Danh sách các món khoái khẩu của tế bào ung thư, chỉ cần bỏ đói là chúng tự tiêu biến mất

Thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất, phòng chống mắc các bệnh như ung thư từ con đường ăn uống.

Em có người bạn mắc phải 2 chứng bệnh nan y: ung thư gan và di căn phổi. Bác sĩ nói anh về nhà chờ chết, vì bệnh đã vào giai đoạn cuối, không thể chữa trị. Trong cơn tuyệt vọng, anh được một đứa em đang theo học y khoa bên Úc chia sẻ tài liệu chữa trị bệnh ung thư bằng phương pháp dinh dưỡng.

Đó là không ăn đường, sữa, không ăn thịt đỏ, cá, cơm… tránh xa vạn dặm với các món ăn khoái khẩu của ung thư. Chỉ tập trung vào ăn rau xanh, sạch, uống nước xay từ các loại củ và trái cây như củ cà rốt, củ cải, củ dền, cam, táo….Ngoài ra, anh ấy vẫn kết hợp xạ trị và hóa trị, bên cạnh đó còn dùng thêm các sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ.

Sau ba tháng thực hiện chế độ nói trên, bây giờ anh ấy vẫn thấy mình khoẻ mạnh làm việc và sinh hoạt bình thường, không còn đau đớn như trước. Trong khi 4 người bạn cùng chứng bệnh ung thư như anh, đều đã lần lượt ra đi…

Ăn uống hợp lý có thể ngăn chặn ung thư phát triển (Ảnh minh họa)
Ăn uống hợp lý có thể ngăn chặn ung thư phát triển (Ảnh minh họa)

1. Tại sao chế độ ăn uống lại có thể chữa được bệnh ung thư?

Mới đây, Bệnh viện Johns Hopkins (một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới, được đánh giá ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ) đã đưa ra những nghiên cứu cực gây sốc.

Sau nhiều năm nói với mọi người về phương pháp chữa ung thư bằng hóa trị liệu – là phương thức duy nhất để điều trị và loại bỏ tế bào ung thư. Thì ngày nay, bệnh viện Johns Hopkins bắt đầu nói với mọi người rằng, đã có cách chữa bệnh ung thư tốt nhất, đó là “không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không thể phát triển được”.

Không nuôi các tế bào ung thư để nó không thể phát triển.(Ảnh minh họa)
Không nuôi các tế bào ung thư để nó không thể phát triển.(Ảnh minh họa)

Theo các nhà khoa học, tế bào ung thư được phát triển trong môi trường axit. Chính chế độ và thói quen uống tạo môi trường axit mạnh là nguyên nhân đẩy nhanh bệnh ung thư phát triển.

Ngược lại, tế bào ung thư không thể sống trong môi trường kiềm. Cho nên, nếu điều chỉnh lại chế độ ăn uống thì có thể ngăn ngừa là tiêu diệt được các tế bào ung thư.

2. Ăn như thế nào để chặn thế bào ung thư phát triển?

Đầu tiên, phải cắt bỏ thực phẩm chứa hàm lượng axit cao là món ăn khoái khẩu của bệnh ung thư. Cụ thể như thịt đỏ, sữa, đường, thực phẩm chế biến sẵn.

Tiếp đó, thay đổi bằng việc cung cấp những món ăn chưa nhiều hàm lượng kiềm như rau, củ, quả, trái cây, rong biển, rong nho, bột sắn dây … nói chung là những thực phẩm có màu xanh hoặc xanh đậm.

Về thức uống, người bệnh được khuyến khích nên uống nước khoáng, nước lọc có độ pH 8.5 – 9.5. Cách chế biến thức ăn thì chỉ nên chọn hấp hoặc luộc, hạn chế xào nấu. Không nên chiên hay nướng làm mất hàm lượng lớn enzyme.

Người bị ung thư nên ăn những thực phẩm có màu xanh đậm. (Ảnh minh họa)
Người bị ung thư nên ăn những thực phẩm có màu xanh đậm. (Ảnh minh họa)

3. Những món ăn khoái khẩu của ung thư, người bệnh cần tránh xa.

Đường: Đường làm tăng lượng insulin trong cơ thể. Nguy hiểm hơn, các tế bào ung thư được nuôi dưỡng bởi các phân tử từ đường. Vì vậy, tốt hơn hết là dùng đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ là tốt nhất.

Sữa: làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Mà tế bào ung thư lại ăn chất nhầy. Vì thế, nên thay sữa đặc bằng sữa làm từ các loại đậu như: đậu nành, đậu xanh,… khi đó, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

Thịt, cá có màu đỏ: là hai món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư trong cơ thể. Khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao. thì các amin dị vòng sẽ xuất hiện, các acid amin, creatine, protein, có trong thịt cá đỏ sẽ phản ứng với nhau và làm sản sinh ra tế bào ung thư.

Người bị ung thư nên ăn những thực phẩm có màu xanh đậm. (Ảnh minh họa)
Người bị ung thư nên ăn những thực phẩm có màu xanh đậm. (Ảnh minh họa)

Đồ quá nóng: Theo kết quả của tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế, dùng những thức ăn với nhiệt độ 65 độ trở lên ( như uống café, chè…) có thể dẫn tới ung thư trực tràng, ung thư thực quản…

Thực phẩm chiên, rán, nướng: làm gia tăng nguy cơ phát triển ung thư, vì quá trình chiên kỹ hoặc nướng chín nhiều lần sẽ tạo ra chất acrylamide. Acrylamide là một chất chứa độc tính thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

Chị em đọc xong, xin lưu ý tránh xa những thực phẩm nêu trên.

Theo WTT

Để lại một trả lời