Vợ chồng muốn ấm êm hạnh phúc, nhất định phải nhắc nhau GHI LÒNG TẠC DẠ 7 nguyên tắc VÀNG này

Có người bảo: “Hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu”, tức là khi đã thành vợ chồng thì 2 người không còn tình cảm yêu thương dạt dào nữa…Điều đó không sai nhưng chỉ đúng 1 nửa!

Ai cũng thừa nhận rằng, cuộc sống gia đình không phải là buổi hẹn hò lãng mạn mà vợ chồng sẽ phải cùng nhau đối mặt với vô số vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Nào là tiền bạc túng thiếu, nào là con cái ốm đau hưng hỏng, cư xử gia đình phức tạp…tất cả mọi thứ như đổ dồn lên vai, nếu 2 người không bình tĩnh xử lý mọi việc thì rất dễ làm tổn thương lẫn nhau, thậm chí là “ai đi đường nấy”.

Trong thực tế, đời sống hôn nhân là “mỗi nhà mỗi cảnh”, không ai giống ai. Tuy nhiên, vẫn có có những “quy tắc hạnh phúc” mà tất cả các cặp đôi cần tuân thủ, chỉ có như vậy thì gia đình mới ấm êm trong ngoài được.

1. Thủy chung

Đây chính là nguyên tắc tối thượng mà tất cả những người đã có gia đình cần phải ghi nhớ. Dù vợ chồng có nghèo hèn, khó khăn đến đâu mà vẫn giữ được tấm lòng son sắc với nhau thì chắc chắn sẽ vượt qua tất cả.

Ngược trở lại, chỉ cần một phút xao lòng thì chúng ta có thể đánh mất gia đình, đánh mất hạnh phúc bấy lâu ngay lập tức!

Đừng bao giờ nghĩ rằng, mình “chót dại” thì bạn đời sẽ tha thứ cho mình là xong…Mọi sai lầm đều có thể hàn gắn nhưng vết thương của sự phản bội thì mãi mãi vẫn ở trong lòng chúng ta. Ai cũng vậy cả thôi.

2. Luôn trò chuyện

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải vợ chồng nào cũng làm được việc này. Giữ được thói quen trò chuyện với nhau chính là điều quan trọng hàng đầu trong việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

Chỉ có trò chuyện thường xuyên thì vợ chồng mới hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống. Cử chỉ nhỏ bé đó chính là sợ dây bí mật giúp vợ chồng luôn có mối liên hệ gắn kết với nhau, đặc biệt hơn mọi loại tình cảm khác mà người thứ 3 không thể chen vào.

3. Chia sẻ việc nhà

Thời đại bây giờ khác rồi, phụ nữ cũng có sự nghiệp và cuộc sống cho riêng mình nên đừng bao giờ dồn hết công việc nhà lên vai họ.

Làm việc nhà một mình không chỉ khiến người vợ mệt mỏi chân tay mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, tạo ra cảm giác “cô đơn”, thất vọng về người chồng của mình. Đó cũng là khởi nguồn của những cơn cáu gắt, nóng nảy khiến 2 vợ chồng cãi vã liên miên.

Người đàn ông muốn gia đình êm ấm thì nên chia sẻ công việc nhà với vợ. Đơn giản chỉ là rửa chén bát, dọn dẹp, trông con.. cũng giúp vợ chồng luôn có sự gần gũi quý mến và thương yêu nhau, tình cảm gia đình thêm khắng khít hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Tôn trọng bữa tối

Với nhịp sống như hiện nay, bữa tối thường là bữa ăn duy nhất trong ngày mà 2 vợ chồng được ngồi với nhau, cùng ăn cơm thoải mái mà không cần vội vàng gì.

Với những cặp đôi hạnh phúc, bữa tối rất quan trọng, dù bận rộn thế nào họ cũng cố gắng trở về nhà và ăn tối với bạn đời. Việc ra ngoài ăn cùng bạn bè cũng có nhưng không quá thường xuyên hoặc họ sẽ cùng đi với nhau đến bữa nhậu hôm đó.

5. Tôn trọng công việc, ước mơ, bạn bè của nhau

Khi 2 người về chung một nhà, mọi việc đều có ảnh hưởng đến nhau, tất cả mọi thứ đều là của chung, có thể góp ý cho nhau nhưng tuyệt đối đừng “đánh cắp” cuộc sống riêng tư của người kia.

Ai cũng có công việc, ước mơ, bạn bè riêng. Bên cạnh sự chia sẻ, góp ý, vợ chồng hãy tôn trọng sự lựa chọn của bạn đời.

Dù chồng (vợ) có làm nghề gì, kiếm được bao nhiêu tiền thì đó cũng là công sức, tâm huyết của họ nên đừng bao giờ tỏ ra coi thường nó. Nếu cảm thấy không hợp lí và muốn thay đổi, hãy động viên, gợi mở bằng thái độ chân thành nhất!

6. Minh bạch về tiền bạc và các mối quan hệ

Vợ chồng có những điều riêng tư nhưng tuyệt đối không nên úp mở những vấn đề nhạy cảm như tiền bạc, đồng nghiệp khác giới.. Nếu có vấn đề gì không vừa ý, thắc mắc hãy hỏi trực tiếp ngay đối phương, 2 người cùng ngồi xuống trao đổi với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Đặc biệt, chỉ có sự trung thực mới tạo được một niềm tin dành cho nhau, giúp cả 2 sống thoải mái, yên bình hơn. Nếu sống trong sự nghi ngờ, dằn vặt, sẽ dẫn đến sự rạn nứt, xa cách và dần dần có thể đi đến đổ vỡ…

7. Dành cho nhau trọn vẹn 1 ngày

Thông thường, các vấn đề thực tế như tiền bạc, nhà cửa, con cái, công việc luôn cuốn chúng ta đi theo một vòng quay không bao giờ dứt, cứ ngày nọ qua tháng kia. Điều đó làm cả vợ và chồng trở nên khô khan, sống với nhau vì trách nhiệm nhiều hơn là cảm xúc tình yêu.

Chính vì vậy, dù bận rộn đến đâu, thỉnh thoảng hãy dành thời gian riêng cho nhau, tặng bạn đời một bó hoa, một nụ hôn thắm thiết, cuối tuần hẹn hò nhau đi xem phim, dạo chơi.. chính là chìa khóa dể giữ lửa tình yêu lâu bền.

Theo WTT

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.