Mách bạn cách chọn bình giữ nhiệt an toàn, sử dụng bền lâu

Ngày nay, bình giữ nhiệt trở nên thông dụng với nhiều người, dùng để giữ nước nóng/lạnh như trà, cà phê, sữa rất tiện dụng... Vậy làm thế nào để chọn bình giữ nhiệt an toàn và bền bỉ cho sử dụng?

1. Chọn thương hiệu/nguồn gốc xuất xứ
Bạn nên lựa chọn bình giữ nhiệt của các thương hiệu uy tín, thân thuộc với người dùng, đã được chứng nhận chất lượng và an toàn như: Elmich của Tập đoàn Elmich – Cộng hoà Czech, Thermos, Zojurushi, Tiger của Nhật Bản,  Lock&Lock, Apollo của Hàn Quốc, Zebra của Thái Lan…

Bình giữ nhiệt chất lượng tốt thường có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng tùy chất liệu, cấu tạo sản phẩm, thương hiệu, xuất xứ.

Bình giữ nhiệt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc mẫu mã đa dạng, bắt mắt và giá khá mềm. Tuy nhiên khi mua sản phẩm này người dùng cần chọn điểm bán tin cậy để lựa chọn sản phẩm an toàn.

2. Chọn chất liệu và cấu tạo bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt tốt thường có cấu tạo 2 – 3 lớp với lớp chân không ở giữa giúp cách nhiệt và tăng khả năng giữ nhiệt. Thời gian giữ nhiệt hiệu quả trong thời gian khoảng 8 – 24 tiếng.

Chất liệu lớp trong cùng của bình giữ nhiệt là quan trọng nhất. An toàn cần lựa chọn chất liệu không thôi nhiễm, phản ứng với thực phẩm nóng/lạnh. Một số chất liệu mà ta có thể tin dùng như:

 

+ Inox 304 cao cấp không han gỉ và không bị oxy hóa, an toàn khi đựng thức ăn, nước uống.

+ Inox 201 sáng bóng, đẹp bền, an toàn cho sức khoẻ.

Lớp ngoài cùng của bình giữ nhiệt có thể bằng nhựa hoặc bằng inox để tăng khả năng giữ nhiệt và độ bền, mới lâu của sản phẩm

Bình tốt thường có độ dày và nặng, không dễ ngã đổ, đáy bình dày và không tạo tiếng vang khi búng tay vào.

Bình kém chất lượng với thành inox mỏng nhẹ, được mạ xi ở đáy để hãm thanh và thêm cát vào để tạo độ nặng. Loại bình này thường có mùi hôi khi gặp hơi nóng. Một số loại bình còn sử dụng inox tạp chất không an toàn khi đựng thực phẩm, có thể thử bằng nam châm (nếu bình hút tốt tức thành phần kim loại nhiều, mau han gỉ, kém an toàn).

Mách bạn cách chọn bình giữ nhiệt an toàn, sử dụng bền lâu-2

Những bình giữ nhiệt chất lượng cũng thường được đúc nguyên khối, không có gờ, giáp mí ở miệng bình hay tay cầm… Nắp bình kín và bằng nhựa nguyên sinh có độ bóng (nhựa kém chất lượng hay nhựa tái chế sẽ không có độ bóng và thường có mùi hôi).

Một số thương hiệu bình giữ nhiệt cao cấp, uy tín còn có túi chống ẩm ở trong bình mới để đảm bảo độ bóng đẹp cho bề mặt inox và không tạo mùi hôi do không khí trong bình kín lâu ngày hình thành.

3. Chọn điểm bán hàng

Mách bạn cách chọn bình giữ nhiệt an toàn, sử dụng bền lâu-3

Để mua hàng đảm bảo chất lượng. Bạn nên tìm đến những điểm bán hàng uy tín như các đơn vị bán hàng chính hãng, siêu thị… để được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.