Con gái tu mấy kiếp mới lấy được người chồng có 5 đặc điểm này, đàn bà hơn chỉ hơn nhau là ở tấm chồng!

Thỉnh thoảng em lên các trang mạng xã hội thấy các cô bạn đăng ảnh chồng con tới tấp rồi bắt đầu chuyên mục “nói xấu chồng”.

3 chữ “nói xấu chồng” em để trong ngoặc kép thì các chị cũng hiểu ý của em chứ ạ? Các cô ấy nói xấu chồng nhưng thực ra là để khoe khéo chồng đó! Nào là “chồng tranh hết phần chăm con, rửa bát, quét nhà…”, “Đã bảo là em đang giảm cân rồi mà cứ mua đồ về bắt người ta ăn”, “Chồng em nấu cho bữa cơm thế này đây…”

Các nàng ấy đăng ảnh xong thì một loạt bình luận rằng: “Ghen tỵ quá đi!”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Còn với em, chẳng có gì phải ghen tỵ cả vì chồng em thì chẳng thể hiện tình yêu ra cho thiên hạ xem nhiều thế đâu nhưng em cũng ưng anh ấy hết nấc vì những điều nhỏ bé trong cuộc sống mà anh đã dành cho vợ con.

Nếu chồng các chị nào cũng có mấy điểm giống như anh xã nhà em dưới đây thì nhớ phải giữ thật chặt nhé. Chồng tốt thế này mà cứ hở ra là có người rước đi luôn đó ạ!

Ông xã dành rất nhiều thời gian cho gia đình

Dù chồng có trăm công nghìn việc nhưng chưa bao giờ anh ấy để vợ con ăn tối một mình. Cuối tuần vẫn dành thời gian đưa vợ con đi nơi này nơi khác để thay đổi không khí cho cả gia đình. Vì anh ấy hiểu, dành thời gian cho người phụ nữ của mình là cách thể hiện sự tôn trọng, còn khiến tình cảm vợ chồng thêm bền vững.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em có nghe một câu nói rất hay đại ý thế này: Trên đời này, thứ công bằng nhất mà ông trời tạo ra cho mỗi người là thời gian. Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, việc làm điều gì, sắp xếp thời gian như thế nào là quyền lựa chọn của mỗi người.

Vậy nên nếu các anh chồng mà lấy lý do bận bịu để xao nhãng chuyện quan tâm, chăm sóc vợ con thì đó chỉ là ngụy biện mà thôi!

Quan tâm đến gia đình vợ

Vợ trước kia cũng chỉ là một người xa lạ. Chỉ vì yêu một người đàn ông là chồng mà bỏ cả gia đình, bố mẹ để về chung sống với gia đình nhà chồng. Vậy thì việc chồng tôn trọng, quan tâm đến gia đình nhà vợ hoàn toàn chẳng có gì sai cả phải không các chị?

Em tự cảm thấy may mắn khi có chồng đồng hành. Mỗi khi gia đình nhà ngoại gặp vấn đề, anh ấy không nề hà giải quyết, luôn ở bên an ủi và động viên vợ. Chồng em làm vậy là xuất phát từ mong muốn thực lòng của anh ấy và em cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Còn nếu chồng cứ chỉ nghĩ đến việc vợ phải chăm sóc gia đình chồng như thế nào mà không hề quan tâm đến gia đình vợ thì xin chia buồn cùng các chị vì những thiệt thòi, ấm ức phải chịu đựng.

Coi vợ là một người bạn tri kỷ, thường xuyên tâm sự mọi chuyện nhỏ to

Chồng em bên ngoài thì mạnh mẽ, quyết đoán lắm nhưng mỗi khi ở gần vợ, anh ấy trẻ con lắm luôn ạ. Công việc gặp vấn đề hay có chuyện buồn, anh ấy chẳng ngại ngần gì mà nằm ôm vợ thủ thỉ kể lể.

Từ những chuyện nhỏ nhất như bữa ăn có gì đến những việc lớn trong nhà, chồng đều muốn chia sẻ cùng vợ. Anh ấy xem bạn không chỉ là vợ mà còn là người bạn, tri kỷ không thể thiếu trong đời.

Tôn trọng ý kiến của vợ

Dù mọi việc lớn trong nhà đều là do chồng em quyết định hết nhưng trước đó, anh ấy luôn hỏi trước và lắng nghe ý kiến của em. Nếu có sự bất đồng quan điểm, hai vợ chồng sẽ tranh luận đến khi tìm ra được phương án làm hài lòng cả hai nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em nghĩ rằng, đầy là cách thể hiện sự tôn trọng và muốn thấu hiểu của chồng. Do đó, khi chồng hỏi, các chị hãy thật lòng bày tỏ với anh ấy. Đây cũng là cách giúp hai vợ chồng gần nhau hơn, duy trì sự tôn trọng cho nhau.

Sẵn sàng giúp đỡ việc nhà nếu vợ bận

Có những thời điểm công việc của em rất bận rộn, còn chồng thì thư thả hơn. Lúc ấy, anh sẽ chẳng ngại ngần xắn tay vào bếp nấu cơm, lau nhà, rửa bát… mà không hề cằn nhằn một câu. Chồng chỉ nghĩ đây là việc anh ấy làm để đỡ đần vợ.

Các anh chồng thân mến ạ! Phụ nữ không cần chồng phải đao to búa lớn mua quà cáp đắt tiền hay đi ra ngoài nói cho thiên hạ biết họ yêu vợ đến nhường nào. Điều mà một người vợ cần nhất chỉ là tấm chân tình của một người đàn ông dành cho mình từ những hành động quan tâm, yêu thương nhỏ nhắn, vụn vặt nhất trong cuộc sống mà thôi!

Theo Webtretho

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.