5 điềm lành cho thấy gia đình bạn sắp có chuyện vui tới

Ai cũng nói người tốt thì thường gặp chuyện may mắn. Quả vậy, vận mệnh của một người có liên quan trực tiếp đến những sự việc xảy ra trong cuộc sống. Người xưa tin rằng sự việc xảy ra trước đó chính là dấu hiệu, điềm báo. Năm dấu hiệu sau đây có thể chỉ rõ rằng gia đình bạn sắp có chuyện vui tới.

1. Cây cối đâm chồi nảy lộc

Màu xanh lá cây tượng trưng cho cuộc sống. Cây cối đã lâu khô cằn cũng đến lúc đâm chồi nảy lộc, hạn hán đã lâu cũng cần có mưa rào, đó cũng là đại biểu cho một sinh mệnh mới được sinh ra. Đó là một điềm lành, một dấu hiệu của sự thay đổi tốt hơn. Phong thủy tốt có thể tăng cường sức khỏe và sự giàu có.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Vẹt vào nhà

Vẹt rất thông minh lanh lợi, với tiếng hót mang âm hưởng tích cực, cùng vẻ ngoài thanh cao. Nó cũng là một loài chim được con người yêu thích. Vẹt đọc nghe hơi giống chữ “Việt”, có nghĩa là oai hùng, là vĩ đại.

Dân gian có lưu truyền câu chuyện rằng, một nhóm vẹt bay đến một ngọn núi kia, muôn loài nơi đây đều rất yêu quý chúng và hy vọng chúng có thể ở lại nơi này. Cả nhóm vẹt nghĩ ở lại cũng tốt, nhưng một hồi sau lại quyết định bay đi.

Tuy nhiên không lâu sau đó, đám cháy xảy ra tại chính vùng núi đó. Những chú vẹt từ xa nhìn thấy vậy liền dấp lông ướt để đi cứu rừng. Ông Trời thấy vậy liền nói rằng: “Các con rất có tâm, nhưng làm thế thì cũng không có tác dụng gì”. Nhưng cả nhóm vẹt buồn bã trả lời: “Chúng con biết sức mình không đủ cứu rừng, nhưng con đã từng ở trong khu rừng kia, con coi muôn loài sống ở đó như anh em ruột thịt. Nay họ gặp nạn, chúng con không thể nhẫn tâm làm ngơ”. Ông Trời nghe vậy rất cảm động, nên cho Thần mưa đến khu rừng làm mưa cứu muôn loài.

Vẹt nhận được nhiều sự ưu ái của con người, vì thế có vẹt vào nhà chính là vận may sắp đến với gia đình bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Trẻ nhỏ đến nhà

Đứa trẻ là động lực, là niềm vui cho cả gia đình. Đặc biệt những đứa trẻ từ 1 đến 2 tuổi thì rất đáng yêu, chúng không chỉ tò mò mà còn rất hiếu động. Nếu trẻ nhỏ đang tập đi mà đến nhà bạn thì chắc chắn gia đình bạn sắp đón chuyện vui.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Én làm tổ

Chim én là biểu tượng cho hạnh phúc và sự giàu có. Vì thế nếu xung quanh nhà có chim én làm tổ, chứng tỏ rằng gia đình bạn sắp có điềm lành và thuận lợi trong công việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5. Chim khách cất tiếng hót

Chim khách là một biểu tượng của lễ hội và văn hóa dân gian cổ xưa.

Nếu chim khách vào nhà bạn “hát ca”, chính là báo cho bạn biết rằng gia đình bạn sắp có chuyện tốt đẹp đến gõ cửa. Nếu gia đình kinh doanh thì đạt thành công lớn, nếu thất lạc bạn bè sẽ tìm lại được nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà bạn đã xuất hiện những “điềm lành” bên trên chưa? Nếu chưa thì cũng đừng quá nóng ruột vì người xưa có câu “đất lành chim đậu”, “yêu trẻ thì trẻ đến nhà”, người với người yêu thương nhau và yêu thương vạn vật muôn loài thì vận may sẽ tự nhiên đến mà thôi!

Thiếu Kỳ

*****
*****

Những điều kiêng kị tâm linh bạn nhất định không được phạm phải

Những điều tưởng như bình thường, vô hại nhưng nhất thiết phải tránh để không gặp phải những bất trắc trong cuộc sống.

Dân gian ta có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế, hãy ghi nhớ nằm lòng các kiêng kị tâm linh dưới đây để không gặp phải những điều bất trắc trong cuộc sống, bạn nhé!

Chọn nơi ở mới

Theo quan niệm dân gian, muốn biết một căn nhà mới có hợp với gia đình mình không thì khi đi xem nhà bạn nên đưa một chú chó hoặc một đứa trẻ con đi theo. Nếu em bé vào nhà nhưng không quấy khóc, đặt xuống sàn vẫn vô tư chơi đùa hoặc chú chó bạn dẫn theo vẫn vô tư quẫy đuôi, không sủa vô cớ thì bạn có thể an tâm về chỗ ở mới. Còn nếu ngược lại thì bạn nên cân nhắc, hay bất đắc dĩ phải chọn nơi này để ở thì bạn nên cúng kiến, thờ phụng phù hợp.

Đốt vía khi nhận phòng mới

Người xưa có quan niệm là dùng bật lửa bật lên vài cái coi như đốt vía, mở toang cửa phòng trong nhà nghỉ hay khách sạn một phút rồi mới bước vào nghỉ ngơi. Làm như vậy chứng tỏ bạn chính là chủ nhân mới của căn phòng, đồng thời xua đuổi tà khí ra khỏi phòng.

Khi vào một căn phòng mới nên đốt vía để xua đuổi tà ma cũng như đánh dấu đây là phòng mình
Khi vào một căn phòng mới nên đốt vía để xua đuổi tà ma cũng như đánh dấu đây là phòng mình

Cẩn thận khi mở cửa nhà sau 3 ngày đi vắng

Nếu đi khỏi nhà quá 3 ngày mà không nhờ được người thân đến chăm nom nhà cửa, về tới nhà, bạn nên cẩn thận và chớ vội vàng mở cửa. Việc đầu tiên cần làm là gõ vào cửa 3 lần liên tiếp, đợi nửa phút sau đó mới chính thức mở cửa bước vào nhà. Đây được xem là cách trừ khử “ám khí” đơn giản mà hữu hiệu.

Không nên treo nhiều gương trong nhà

Theo quan niệm dân gian, chiếc gương cũng là một vật không nên treo nhiều trong nhà. Theo đó, bạn chỉ nên để một chiếc gương trong phòng tắm, hạn chế để trong phòng khách và tuyệt đối không nên treo gương trong phòng ngủ. Đặc biệt là gương chiếu thẳng vào mặt sẽ khiến bạn cảm thấy như có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình.

Không nên treo quá nhiều gương trong nhà để tránh cảm giác như có ai đang theo dõi mình
Không nên treo quá nhiều gương trong nhà để tránh cảm giác như có ai đang theo dõi mình

Không nên cãi nhau vào buổi sáng

“Một điều nhịn là chín điều lành”, vợ chồng cãi nhau dĩ nhiên dù có vào lúc nào thì cũng là điều không hay. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh, bạn càng nên tránh cãi nhau vào sáng sớm, trước khi xuất hành hay vào những ngày đầu tháng, hoặc đầu năm. Vì cãi nhau vào những thời điểm này được cho là điềm xui xẻo, hung hại, “ám” vận vào bản thân suốt 30 ngày trong tháng.

Nên lau gối 3 lần sau khi gặp ác mộng

Nhiều người nghĩ đây là chuyện đùa nhưng theo quan niệm tâm linh, khi gặp ác mộng, thay vì lau mồ hôi trên trán đầu tiên, bạn phải cầm ngay chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Sau đó, dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới nên ngủ tiếp. Và điều bạn cũng cần lưu ý thêm là tuyệt đối không kể cơn ác mộng của mình cho người ngoài gia đình biết.

Khi gặp ác mộng nhiều lần, bạn nên lau 2 mặt gối mỗi bên 3 lần. Đặc biệt không được để người nhà biết
Khi gặp ác mộng nhiều lần, bạn nên lau 2 mặt gối mỗi bên 3 lần. Đặc biệt không được để người nhà biết

Nên để kéo hay dao trên đầu nằm nếu thường xuyên gặp ác mộng

Nếu ngủ mà hay gặp ác mộng thì theo qian niệm tâm linh khuyên rằng, bạn nên để một chiếc kéo hay dao nhỏ ở đầu giường ngủ. Làm như vậy giấc ngủ của bạn sẽ ngon và sâu hơn.

Không trả lời khi chưa biết rõ là ai đang gọi

Khi đang đi trên đường vào đêm khuya hoặc khi đang ngủ say mà đột nhiên nghe thấy tiếng người nào đó gọi mà bạn không chắc là có phải gọi tên mình hay không, hoặc hỏi han bâng quơ thì tuyệt đối không bao giờ được trả lời. Bạn chỉ nên đáp lại khi nhận ra đó là giọng người thật.

Đừng bao giờ trả lời tiếng gọi trong đêm nếu bạn cảm thấy đó không phải giọng người thật
Đừng bao giờ trả lời tiếng gọi trong đêm nếu bạn cảm thấy đó không phải giọng người thật

Nên rửa chén ngay sau khi ăn xong

Cũng theo quan niệm tâm linh, bạn tuyệt đối không được ngâm chén bát dơ qua đêm mà phải rửa ngays khi ăn xong, úp chén bát cho ráo hết nước. Điều này được coi là giúp xua đuổi các điềm xui rủi vào nhà.

Không mang ô dù vào trong nhà

Đừng bao giờ chọn mua loại ô dù màu đen hay trắng để sử dụng, đặc biệt, không bật dù khi ở trong nhà mà phải xếp gọn gàng và cất vào một góc.

Không hát khi đi đêm thanh vắng

Người xưa kiêng không bao giờ hát khi đi một mình trong đêm tối thanh vắng vì cho rằng các vong hồn sẽ đi theo tiếng hát của chúng ta, nếu chẳng may hợp mệnh.

*Những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Thegioitre

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.