đề này.

Thậm chí, có một trường hợp một người phụ nữ muốn người thợ đến nhà và trang trí lại nhà của cô. Cô đã đưa yêu cầu này lên Internet, và cũng không quên có một dòng chú thích nhỏ kèm theo phía dưới là: “Có thể tận hưởng cảm giác thoải mái với chính chủ nhà sau khi sửa xong”. Điều này có hàm ý là, người thợ sẽ được thoải mái “lên giường” với chủ nhà vài lần cho đến khi anh ta trang trí xong ngôi nhà.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Trên thực tế, không phải người phụ nữ nào cũng muốn mang thân xác mình ra để trao đổi như một món hàng và người đàn ông nào cũng có thể chà đạp trên thân thể mình. Thế nhưng, điều kiện cuộc sống của những người phụ nữ tại đây quá khó khăn và họ không còn lựa chọn nào khác. Cũng chính lối sống phóng khoáng và dùng thân xác để trao đổi này đã khiến không ít những cô gái tại Cộng hòa Buryatia bị soi xét rất kỹ, và họ rất khó để có thể tìm được người đàn ông thật sự yêu thương mình.

Cộng đồng mạng trên thế giới khi biết được điều này đã có không ít người có biểu hiện ghen tỵ với những người đàn ông sinh sống tại Cộng hòa Buryatia. Bên cạnh đó, nhiều người còn nói vui rằng sẽ nhanh chóng đi học tiếng Nga để qua Cộng hòa Buryatia làm thợ sửa ống nước.

Để lại một trả lời