Mẹ kế bắt đi mua băng vệ sinh, bé trai mua sai loại bị đánh bầm tím, rách giác mạc

Suốt chục phút ngồi nói chuyện, cậu bé 14 tuổi không một lần ngẩng mặt, em đã có một tuổi thơ dữ dội với không biết bao nhiêu trận đòn roi bên người mẹ kế và cả chính bố đẻ của mình.

Cậu bé bị đánh đến bầm tím cơ thể, đánh đến rách giác mạc khiến người xem không khỏi xót xa.
Tức giận vì con trai trốn học đi đá bóng, người bố cùng mẹ kế đã dùng gậy gỗ, cán chổi đánh đập con bầm tím khắp cơ thể. Sự việc đang được trình báo cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Vụ việc trên xảy ra đối với cháu bé Nguyễn Lê H. (14 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội). Theo lời kể của ông Hoàng Đức Hồng (ông ngoại bé H.), tối ngày 27/3, sau khi được đón từ nhà bố đẻ về thì bé đã bị bầm tím khắp cơ thể, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt.

Bé H. bị đánh bầm tím mặt, cơ thể
Bé H. bị đánh bầm tím mặt, cơ thể

Ông Hồng cho biết, trước đây con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn Th., trú tại xã Liên Hà và có hai con trai. Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay.

“Cháu H. kể với chúng tôi rằng cháu thường xuyên chịu những trận đòn roi từ người bố đẻ của mình nhưng vì mẹ ở xa, bị cấm sang nhà ông bà ngoại nên bé H. không dám nói với ai. Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh”, ông Hồng kể.

Ông Hồng kể lại sự việc.
Ông Hồng kể lại sự việc.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Tay chân bé H. bầm tím, nhiều thương tích
Tay chân bé H. bầm tím, nhiều thương tích

Liên quan đến sự việc trên, sáng 30/3 ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Th.

“Hiện cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

*****

Cô giáo phạt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Một học sinh lớp 3 nói chuyện trong lớp bị cô giáo phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng ra cốc cho uống.

Sáng 5-4, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng), cho biết nhà trường đã kỷ luật cảnh cáo, không phân công chủ nhiệm lớp đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5.

Cô Hương bị kỷ luật vì đã có hành vi phạt học sinh PPA (chín tuổi, học sinh lớp 3A5 do cô Hương làm chủ nhiệm) uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Trước đó, chiều 3-4, vợ chồng ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng, ông nội cháu PPA) được một cháu bé là bạn cùng lớp cho biết cháu A. bị cô giáo phạt bằng hình thức cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ông Thảo có xác minh từ một bạn học khác, cháu bé cũng xác nhận sự việc này là có thật.

Khi vợ chồng ông Thảo hỏi lại cháu nội, lúc này cháu A. mới kể lại sự việc bị cô Hương cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Tuy nhiên, do sợ ông bà nên cháu không dám nói cho ông bà biết.

Theo cháu A., trong giờ học sáng trước đó ít hôm, cô giáo có nói cháu bị phạt và phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô bảo một bạn pha nước vắt từ khăn lau bảng ra cốc đưa cho cháu. Lúc đầu cháu không chịu uống, sau cô giáo nạt nên cháu buộc phải uống.

“Cháu vốn bị thiệt thòi do hoàn cảnh cha mẹ trục trặc, vợ chồng tôi nuôi cháu từ nhỏ nên có thể vì sợ ông bà nên cháu không dám nói” – ông Thảo nói.

Ngay trong chiều 3-4, gia đình ông Thảo đã đến phản ánh với lãnh đạo trường về hành vi của cô Hương. Hiệu trưởng đã yêu cầu cô Hương phải tới gia đình xin lỗi cháu A.

Ngay tối hôm đó, cô Hương và người thân đã tới tận nhà xin lỗi cháu A., thừa nhận việc làm của mình là sai và mong gia đình thông cảm, bỏ qua.

Em PPA, học sinh bị cô giáo của mình phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.
Em PPA, học sinh bị cô giáo của mình phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Sáng 4-4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp gấp, thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, không phân công chủ nhiệm lớp đối với cô Hương. Lớp 3A5 đã được nhà trường phân công một giáo viên khác làm chủ nhiệm.

Cuối chiều 4-4, nhà trường đã mời gia đình cháu A. cùng ban đại diện cha mẹ học sinh chi hội lớp 3A5 tới tham dự cuộc họp xử lý vụ việc. Tại cuộc họp, cô Hương đã thành khẩn nhận lỗi, mong gia đình cháu A. tha thứ. Cô Hương cũng chấp nhận hình thức kỷ luật mà trường đưa ra.

Bà Bảo cho biết theo nhà trường tìm hiểu, trước đó cô Hương đã nói sẽ phạt học sinh bằng cách uống nước vắt từ giẻ lau bảng, giao cho lớp trưởng theo dõi. Cháu A. là học sinh đầu tiên bị phạt bằng hình thức này.

Cũng theo bà Bảo, nhà trường rất đau lòng khi phải xem xét kỷ luật với cô Hương. Tuy nhiên, sự việc này hết sức nghiêm trọng nên nhà trường đã vào cuộc xử lý ngay lập tức. Sáng nay bà sẽ báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện để xin chỉ đạo của cấp trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo huyện An Dương cho biết ngay trong ngày 5-4 huyện sẽ trực tiếp xuống trường họp thực hiện đình chỉ công tác, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc với cô Hương.

*****
*****

Cô giáo bắt học sinh uống nước từ giẻ lau bảng đã bị đuổi việc

Cô giáo trường tiểu học phạt học sinh bằng cách uống nước giặt giẻ lau bảng đã bị trường chấm dứt hợp đồng lao động trong ngày 5.4

Trưa 5.4, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trưởng tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) – cho biết: Sáng cùng ngày, sau khi báo cáo lãnh đạo huyện An, Hội đồng Sư phạm nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo bà Trần Thị Bảo Ngọc, giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương mới tốt nghiệp trường sư phạm năm 2017, tới tháng 8.2017 được trường Tiểu học An Đồng kí hợp đồng làm giáo viên, chủ nhiệm lớp 3A 5 của học sinh P.P.A – cháu bé bị cô phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô Minh Hương là con gái của bà Tạ Thị Ng – phó Trưởng phòng Giáo dục huyện An Dương (Hải Phòng). Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, cô Minh Hương học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về Trường Tiểu học An Đồng dạy học, đến khi xảy ra sự việc mới làm việc được 7 tháng.

Bà hiệu trưởng cho biết, cháu P.P.A có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, bố mẹ đi xa, cháu ở với ông bà từ lúc 3 tháng tuổi đến nay.

Bà Trần Thị Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học An Đồng trao đổi với báo chí. 
Bà Trần Thị Bảo Ngọc – Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học An Đồng trao đổi với báo chí.

Cũng trong buổi sáng 5.4, Thường trực Huyện ủy An Dương gồm ông Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Huyện ủy, bà Trần Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Anh Quân – Chủ tịch UBND huyện An Dương đã có mặt tại Trường Tiểu học An Đồng để nghe Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng báo cáo vụ việc. Sau buổi làm việc với lãnh đạo huyện, trường sẽ họp hội đồng nhà trường và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, cháu P.P.A vì nói chuyện riêng trong lớp, bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Sau khi nhận được thông tin, trường đã họp hội đồng nhà trường, quyết định dừng đứng lớp với cô giáo và kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo bà hiệu trưởng, nhà trường sẽ tổ chức đưa cháu bé đi khám sức khỏe.

Theo Lao Động

Để lại một trả lời