“ĐẬP TAN” thái hoá cột sống cổ bằng nước lá cây mật gấu pha với… bia

Tê liệt cả người vì bệnh thái hoá đốt sống cổ

Lương y Trần Lập (nguyên Ủy viên thư ký Hội Đông y thị xã Sóc Trăng, nay là TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) giới thiệu cho tòa soạn một kỳ nhân tự chữa bệnh bằng lá cây mật gấu rất hiệu nghiệm.

Ông Lập khẳng định, chính ông là một lương y, một chuyên viên nghiên cứu thảo dược mà phải “xuống nước” xin đi học hỏi thêm cách trị bệnh thần kỳ của người đàn ông này.

Người đàn ông có cách chữa bệnh rất đặc biệt, nhận được nhiều lời khen ngợi của ông Lập chính là ông Đàm Hạp (67 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, phường 9, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Hiện tại ông Hạp đang là chủ một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở địa phương. Công việc buôn bán, đi lại nhiều khiến cơ thể ông hoạt động liên tục, ít có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Cay mật gấu trong vườn ông Đàm Hạp
Cay mật gấu trong vườn ông Đàm Hạp

Dù được vợ con khuyên ngăn không cho động tay vào các việc nặng nhọc nhưng mỗi khi rảnh rỗi, ông Hạp lại miệt mài bê gạch, xúc cát, lên xi măng khiến nhiều nhân công làm thuê vô cùng ngạc nhiên và khen ngợi sức khỏe của ông. Nhưng ít người được biết, để có sức khỏe như hôm nay, người đàn ông này đã có một khoảng thời gian “sống dở chết dở” với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Ông Hạp cho biết: Đầu năm 2012, những dấu hiệu của bệnh tuổi già bắt đầu xuất hiện rõ rệt trong ông. Khi đó tình trạng sức khỏe của ông luôn ở chế độ báo động đỏ. Ông đau nhức khắp các khớp, đặc biệt vùng cổ, vai và cánh tay.

Lúc này ông Hạp chỉ nghĩ mình đã già nên mắc các bệnh về xướng khớp cũng là chuyện thường tình. “Đây chỉ là bệnh vặt”, nghĩ thế nên ông Hạp cứ để cơn đau “hành” trong hơn 1 tháng mà không đi khám hay uống một viên thuốc, dùng một miếng dán giảm đau nào.

Nhưng rồi những cơn đau nhức kéo dài không dứt, phần cánh tay phải bị tê liệt khiến ông không thể nào cử động mạnh. Ngay cả việc bưng bát cơm, gắp con cá cũng là một việc rất khó khăn với ông.

Cổ, vai, cánh tay của ông Hạp luôn ở trong tình trạng đau nhức, không thể cử động vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Cổ, vai, cánh tay của ông Hạp luôn ở trong tình trạng đau nhức, không thể cử động vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Từ ngày mắc bệnh, tinh thần và cân nặng của ông Hạp cứ thế tụt dốc không phanh. Từ trọng lượng -70kg, tôi giảm còn 50kg, nhìn tôi mà ai cũng xót. Được 1 tháng ở nhà cam chịu, cộng với uống thuốc giảm đau nhưng không hiệu quả, tôi mới vội đi khám.

“Ở Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, các bác sĩ xác định tôi bị thoái hóa đốt sống cổ. Tôi có thắc mắc hỏi: Đối với người ít hoạt động, không tập thể dục thì bị thoái hóa đốt sống cổ đã đành. Còn tôi ăn uống điều độ, đi lại, hoạt động liên tục thì làm sao mà bị được? Các bác sĩ bảo do tuổi tôi đã cao, cộng với hoạt động đi lại nhiều, khuân vác, làm nặng khiến các khớp yếu dần nên dẫn đến thoái hóa”, ông Hạp kể.

Sau hơn 2 tuần dùng thuốc giảm đau và thực hiện các phương pháp điều trị, nhưng các cơn đau vẫn cứ kéo dài âm ỉ trong người, ông Hạp ngày càng thất vọng.

“Tôi chữa trị tại bệnh viện, được kê toa thuốc uống đầy đủ, rồi về nhà tôi còn kiêng cữ một số món ăn nữa.

Nhưng tôi thấy cơ thể vẫn mệt mỏi, đau nhức vai, cổ, nhất là cánh tay cứ nhấc lên là đau nhức dữ dội, 3 ngón tay bị tê giật liên tục không còn cảm giác luôn. Tôi không thể làm được bất cứ việc lớn nhỏ nào trong nhà. Hơn 10 ngày uống thuốc thấy không bớt, tôi còn đi thêm bác sĩ tư bên ngoài, nhưng cũng đành mang nỗi thất vọng trở về nhà”, ông Hạp cho biết.

Ông Đàm Hạp được bác sĩ kết luận mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Ông Đàm Hạp được bác sĩ kết luận mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

BÀI THUỐC THẦN KỲ TỪ LÁ MẬT GẤU VÀ BIA

Có bệnh thì vái tứ phương, gặp ai ông Hạp cũng than vãn xem họ có thông tin gì về cách chữa căn bệnh mà ông đang mắc phải không. Và rồi qua mối quan hệ bạn bè, ông Hạp đã được một người bạn chỉ cho một phương thuốc chữa bệnh được truyền miệng trong dân gian.

Không cần tốn nhiều tiền và công sức, chỉ sau 10 ngày dùng thuốc, bệnh tình ông Hạp đã thuyên giảm rõ rệt, cánh tay không còn đau nhức mỗi khi nhấc lên, các ngón tay cử động lại bình thường và vùng vai, cổ không còn bị “hành” đau nhức…

– PV: Bệnh tình ngày càng trở nặng tại sao ông không lên các bệnh viện lớn, uy tín để điều trị?

– Ông Đàm Hạp: Bệnh tình nguy nan ai mà không sợ! Ban đầu tôi có dùng thuốc của bệnh viện và bác sĩ tư kê toa, nhưng hình như thuốc quá nhẹ nên chẳng đả động hay kìm chế được cơn đau trong người tôi.

Nghe một người bạn mách, ông Hạp quyết định điều trị căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu và bia
Nghe một người bạn mách, ông Hạp quyết định điều trị căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu và bia

Tôi rất chán nản, định bỏ mặc cho bệnh hành hạ. Nhưng vợ con thì liên tục khuyên tôi nên đến các bệnh viện lớn, uy tín trên TP. HCM khám lại bệnh tình cho kỹ hơn rồi từ từ tìm cách chữa trị cho phù hợp. Chứ tôi cứ ở nhà uống thuốc Tây giảm đau thế này thì làm sao chữa dứt hẳn được bệnh?

Nghe gia đình nói vậy, tôi cũng định đi khám. Nhưng công việc trong nhà cứ dồn dập mãi, tôi không rảnh tay được. Rồi một số bạn bè giới thiệu nhiều bài thuốc quý, nên tôi quyết định chuyển sang uống thuốc Nam.

– Chưa hiểu biết cặn kẽ và chưa có nhận xét từ các lương y, vậy tại sao ông lại tin tưởng tuyệt đối vào bài thuốc của người bạn giới thiệu?

– Ban đầu tôi cũng tỏ vẻ ngờ vực, vì trước nay hễ có bệnh là tôi đi bệnh viện chứ không dùng thuốc Nam. Nhưng nghe nhiều câu chuyện hấp dẫn về một số người từng chữa được bệnh như mình, nên tôi mới để ý. Rồi tôi tự tay pha thuốc y như chỉ dẫn rồi dùng thử. Khi tôi có ý dùng lá mật gấu với bia, ai trong nhà cũng phản đối.

Mấy đứa con còn khuyên tôi đừng làm liều để chúng nó đưa tôi đi bệnh viện chứ nhỡ tôi có mệnh hệ gì thì tính sao? Ông bạn chỉ cho tôi phương thuốc kể, hồi xưa anh ruột của ổng bị bệnh về xương, được một người lạ mặt chỉ dẫn về nhà kiếm lá cây mật gấu uống với rượu là hết.

Anh trai ổng về làm theo và khỏi hoàn toàn bệnh. Sau đó, ổng giữ lại bài thuốc và truyền lại cho người thân cùng một số người bạn khác.

Ông Hạp kể về quá trình chữa bệnh ly kỳ của mình
Ông Hạp kể về quá trình chữa bệnh ly kỳ của mình

– Ông có thể chia sẻ chi tiết hơn về bài thuốc này không ạ?

– Ông bạn tôi chỉ rõ, bài thuốc có 2 thành phần rất đơn giản chỉ gồm lá cây mật gấu và 1 ly rượu vừa đủ. Bạn tôi cũng bảo, nếu không uống được rượu thì dùng bia, pha với lá cây mật gấu giã nát. Sau khi nghe ông bạn nói, tôi mới ngả ngửa vì trong vườn nhà mình có trồng cây mật gấu này.

Cây này, nhà tôi trồng được mười mấy năm rồi mà không ai biết dùng nó làm gì. Nó rất dễ sống, chỉ cần có gốc hoặc cành cây, mình găm xuống đất là sống. Cây này do bà chị sống nước ngoài của tôi mang vào vườn, kêu người nhà tôi cứ găm đại vào một góc nào đó, sau này dùng làm thuốc chữa được nhiều bệnh lắm.

Tôi ra vườn hái lá cây mật gấu tươi, rửa sạch rồi giã nát lá pha cùng với 1 cốc bia, vắt nước uống sau khi ăn cơm. Tùy theo thể trạng từng người mà pha bia nhiều hay ít, có người tửu lượng cao thì dùng 1 lon, người yếu hơn thì có thể dùng nửa lon.

Còn tôi khi đó chỉ dùng nửa lon bia pha với 7-8 lá cây mật gấu được giã nát, do tửu lượng yếu nên tôi chỉ uống sau bữa cơm tối, rồi đi ngủ luôn.

Ông Hạp thường uống mật gấu pha với bia trước khi đi ngủ
Ông Hạp thường uống mật gấu pha với bia trước khi đi ngủ

– Bệnh tình sau đó của ông chuyển biến như thế nào?

– Ban đầu, tôi uống thuốc vẫn thấy bình thường, chưa cảm nhận được gì nhiều. Các cơn đau vẫn “hành” mỗi khi tôi lắc cổ, nhìn nghiêng hay nhấc cánh tay lên. Tôi chỉ cần cử động nhẹ là tay, cổ và vai đau dữ dội. Cộng thêm uống nước thuốc vào thấy vị rất đắng nên tôi cũng hơi ngán. Nhưng nghĩ thuốc đắng mới dã tật, nên tôi vẫn kiên trì uống, bịt mũi uống.

Tôi cảm nhận rõ từ ngày thứ 10 sau khi uống nước này, các cơn đau hình như được kìm chế lại. Thường thì mỗi buổi sáng khi thức dậy, tôi vô ý cử động cánh tay phải là nó đau nhức vô cùng, 3 ngón tay lúc nào cũng trong trạng thái co giật, tê mất cảm giác.

Nhưng từ ngày đó trở đi thì các cơn đau dần biến mất và cánh tay tôi nâng lên hạ xuống bình thường không còn cảm giác cứng nhắc hay đau đớn nữa. Thấy thuốc có kết quả bất ngờ, tôi uống thêm 1 tuần nữa rồi nghỉ luôn vì bệnh đã tan biến.

– Trong thời gian uống lá cây mật gấu với bia, ông có uống thêm thuốc gì không?

– Không. Tôi chỉ dùng lá cây mật gấu với bia thôi. Ngày đầu không quen, dùng hết 1 lon bia nên tôi say ngủ li bì cả ngày. Rồi từ đó, tôi giảm lượng bia lại chỉ dùng nửa lon thôi. Tôi uống trước khi đi ngủ và sáng thức dậy tôi hay tập thể dục, đi lại rồi tập xoay cổ, nhấc tay lên xuống thôi.

Ngoài ra, ông Hạp còn thường xuyên tập các động tác cho cổ, tay
Ngoài ra, ông Hạp còn thường xuyên tập các động tác cho cổ, tay

– Hiện tại bệnh của ông đã dứt hẳn?

– Bệnh đã được chữa khỏi 100% chưa thì tôi không dám chắc vì ngày đó sau khi uống nước thuốc hết đau nhức, tay được cử động lại bình thường thì tôi bận rộn quá nên cũng quên luôn không đi khám lại, do đó không biết kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên chỉ bằng cảm nhận của bản thân mình thì tôi thấy bệnh đã hết 100%. Cơ thể không còn bị đau nhức, tê mỏi.

Dứt thuốc đến nay đã gần 3 năm, tôi không hề thấy bệnh tái phát. Đến nay tôi vẫn khỏe mạnh, đi làm suốt có khi còn khuân vác được vài bao xi măng nữa.

CÁCH DÙNG LÁ MẬT GẤU CHỮA BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ: GIÃ NÁT 7-8 LÁ MẬT GẤU RỒI NGÂM TRONG NỬA LON BIA. SAU ĐÓ CHẮT NƯỚC UỐNG SAU BỮA CƠM.

ĐƯỢC BIẾT MẬT GẤU LÀ LOẠI THẢO DƯỢC RẤT DỄ TRỒNG, CÓ SỨC SỐNG CAO DÙ CẮM Ở ĐÂU CÂY VẪN SỐNG VÀ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG. LÁ CÂY MẬT GẤU CÓ TÍNH NĂNG GIẢI ĐỘC, THANH LỘC CƠ THỂ TRỊ ĐƯỢC CÁC BỆNH VỀ GAN. THÂN CÂY, RỄ CÂY CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC BỆNH CAO HUYẾT ÁP, ĐƯỜNG HUYẾT, THOÁI HÓA KHỚP.

(Theo Thể Huyền – Báo Tuổi trẻ & Đời sống)

*****
*****

5 bệnh sau chỉ cần dùng cây lược vàng chữa là sẽ khỏi ngay

Nhờ cây lược vàng, đến nay căn bệnh viêm họng của tôi dứt hẳn, hơn một năm nay không thấy tái phát lại.

Từ khi Báo Người cao tuổi đăng cây Lược vàng chữa được nhiều bệnh, tôi lưu giữ tất 58 trang báo. Tôi trồng và tự chữa 5 loại bệnh cho bản thân.

1 .Bệnh viêm họng mạn tính:

Căn bệnh này của tôi dai dẳng suốt 28 năm trong quân ngũ, về nghỉ hưu cũng thế. Mỗi lần trái gió trở trời, thay đổi thời tiết là nhiều cơn ho hoành hành, nhất là ban đêm thường xuyên mất ngủ. Tôi đã chữa ở nhiều bệnh viện, bệnh có giảm nhưng một thời gian lại tái phát. Vậy mà nhờ cây Lược vàng, đến nay căn bệnh viêm họng của tôi dứt hẳn. Hơn một năm nay không tái phát lại…

2. Bệnh viêm thần kinh vú:

Vào cuối năm 2009, vú bên trái tôi phát đau nhức do sưng, vú cứng. Đi bệnh viện bác sĩ chẩn đoán bị viêm thần kinh vú trái. Bệnh viện cấp cho nhiều loại thuốc (tiêu chuẩn bảo hiểm y tế) – lượng thuốc dùng rất nhiều nhưng không giảm. Tôi kiên trì dùng Lược vàng, trong uống ngoài xoa, kết quả vú của tôi khỏi hoàn toàn, hơn một năm nay không tái phát.

3. Viêm thần kinh liên sườn:

Bệnh này tôi bị từ lúc còn trong quân đội. Cũng được chữa trị nhiều nơi sau thời gian lại tái phát. Năm 2010, tôi dùng cây Lược vàng để chữa trị. Kết quả không ngờ, bệnh viêm thần kinh liên sườn thuyên giảm và khỏi hẳn.

Cây lược vàng
Cây lược vàng

4. Bệnh đau đầu

Bệnh đau đầu tôi thường xuyên tái diễn. Đi khám bác sĩ chẩn đoán do thiếu máu não cộng huyết áp thấp. Tôi lại dùng cây Lược vàng tự chữa trị. Kết quả 2 căn bệnh này đến nay ổn định, huyết áp bình thường, đau đầu dứt hẳn.

5. Bệnh đau nhức răng:

Căn bệnh này rất nghiệt ngã đối với tôi. Đau nhức răng ăn không được, ngủ không được, vô cùng cực khổ. Răng đau, lợi viêm sưng tấy. Tôi dùng rượu ngâm cây Lược vàng súc miệng và uống. Kết quả thật vui mừng.

Theo tuvi.vuidepvn.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.