Không cần vận may, 4 câu nói sau có thể mang lại lợi lộc cho cả đời người!

Trong cuộc đời mỗi con người, gặp được quý nhân không phải chuyện dễ dàng. Thế nên, chúng ta càng nên đọc, ngẫm và làm theo những câu nói có thể mang lại lợi ích lâu dài sau đây.

Câu thứ nhất: Không nên tính toán quá nhiều, hãy thuận theo lẽ tự nhiên

Không nên tính toán quá nhiều, cũng không nên cố gắng tìm mọi cách chạy vạy, mong người khác giúp đỡ.

Trong nhiều tình huống trong cuộc sống này, những lúc nghĩ càng nhiều, trong lòng càng rối và kết quả là càng không được như mong đợi. Và đến khi bạn không có chủ tâm theo đuổi, thứ mình cần lại bất ngờ xuất hiện.

Hãy nhớ rằng, có những thứ không thể nắm chặt trong tay, hãy để nó thuận theo lẽ tự nhiên để bản thân ta được nhẹ nhõm, trong đầu không phải đè nặng những mối suy tư.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

>>> Gợi ý những đại lý sâm Hàn Quốc được tin dùng nhất thị trường hiện nay

Mọi sự nên tùy duyên, không nên cưỡng cầu. Thuận theo tự nhiên, thích ứng với mọi hoàn cảnh, mới có thể khiến tâm tình tốt đẹp​.

Mọi việc trong đời, cần xét xem nên làm thì hãy làm, không nên làm sẽ không làm. Những việc bản thân không muốn thì đừng áp đặt lên người khác, cũng đừng áp đặt bản thân, hãy cứ để tự nhiên.

Câu thứ hai: Không cần thiết phải tự tạo áp lực hạ thấp mình, càng không cần thiết phải tâng bốc người khác

Cho dù có xuất thân thấp kém hay hoàn cảnh sống khó khăn, chúng ta cũng không nên để bản thân bị thao túng trước ánh mắt của người khác.

Chỉ có duy trì vững chắc nhân cách vốn có của bản thân, trực tiếp đối mặt với đời, lúc cần nói nên nói, lúc cần làm nên làm, bạn sẽ khiến người khác không thể coi thường mình. Đây cũng là cách giúp bạn có thêm ngày càng nhiều những cơ hội bình đẳng và sự tôn trọng.

Trong bất cứ một tập thể nào, kết cấu quan hệ giữa người với người đều không tách rời quy tắc “tam – tam”. Cụ thể là, trong đời người sẽ có 1/3 số người đối xử với bạn bình thường, 1/3 số người đối xử với bạn không ra gì và còn lại là những người đối xử tử tế với bạn.

Bởi mỗi người chẳng ai giống nhau, người tốt cần nâng niu, người trung lập cần tranh đấu để có được và người chưa tốt với mình, hãy nghiêm khắc và khoan dung. Đừng cao ngạo cũng không nên tự ti, hãy là chính mình.

Câu nói thứ ba: Tin vào bản thân quan trọng hơn việc dựa dẫm vào người khác

Làm người, nhất định phải có tư tưởng, có trách nhiệm với xã hội. Việc mỗi cá nhân tin vào chính bản thân mình quan trọng hơn rất nhiều so với việc ỷ lại, dựa dẫm vào người khác.

Những người khác nhau khi hành sự chắc chắn không thể giống nhau, năng lực mạnh, yếu của từng cá nhân, thông thường người quản lý đều có thể thấy rõ. Chỉ cần tận tâm tận lực làm việc, bạn sẽ không bị vùi dập, trừ khi bạn vẫn còn nghi ngờ vào năng lực của bản thân.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Điều quan trọng là mỗi người cần chuẩn bị một tâm thái sẵn sàng, khi cơ hội đến là có thể nắm bắt để biến thành việc cụ thể. Khi không có cơ hội, cần nhớ rõ rằng mình đang “làm thuê cho chính mình”, tích lũy thật nhiều những tài sản vô hình.

Bất luận thực tế cuộc sống của mỗi người có ra sao, nỗ lực không bao giờ là thừa.

Câu nói thứ tư: Biết kìm nén, biết khiêm tốn, biết ngẩng cao đầu

Kìm nén

Trong cuộc sống hiện thực đầy rẫy những cám dỗ, phải biết kìm nén bản thân, nếu không, bạn có thể sẽ đánh mất lý trí, từ đó tự hủy hoại chính bản thân mình.

Trên hành trình mang tên đường đời, khó có thể tránh được những lúc thất bại, việc oán hận người khác, than trời bất công… đó đều là những biểu hiện cho thấy chúng ta chưa thể kìm nén bản thân.

Kìm nén, kiểm soát được cảm xúc, tình cảm của bản thân là biểu hiện của một cái đầu khôn ngoan, trí tuệ, là sự trầm định của lý trí, là tiêu chí của sự thành thục.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Con người sống trên đời, giống như một chiếc thuyền lá nhỏ xíu giữa đại dương bao la. Chỉ có bản thân thong dong tự tại, thẳng thắn đối với những phong ba bão táp ở phía trước, vững tâm giữa những biến cố mới có thể đến đích thành công.

Khiêm tốn

Làm người, cần khiêm tốn. Điều này khác với việc tự hạ thấp phẩm chất, nhân cách cá nhân.

Hàn Tín năm xưa nhờ tính khiêm tốn mà có được cơ nghiệp 400 năm của nhà Tây Hán, Tư Mã Thiên chọn cách khom lưng nhẫn nhục mà cho ra được bộ Sử ký lưu truyền suốt ngàn năm trong lịch sử Trung Hoa.

Hàn Tín là biểu tượng của những người thành công nhờ đức tính khiêm tốn.

Có thể thấy, khiêm tốn chính là sự tự tin trong nội tâm. Hãy thật sáng suốt nhận định lúc nào nên khiêm tốn để biến nó thành vũ khí quyết định sự thành bại của bản thân.

Ngẩng cao đầu

Bất luận bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, thuận lợi hay khó khăn, đều phải nhớ giữ vững tâm thái lạc quan, cầu tiến.

Biết ngẩng cao đầu không phải là thái độ ngang tàng hống hách, cũng không phải là thói cao ngạo coi thường người khác mà là cách đối đãi với người, với việc một cách công bằng, từ đó đặt bản thân vào một tâm thái tự tại, không cảm thấy hổ thẹn với bản thân.

*****
*****

Đời người nghèo một lần cũng tốt. 12 bài học quý chỉ khi lâm vào cảnh khó khăn bạn mới nhận ra

12 bài học quý chỉ khi lâm vào cảnh khó khăn bạn mới nhận ra

Nhiều người lớn lên trong no đủ và biết ơn vì mọi thứ họ có trong tay: Những cơ hội, trải nghiệm, và tình yêu thương của cha mẹ.

Nhưng đối với một số người, những đặc quyền đó bất ngờ rẽ sang lối khác. Không còn dư dả tiền bạc, không ai trả tiền học phí cho hoặc không được chuyển tiền vào tài khoản nữa…

Người ta thường không cảm nhận hết giá trị của thứ gì đó cho đến lúc nó thực sự mất đi. Khi gặp cảnh khốn khó, nhiều người mới ngộ ra những bài học cuộc sống đáng quý.

Người ta thường không cảm nhận hết giá trị của thứ gì đó cho đến lúc nó thực sự mất đi
Người ta thường không cảm nhận hết giá trị của thứ gì đó cho đến lúc nó thực sự mất đi

1. Khi bạn hết tiền, những người bạn xấu sẽ lộ diện

Cho dù bạn có đối tốt với ai đó khi còn giàu có, sự thật là chưa chắc bạn được đối xử tương tự khi trót sa cơ. Sự hào phóng và tử tế không phải lúc nào cũng quay trở lại với bạn khi bạn cần nhất. Tất nhiên không ngoại trừ một số nhỏ những người bạn tốt sẽ luôn dốc lòng giúp bạn.

2. Trân trọng những người xứng đáng

Gặp khó khăn cũng là cơ hội để mỗi người nhìn lại và cân nhắc những mối quan hệ quan trọng. Nền tảng bền vững nhất của một mối quan hệ là tình cảm đặt vào trong đó chứ không phải tiền.

3. Làm việc chăm chỉ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái gấp đôi

Trên trang Elite Daily, tác giả Gigi Engle cho biết trong kỳ thực tập đầu tiên, cô bắt đầu viết lách tự do và trông trẻ nhỏ ở New York.

Công việc tuy nhiều nhưng lại khiến Engle cảm thấy rất thoải mái. Cô làm mọi thứ bằng sức lực của mình, không phụ thuộc vào tiền trợ cấp của người cha. Những thứ do mình làm ra lúc nào cũng đáng tự hào hơn.

4. Gia đình là thứ không thể thay thế

Tiền có thể dễ dàng mất đi nhưng tình cảm gia đình thì không như vậy. Gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình yêu thương nhất trên đời
Tiền có thể dễ dàng mất đi nhưng tình cảm gia đình thì không như vậy. Gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình yêu thương nhất trên đời

Tiền có thể dễ dàng mất đi nhưng tình cảm gia đình thì không như vậy. Gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình yêu thương nhất trên đời. Họ là những người ủng hộ giấc mơ của ta, sát cánh bên ta trong mọi hoàn cảnh.

Những biến cố lớn có thể ảnh hưởng đến tinh thần, cách sống của mỗi người nhưng cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

5. Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình

Bạn phải tin vào bản thân mình trước khi trao yêu thương cho người khác. Thứ mà bạn cần trân trọng nhất chính là giá trị của bản thân.

6. Tham vọng như chất gây nghiện

Khi gia đình Gigi Engle phá sản, cô nhận ra bản thân mình phải tự cố gắng vươn lên vì không còn ai để dựa dẫm.

Con đường sự nghiệp của Engle đi từ những công việc không lương đến thực tập sinh có lương và trở thành trợ lý thời trang cho tổng biên tập của một tạp chí lớn trước khi tốt nghiệp đại học.

Ngoài việc vui với những thành công của mình, Engle ngày càng tham vọng hơn. Cô nhận ra rằng chính sự khốn khó đã thắp lên ngọn lửa động lực trong lòng cô từ lúc nào không hay.

Cô nhận ra rằng chính sự khốn khó đã thắp lên ngọn lửa động lực trong lòng cô.
Cô nhận ra rằng chính sự khốn khó đã thắp lên ngọn lửa động lực trong lòng cô.

7. Bạn cần có một vỏ bọc cứng cáp

Luôn nhận thức được những thứ có thể khiến bạn tổn thương và chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất. Giữ cho mình cảm giác về cuộc sống và luôn sẵn sàng bảo vệ bản thân cũng như những người bạn yêu quý.

8. Nuôi dưỡng niềm tin và cố gắng hết mình

Bạn vẫn luôn phải nuôi hy vọng cho bản thân mình bởi không còn hy vọng, bạn sẽ chẳng đạt được điều gì nữa.

Hy vọng của những người đang trong cảnh hoạn nạn ẩn sâu bên trong và giúp họ tiến về phía trước. Có thể đó chỉ là chút hy vọng mong manh nhưng đôi khi là tất cả những gì họ có.

9. Tuyệt đối không trông chờ sự thương hại

Thất bại, khó khăn không phải điều chúng ta mong muốn nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh đó cũng không nên thương hại bản thân mình hoặc để người khác thương hại. Nếu cần, chúng ta chỉ nên nhận sự chia sẻ mà thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10. Nếu không biết cách, ai cũng giống ai.

Nhưng nếu có phong cách riêng bạn có thể trông rất ấn tượng chỉ với túi tiền hạn hẹp của mình. Bạn có thể mua đủ loại quần áo nhưng không chẳng bao giờ mua được phong cách.

11. Đừng nắm thứ gì đó quá chặt vì không có gì là mãi mãi

Đơn giản là không có thứ gì tồn tại mãi mãi kể cả sự giàu có, các loại tài sản, thậm chí là tình bạn. Bạn phải sẵn sàng từ bỏ một số người, một số thứ và tận hưởng những gì bạn đang có.

12. Tự hào về những gì bạn đã làm được

Nếu đã chiến đấu hết mình vì mục tiêu của mình thì bạn có quyền tự hào về điều đó. Không ai có thể ngăn bước tiến của bạn nếu bạn khao khát thành công. Càng không có ai đỡ bạn mỗi khi vấp ngã vì vậy hãy tự mình cố gắng để bay cao, bay xa hơn hiện tại.

Sưu Tầm

*****
*****

6 đức tính của người vợ đem lại vận khí tốt cho gia đình

Con người thế gian, ai cũng mong muốn một cuộc đời may mắn, thuận lợi, một gia đình hạnh phúc thịnh vượng. Nhắc đến gia đình thịnh vượng, ấm êm người ta thường đề cao vai trò của người vợ. Bởi vậy, từ xưa đến nay, nam nhân khi chọn vợ, đều mong muốn tìm một người phụ nữ có tướng “vượng phu”. Nhưng kỳ thực, một người phụ nữ đức hạnh cho dù không có tướng “vượng phu” vẫn có thể đem lại vận khí tốt cho gia đình.

Xét về đối nhân xử thế, người phụ nữ, đối với thiên hạ là quốc mẫu, đối với gia đình là người con dâu, người mẹ tốt, người vợ hiền. Cho nên, người vợ chính là phong thủy của gia đình, ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh của một gia đình. Vậy một người phụ nữ dù không có tướng “vượng phu” theo tiêu chuẩn của cổ nhân nhưng vẫn có thể giúp chồng thành đạt,  đem đến vận khí tốt cho gia đình thường có những đức tính nào?

1. Chăm chỉ thu dọn nhà cửa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bước vào một căn nhà sạch sẽ sáng sủa, sẽ khiến mọi người có một loại cảm giác đặc biệt thoải mái.

Nhưng cũng có một số ngôi nhà khiến mọi người vừa bước vào cửa đã có cảm giác khó chịu, đó chính là bởi vì căn nhà quá bừa bộn, đồ đạc để tùy tiện trên cả bàn ghế và cả nền nhà, ngoài ban công bụi bẩn bám đầy, trong nhà vệ sinh bốc lên một mùi khó chịu… Tất cả những điều này đều sẽ phá hư phong thủy bên trong của ngôi nhà.

Từ xưa đến nay, người ta đều quan niệm, một người vợ tốt, là người siêng năng chịu khó, đảm đương được công việc nội trợ gia đình. Theo phong thủy có câu: Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, thoáng khí, thoải mái sẽ trực tiếp lôi kéo sự nghiệp của người đàn ông vận động hướng lên. Cho nên, việc thu dọn nhà cửa là việc vô cùng quan trọng.

2. Thường xuyên vào bếp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cổ nhân có câu: “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”. Xét về phong thủy, bếp cũng là lãnh thổ của người vợ, người phụ nữ trong gia đình.

Ngoài ra, muốn chồng có sự nghiệp tốt, công việc được thuận lợi, trước hết cũng cần phải đảm bảo sức khỏe cho họ. Bởi vì đối với một người, sức khỏe là vô cùng quan trọng, không có sức khỏe tốt sẽ khó làm được mọi việc khác.

3. Không quát mắng người già, đánh đập con trẻ

(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)
(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)

Cổ nhân cho rằng, người già và trẻ nhỏ trong gia đình đều là hóa thân của phúc khí. Cho nên hai người này có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Vì vậy, tuyệt đối không nên xem nhẹ sức ảnh hưởng của họ.

Với tư cách là người phụ nữ làm chủ gia đình, hiếu thuận với người già không chỉ là yêu cầu về đạo làm con, mà còn khiến gia đình hưng thịnh. Yêu kính người già, thương yêu trẻ nhỏ thực ra cũng chính là trân quý và vun đắp cho phong thủy của chính bản thân mình.

4. Vợ chồng đồng lòng, đất cũng hóa vàng

(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)
(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)

Đã chấp nhận kết hôn với người chồng, người vợ của mình, thì cả đời đều cần trân quý. Vì sao một số cặp vợ chồng có thể cùng chung khó khăn hoạn nạn nhưng lại không thể sống cùng nhau khi đã có phú quý? Đó là bởi vì lúc khó khăn, hai người họ là đồng lòng với nhau.

Nếu như hai vợ chồng có thể hướng về cùng một phía, không ngừng kiên trì, hòa thuận tốt đẹp thì nhất định sẽ khiến trời đất cảm động. Khi gia đình hòa thuận thì sẽ chiêu mời phong thủy tốt, nó sẽ khiến gia đình càng ngày càng hạnh phúc, hưng thịnh.

5. Không than phiền về chồng

(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)
(Hình minh họa: Qua cocukrehberi.net)

Người ta nói rằng, đằng sau một người đàn ông thành đạt là người vợ tốt, quả không sai! Trong cuộc sống đời thường, chúng ta cũng có thể bắt gặp những trường hợp này, đặng sau những vị thương nhân, những nhà khoa học… thành đạt đều là những người vợ biết chăm sóc, bao dung, tha thứ và thông cảm.

Vì sao có một số người vợ rõ ràng có tướng vượng phu nhưng không thể “vượng” được phu? Điều này là bởi vì cái miệng của họ luôn phát ra những lời khó nghe.

Bởi vì lời nói của một người là có mang theo năng lượng, khi trách giận năng lượng cũng được gia tăng. Một người vợ trách giận người chồng, thường xuyên phát ra những lời nguyền rủa chồng thì sẽ rất linh nghiệm. Cho nên, thường xuyên trách mắng chồng sẽ khiến phong thủy tốt của người chồng tan biến mất, thay vào đó là chiêu mời vận rủi giống như lời cay nghiệt đã phát ra.

6. Không tiêu dùng tiền bạc tùy tiện

(Hình minh họa: Qua aufeminin.com )
(Hình minh họa: Qua aufeminin.com )

Cổ nhân có câu: “Vợ là người quản gia, trông coi tài phú trong gia đình bất loạn”. Việc dùng tiền mua sắm không phải là việc không được làm. Nhưng ham muốn của con người thì quá nhiều mà thứ thực sự cần dùng đến thì đôi khi lại rất ít. Cho nên, trước khi mua hãy cân nhắc xem đồ vật đó đem đến sự thoải mái dễ nhìn, đừng mua thứ cổ quái kỳ lạ.

Mua thứ đồ vật hữu dụng cho gia đình, bản thân, không nên mua những thứ vô dụng, cổ quái… Bởi vì, những thứ cổ quái kỳ lạ có thể phá hủy phong thủy tốt của gia đình, những thứ vô dụng không dùng đến sẽ chiếm dụng chỗ của phong thủy tốt, giống như “đuổi” phong thủy tốt đi.

“Tụ tài” cũng chính là tụ phong thủy, tiêu tiền cũng chính là tiêu hao phong thủy. Vì vậy, tiền phải được tiêu vào những việc chính đáng mới có thể kéo được phong thủy của người chồng, của gia đình đi lên.

An Hòa (dịch và t/h)

Theo Trithucvn

*****
*****

Phụ nữ trung niên nhất định phải làm 8 điều này để duy trì sự trẻ trung cả bên trong lẫn bên ngoài

Phụ nữ trung niên nên duy trì thói quen ăn sáng mỗi ngày, năng tập thể dục, khám sức khỏe định kỳ, dành thời gian thư giãn bên bạn bè cũng như trải nghiệm những phút giây phiêu lưu cùng bạn đời.

Bước vào tuổi trung niên, bên cạnh nỗ lực che dấu biểu hiện lão hóa trên gương mặt, phụ nữ cần thiết phải lưu tâm tới sức khỏe bản thân bởi những thay đổi bất thường đã bắt đầu xuất hiện, cả âm thầm lẫn rõ rệt.

Theo các chuyên gia, từ tuổi 40 trở đi, hoạt động chuyển hóa trong cơ thể phụ nữ giảm 2% mỗi 10 năm, khối lượng các cơ sụt 2,7-3,2 kg so với 10 năm trước. Độ bền chắc của xương kém, suy giảm ham muốn tình dục do thay đổi về hormone và stress đến từ gia đình, tài chính, sự nghiệp cũng là những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Nhận diện sớm những dấu hiệu trên và chủ động ngăn ngừa sức khỏe tuột dốc bằng những thay đổi nhỏ trong lối sống, sẽ giúp phụ nữ duy trì được sự dẻo dai, sắc sảo và luôn tràn đầy năng lượng. Bắt đầu 8 thói quen đơn giản dưới đây là những gợi ý đầu tiên trong hành trình này.

1. Ăn sáng mỗi ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhất trí rằng, điểm tâm là bữa ăn cần thiết nhất trong ngày, không chỉ để duy trì cân nặng ở mức hợp lý mà còn đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo trong quá trình chuyển hóa.

Phụ nữ trung niên cần chăm chút cho bữa sáng mỗi ngày. Ảnh: womenshealthmag.com
Phụ nữ trung niên cần chăm chút cho bữa sáng mỗi ngày. Ảnh: womenshealthmag.com

Kết quả từ một nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ dành cho mình bữa sáng “thịnh soạn” giảm tới 21% trọng lượng cơ thể sau 8 tháng, mức đáng kể so với 4,5% ở những phụ nữ chỉ ăn sáng qua loa. Duy trì thói quen chăm chút cho bữa ăn đầu tiên trong ngày sẽ giúp những phụ nữ này tiếp tục giảm cân mặc dù tổng lượng calo tiêu thụ tăng lên, trong khi nhóm đối chứng bắt đầu tăng cân trở lại sau 4 tháng.

Thời điểm khởi đầu một ngày là lúc hệ chuyển hóa làm việc mạnh nhất. Do đó, chuẩn bị một bữa điểm tâm kỹ lưỡng sẽ phối hợp nhịp nhàng cùng quá trình chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho hoạt động trong ngày và ngăn ngừa cơn đói nảy sinh khi đường huyết hạ.

2. Năng vận động

Tập luyện thể lực góp phần tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, vận động còn là điểm cộng cho quá trình nâng đỡ hệ xương khớp, duy trì thăng bằng và hạn chế chấn thương. Khuyến nghị được đưa ra là duy trì tập luyện đều đặn 30 phút mỗi ngày bằng các hình thức như đi bộ, chạy, tập yoga…

3. Bổ sung canxi và vitamin D

Canxi và vitamin D là hai dưỡng chất thiết yếu cho một hệ xương chắc khỏe, tuy vậy mức bổ sung các loại chất này ở phụ nữ trung niên vẫn còn rất thấp.

Tại Mỹ, Tổ chức Loãng xương quốc gia khuyến cáo phụ nữ tuổi 40 nên bổ sung 1.000 mg canxi và 400-800 đơn vị vitamin D mỗi ngày từ các nguồn như sữa, cá hồi hoặc uống bổ sung nếu cần thiết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Kiểm soát stress

Stress ảnh hưởng tới trạng thái nhịp tim tự nhiên và gây ra những thay đổi tiêu cực trong khắp cơ thể. Các tác động đó bao gồm tăng huyết áp, hạn chế năng lượng của não, giảm ham muốn và đẩy nhanh tốc độ tự chết của tế bào theo chu trình.

“Stress sẽ thúc đẩy lão hóa diễn ra nhanh hơn”, tiến sĩ Claire Micheals Wheelers, tác giả cuốn sách “10 giải pháp đơn giản đối phó stress” kết luận.

Để kiểm soát stress, bạn có thể tập luyện hít vào trong 4 nhịp và thở ra trong 8 nhịp ít nhất hai lần một ngày hoặc bất cứ khi nào cảm thấy bị đè nặng bởi cảm giác căng thẳng. Bài tập thở này sẽ giúp tim, cơ, đường thở, dạ dày và mạch máu được thư giãn.

5. Bổ sung protein

Bổ sung protein hợp lý sẽ thúc đẩy hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh dopamine trong não. Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tâm trạng, xoa dịu các triệu chứng của trầm cảm như suy nghĩ chậm chạp hay trí nhớ kém cũng như thúc đẩy ham muốn tình dục. Phụ nữ trung niên nên lựa chọn thực phẩm giàu protein từ cá, lúa mạch và các loại đậu.

6. Trải nghiệm cảm giác phiêu lưu cùng bạn đời

“Khi yêu, hợp chất dopamine trong não sẽ ‘bùng cháy’ mạnh mẽ. Điều tương tự sẽ xảy ra khi bạn thử làm gì đó khác biệt và hơi mạo hiểm một chút”, Laura Berman, giám đốc Trung tâm trị liệu tình dục Berman (Chicago, Mỹ) cho biết.

Theo bà, thử nghiệm những điều mới mẻ không chỉ gói gọn trong chuyện chăn gối mà còn cả các hoạt động khác như khiêu vũ, nghỉ dưỡng tại địa điểm mới lạ… Cảm giác phiêu lưu sẽ hâm nóng tình cảm và kích thích ham muốn cho các đôi uyên ương tuổi trung niên.

7. Không quên những buổi tụ tập với bạn gái thân thiết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thư giãn bên bạn bè là liều thuốc tốt để giải stress, hạ huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ảnh: auntiemwrites.com

“Phụ nữ thường rất tuyệt trong quan hệ xã hội nhưng sự lưu tâm cho các mối quan hệ này thường bị gác lại bởi họ có thiên hướng chăm chút cho gia đình và sự nghiệp nhiều hơn”, giáo sư lão khoa ĐH Nam California (Mỹ) nhận xét.

Đây là thời điểm bạn nên tìm lại thói quen đã ngủ quên lâu nay, thiết lập các mối quan hệ bè bạn qua công việc, các tổ chức tình nguyện hay các nhóm chung sở thích. Những giây phút thư giãn bên bạn bè sẽ là liều thuốc tốt để giải tỏa stress, hạ huyết áp, giảm nguy cơ tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ đồng thời tăng thêm sự tự tin, lòng tự trọng và thậm chí khiến phụ nữ thêm yêu người bạn đời của mình.

8. Duy trì lịch khám sức khỏe định kỳ

Bên cạnh những thói quen nhằm tăng cường sức khỏe, đẩy lùi stress, giao lưu với mọi người, bạn cũng đừng nên quên những bài kiểm tra sức khỏe định kỳ dưới đây:

– Khám mắt: 2-4 năm một lần.

– Huyết áp: 2 năm một lần.

– Kiểm tra tế bào tử cung và khám khung chậu: 1-3 năm một lần.

– Tuyến giáp: khám 5 năm một lần.

– Kiểm tra nốt ruồi: hằng năm.

– Chụp X quang ngực: định kỳ 1-2 năm một lần.

– Đường huyết: định kỳ 3 năm một lần sau 45 tuổi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.