Dùng lá HÚNG CHANH hiệu quả gấp 5 lần kháng sinh, giúp mẹ TRỊ TẬN GỐC 4 căn bệnh con hay mắc mùa lạnh, lại còn tăng sức đề kháng toàn diện

Nhẹ hết cả người các mẹ ạ. Từ giờ em không cần phải lo thay đổi thời tiết con bị ho đờm, viêm họng nữa. Mọi thứ trở nên cứ nhẹ tênh, sướng hết cả người.

Thằng Tít nhà em gần 2 tuổi, em chăm con kĩ lắm, mà không hiểu tại sao, cứ thời tiết thay đổi như mấy hôm nay là con lại ốm. Mà cứ dai dẳng cả tháng không khỏi, tối ngủ thở khò khè, rít lên rít xuống, đờm dãi thì xanh lè, mỗi lần ho tím tái mặt mày, nghe mà cả nhà đều sốt ruột. Mấy hôm sau nặng hơn, bị viêm phế quản phổi, lại phải giã kháng sinh mất cả tuần, trông con xanh xao, tụt hẳn cân.

May sao, hôm ấy thấy chị hàng xóm đang tưới cây, em ra nói chuyện, mới biết chị đang chăm cây húng chanh, “của quý” nhà chị ấy. Chị còn chia sẻ cho em bài thuốc dân gian đã giúp chị thoát khỏi cảnh con ho ốm mỗi lần thời tiết thay đổi, được đà, em kể khổ luôn. Chị cũng khuyên em trồng 1 cây trong nhà cho tiện, dễ lắm, em hướng dẫn luôn mọi người cả cách chữa cho con, cả cách trồng nha. Trộm vía, thằng Tít nhà em bây giờ “ngon” hẳn rồi.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

1. Chữa ho đờm thông thường

Nguyên liệu đơn giản gồm 15-16 lá húng chanh, 4-5 quả chất xanh và đường phèn. Sau đó, các mẹ rửa sạch lá hung chanh và quất xanh, rồi cho thêm đường phèn, hấp cách thủy 15 – 20 phút. Các mẹ bầu với các con rất nhỏ tuổi như Tít nhà em đều uống được, ngày 1-2 lần là hết ho.

2. Chữa viêm họng, khản tiếng

Các mẹ làm tương tự như trên, nhưng chỉ cần lá hung chanh tươi, hấp cách thủy với đường phèn, sau đó nước thì uống từ từ, còn bã thì ngậm trong miệng lấy nước. Làm liên tục trong 3-5 ngày là khỏi tiệt.

3. Cảm sốt, không ra mồ hôi

Các mẹ lấy lá hung chanh 15 lá, tía tô 10 lá, gừng tươi 3 lát và cam thảo đất 15g, cho vào nồi, đổ 1 bát nước và đun sắc lấy còn 1/3 bát thì uống khi còn ấm để toát mồ hôi, bệnh sẽ thuyên giảm ngay.

4. Chữa cảm hàn, ho, đau đầu, sốt không ra mồ hôi, miệng đắng

Sử dụng khoảng 15 lá hung chanh, 5-6 lá bạc hà, 8 lá tía tô, 3 lát mỏng gừng tươi, rửa sạch, cho vào nồi, cho 1 bát nước, sau đó đun sôi, sắc còn 1/3 bát thì uống. Mỗi ngày 1 lần là khỏi các mẹ nhé.

Cách trồng cây đơn giản lắm ạ:

Chị ấy tìm 1 cây tương đối già, sau đó cắt cho em 1 nhánh dài 20 – 25 cm, cho em về trồng. Cây này trồng dễ lắm, em chỉ việc mang về, lấy 1 chậu đất rồi giâm xuống, sao cho đất ngập 1/2 – 1/3 cây, rồi tưới nước ẩm đất hàng ngày, là cây sống và bén rễ. Có cây húng chanh trong nhà, con đỡ ốm, còn mẹ là cứ nhàn tênh thôi!

Để lại một trả lời