Đàn bà phạm phải 6 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng bằng không

Trong hôn nhân và mối quan hệ với chồng, có những điều tối kỵ mà đàn bà không bao giờ được phạm phải các mẹ nhé. Dù có yêu đến đâu, thì các ông chồng cũng không bao giờ tha thứ và chấp nhận những điều này ở vợ đâu ạ.

Chị em nào mà mắc một trong mấy tật này thì bỏ ngay nhé nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, chồng đi bồ bịch, chán ghét vợ. Em khuyên thật lòng đấy ạ.

  1. Lừa dối

Không một người đàn ông nào có thể rộng lượng bỏ qua được điều cấm kỵ này. Đàn ông hay đàn bà ngoại tình cũng đều là điều không đúng đạo lý. Nhưng đàn bà lừa dối chồng lại thường bị coi là tội tày đình. Bởi bản thân đàn ông rất ích kỷ, họ không bao giờ chấp nhận bị người phụ nữ của mình phản bội.

Vì thế, nếu không muốn đánh mất gia đình và hạnh phúc đang có, phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ làm gì có lỗi với chồng.

Còn nếu như, người vợ đã không còn hạnh phúc khi ở bên chồng, con tim đã nguội lạnh thì hãy ly hôn để đường đường chính chính tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Coi thường công việc, mức lương của chồng

Lòng tự trọng của đàn ông rất cao, họ có thể thua kém bất cứ ai, nhưng tuyệt đối không muốn thua kém vợ. Đó là lý do đàn ông chọn vợ ít khi tìm người có học vấn hoặc chức vụ cao hơn mình.

Vì vậy, dù chồng bạn không quá giỏi giang, không giàu có, công việc không kiếm được nhiều tiền như bạn mong muốn, thì cũng tuyệt đối không bao giờ được tỏ ý coi thường anh ấy. Nếu bạn từng lôi chuyện thu nhập của chồng mình ra làm chủ đề đàm tiếu với bạn bè bạn hoặc chê anh ta kiếm được quá it tiền, đó là một sai lầm lớn mà đàn ông khó có thể tha thứ.

Cũng giống như công việc, đàn ông coi thu nhập của mình phản ánh năng lực làm trụ cột trong một mối quan hệ. Khi mức lương của họ bị phụ nữ coi thường, họ nghĩ cả con người mình đang không được tôn trọng. Và chắc chắn không người đàn ông nào muốn ở cạnh một người xem thường mình.

Vì thế, hãy tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau, hãy nghĩ rằng anh ấy đã vì bạn mà vất vả lao động và tự hào vì điều đó. Đừng so sánh thứ mình có với cái người khác có, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều.

3. Ghét người nhà chồng

Phụ nữ nghĩ rằng khi đã kết hôn với mình, chồng sẽ đứng về phe mình, là của riêng mình thực sự là sai lầm lớn. Bởi với đàn ông, gia đình là phạm trù bất khả xâm phạm. Đừng dại mà tìm cách gây gổ và “ly gián” chồng với gia đình chồng, bởi người chịu thiệt cuối cùng không ai khác chính là bạn.

Dù không nói ra nhưng đàn ông luôn đánh giá cao những phụ nữ đối xử tốt với gia đình chồng, biết vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình. Đừng để chồng bạn nghe thấy những lời không hay về gia đình họ được thốt ra từ miệng bạn, nếu không muốn tình cảm vợ chồng rạn nứt.

4. Xâm phạm riêng tư của chồng

Mỗi người đều có điều bí mật riêng tư và không muốn bị người khác phát hiện. Nhiều phụ nữ cố gắng tìm hiểu, dò hỏi người yêu cũ của chồng hay xem trộm hộp thư, điện thoại tin nhắn… Chì chiết trong từng câu hỏi, dồn chồng đến cùng. Bạn nên biết rằng chồng không phải là tội phạm, hành vi này chỉ tạo cơ hội chồng ngoại tình mà thôi.

5. Luôn so sánh chồng với người khác

Đây là sai lầm mà phụ nữ rất hay mắc phải. Đôi khi trong cơn cáu giận, vợ nổi tam bành chì chiết chồng, rồi không quên bồi thêm vài câu chồng nhà người ta thế này, thế kia…

Có thể, bạn thấy chồng mình không kiếm nhiều tiền bằng ông này, không yêu chiều vợ bằng ông kia, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ mang ra so sánh trực tiếp. Muốn được chồng yêu, chồng chiều, đó cũng còn phụ thuộc vào lối cư xử của bạn. Thay vì than vãn, so bì đàn bà hãy góp ý, động viên để chồng cải thiện chính mình.

6. Sống buông thả

Có chồng nhưng sống chẳng khác nào chưa chồng, bữa cơm tối cả tuần đều vắng mặt thành viên vì vợ đi bù khú hết với đám bạn cũ, bạn công ty, bạn mới… Thỉnh thoảng lại trở về nhà trong tình trạng say khướt hay đi đến khuya khoắt mới về…

Phụ nữ còn khó lòng chấp nhận một người chồng như thế, thì chẳng người đàn ông nào có thể dung túng cho một người đàn bà sống buông thả không có nguyên tắc đến vậy. Phụ nữ đã có chồng nên tiết chế những cuộc chơi, vui vẻ lành mạnh và biết hạn chế để trở về nhà, bên mâm cơm gia đình và sum vầy, ấm áp bên nhau.

*****
*****

Phụ nữ suốt ngày bị ‘đè đầu cưỡi cổ’ hãy đọc 8 điều này vừa THÂM vừa THẤM

Vừa thâm, vừa thấm nếu bạn chịu nghiền ngẫm để thông minh sáng dạ, đi tới đâu được người ta yêu quý và tôn trọng tới đó:

Nó vừa thâm, vừa thấm nếu bạn chịu nghiền ngẫm để thông minh sáng dạ, đi tới đâu được người ta yêu quý và tôn trọng tới đó các bạn ạ
Nó vừa thâm, vừa thấm nếu bạn chịu nghiền ngẫm để thông minh sáng dạ, đi tới đâu được người ta yêu quý và tôn trọng tới đó các bạn ạ

1. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi , chẳng biết mình tanh.

=> Chọn bạn mà chơi, bởi vì trước câu này từng có câu “Cho tôi biết bạn của bạn là ai,tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào?”. Nhìn vào những người bạn đi cùng, người ta có thể

2. “Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.”

=> Đàn ông thì đừng chọc phá đàn bà, đàn bà cũng đừng điêu ngoa trước mặt nhau vì có ai dám chắc người trước mặt mình sau này có phải kẻ sát nhân hay không đâu.

3. Dữ thì thật dữ cho người ta sợ. Hiền thì thật hiền cho người ta thương. Đừng bao giờ dở dở ương ương chẳng ai coi ra gì.

4. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả.

=> Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại. Thay vì vậy buông đôi tay nhau ra để cầm nắm nhiều thứ khác xứng đáng và có giá trị hơn.

5. “10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!”

=> Có thể bạn không sống vì tiền nhưng hoàn cảnh cuộc đời vốn dĩ bắt bạn phải sống vì nó. Kiếm tiền nhiều bao nhiêu không quan trọng, nhưng quan trọng là kiếm sao cho người ta phục bạn và nể gia đình bạn.

6. Lớn rồi !!!

– Nhìn 1 phải thấu 10

– Bởi vì bên trong 1 con người..

– Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

=> Nhớ nhé:

“Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng.Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế”.Thường những kẻ ác mồm lại không ác tánh và dâm ô bằng những kẻ mang mặt nạ thánh thiện đấy. Vì những người mồm miệng tang hoang họ chỉ dừng ở mức ấy, còn người mang mặt nạ bạn sẽ không biết được họ ghê gớm đến cỡ nào. Hãy soi lại các vụ án đáng sợ, có phải đều là những người hiền lành dồn nén quá lâu hoặc cái đầu quá sâu thâm không?

7. Là phụ nữ đừng ỷ vào nhan sắc, vì nó sẽ tàn phai theo thời gian. Người phụ nữ có Tâm đẹp mới là người phụ nữ đẹp nhất.

=> Nếu được thì tốt nhất là duy trì cả 2. Vì bạn nghĩ đi, nhìn vào bề ngoài tươm tất, không ai đánh giá bạn quá tệ về nhân cách vì ít nhất bạn vẫn còn điểm tốt là “biết chăm sóc bản thân và tôn trọng người nhìn”.

8. Chỉ cần 1 lời nói đánh trúng tâm lý người nghe “gãy đúng chỗ ngứa” thì bạn có thể biến 1 quả táo nhỏ có giá vài trăm nghìn.

Ví dụ từ 1 câu chuyện: Các sinh viên nữ công khai bỏ phiếu bầu chọn hoa khôi của lớp, Tiểu Mai là người có dung mạo bình thường nhưng cô đa đứng ra nói mọi người rằng: “Nếu như tôi được chọn, qua vài năm sau, các chị em ngồi ở đây có thể tự hào mà nói với chồng của mình rằng, ‘hồi em học đại học, em còn xinh đẹp hơn cả hoa khôi trong lớp cơ đấy!”.Kết quả là cô ấy đã được bầu chọn với số phiếu gần như tuyệt đối.

=> Thuyết phục người khác ủng hộ bạn, không nhất định là phải chứng minh rằng bạn xuất sắc hơn người khác như thế nào, mà là cần để cho người ta biết được rằng nhờ có bạn mà họ mới trở nên ưu tú hơn và có nhiều thành tựu hơn.Video liên quan:Thấm thía với lời cha dạy con trai về cách chọn vợ

Theo:Gia đình hiện đại

Để lại một trả lời