Đây là chất độc khiến răng con mủn nát, ung thư xương có trong thực phẩm mẹ cho con ăn thường xuyên

(Blogtamsu) - Hóa chất độc hại có trong đồ ăn mà trẻ em vẫn dùng hàng ngày cảnh báo nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bất cứ ai đến ngôi làng Tapatjuri đều cảm thấy xót xa khi chứng kiến hàng loạt đứa trẻ dị tật đôi chân, thậm chí có em không thể mang dép vì ngón quắt queo, thậm chí một số em còn bị ảnh hưởng chi trên, đặc biệt hàm răng xiên xẹo, mủn nát không đều, ố vàng …Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu là do nguồn nước đây bị nhiễm Flo nặng. Suốt thời gian dài chẳng ai quan tâm trong khi dân làng đều nghèo, con cái lớn lên cứ thế dặt dẹo đắp đổi qua ngày nên càng cám cảnh, tội nghiệp nhất là các bé gái cẳng chân sưng húp, di chuyển rất khó khăn.

Còn ở Nam Bộ nước ta là một trong những nơi được coi là nhiễm flo nặng nhất nước, khi các đứa bé ở vào độ tuổi lên 10, răng chúng đã bắt đầu xiêu quẹo có đứa sâu răng mủn nát, thậm chí có em rụng cả chỉ còn chân răng. Giờ đây nhiễm độc flo không chỉ có trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày ở 1 số địa phương nữa mà nó đã xâm nhập vào thực phẩm, đặc biệt là giấy gói thức ăn nhanh.

Răng trẻ đã bắt đầu xiêu quẹo, mủn nát do bi nhiễm chất flo.
Răng trẻ đã bắt đầu xiêu quẹo, mủn nát do bi nhiễm chất flo.

Các chuyên gia cảnh báo pizza, khoai tây chiên và hamburger được gói trong những tờ giấy đầy dầu mỡ có chứa các hợp chất flo có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ em, giảm khả năng sinh sản và nguy hiểm hơn là dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư. Kết quả của nghiên cứu mới nhất của cho thấy, bao bì thực phẩm chứa nhiều hơn 20 loại hóa chất độc hại chứa hàm lượng flo cao, bao gồm PFASs, hay còn được gọi là PFCs. Đây là hợp chất được dùng trong công nghiệp với công dụng chống dính và chống thấm nước, thường dùng để sản xuất nhiều loại bao bì – được lấy chủ yếu từ vật liệu tái chế cũ hoặc các nguồn không xác định khác.

Chất flo độc hại còn xâm nhập vào thực phẩm từ bao giấy đựng bên ngoài.
Chất flo độc hại còn xâm nhập vào thực phẩm từ bao giấy đựng bên ngoài.

Kết quả cho thấy gần một nửa số giấy gói (như giấy gói bánh burger và túi bánh ngọt) và 20% các mẫu bìa (như hộp cho khoai tây chiên và bánh pizza) chứa flo. Ngoài bao bì thực phẩm, hóa chất này cũng được sử dụng trong các dụng cụ chống dính, nồi chảo chống bẩn và trong các sản phẩm chống thấm nước, bao gồm cả thảm và đồ may mặc

Các mẹ nên hạn chế cho con ăn thức ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe và tính mạng.
Các mẹ nên hạn chế cho con ăn thức ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

Đây là thực sự một hợp chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu như tiếp xúc và sử dụng nguồn nước nhiễm flo này trong một thời gian dài sẽ gây lên đau xương, gẫy xương, sâu răng, răng yếu và tăng khả năng ung thư. Vì vậy để bảo vệ con mình các mẹ nên hạn chế cho con ăn đồ ăn nhanh, đặc biệt là giấy gói chúng thì vô cùng nguy hiểm.

Nguồn: T.H

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Để lại một trả lời