Chỉ vì phạm điều ĐẠI KỴ này khi đeo nhẫn cưới, vợ chồng quanh năm cãi nhau, làm ăn đen đủi nên mãi nghèo kiết xác

(Blogtamsu) - Tưởng đơn giản nhưng cách bạn đeo nhẫn cưới sẽ quyết định rất lớn đến cuộc sống và tình cảm vợ chồng.

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời đối với mỗi con người. Vì vậy tất cả những gì liên quan đến đám cưới đều phải chuẩn bị vô cùng cẩn thận và chu đáo đặc biệt là chuyện đeo nhẫn cưới. Tưởng đơn giản nhưng đeo nhẫn cưới cũng là điều mà các cặp cần đặc biệt lưu tâm để không phạm phải những điều cấm kị khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hình thức nhẫn cưới không nên chọn quá lệch nhau

Trong suy nghĩ của rất nhiều cặp đôi hiện đại ngày nay thì đối với họ nhẫn cưới chỉ cần đẹp chứ không quan trọng về độ giống nhau. Họ chọn theo sở thích của chính mình và kết quả là 2 chiếc nhẫn không hề giống nhau. Điều này tưởng không quan trọng nhưng đối với quan niệm trong dân gian thì sự giống của đôi nhẫn chính là thể hiện cho sự tương đồng của vợ chồng, biểu tượng hạnh phúc của đôi lứa. Muốn cuộc sống hạnh phúc, tình yêu trọn vẹn thì mỗi người nên nhường nhịn nhau một chút trong cuộc sống bởi hôn nhân là phép toán của hai nửa cộng lại thành một. Nếu như một việc như chọn nhẫn mà không có sự thống nhất thì cũng dễ xảy ra mâu thuãn trong cuộc sống hàng ngày.

Tuyệt đối đừng bao giờ bán hay làm mất nhẫn cưới

Đối với vợ chồng thì nhẫn cưới chính là đại diện cho hạnh phúc tròn đầy và sự gắn kết không bao giờ có thể xa rời. Hai con người từ xa lạ, được gắn kết và ràng buộc lấy nhau sau khi trao cho nhau chiếc nhẫn cưới vào tay. Không chỉ về mặt tình cảm mà đó còn mở đầu cho cuộc sống hôn nhân lâu dài có ràng buộc về pháp lý. Dù cho nhẫn có chật hay rộng thì bạn cũng không nên cắt bớt hay bán, làm mất chúng bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới mối quan hệ của các cặp đôi.

 Quy tắc đeo nhẫn cũng khá phức tạp (ảnh minh họa)
Quy tắc đeo nhẫn cũng khá phức tạp (ảnh minh họa)

Trước khi hôn lễ diễn ra, không nên đeo nhẫn cưới

Người xưa thường quan niệm rằng, vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ chính thức diễn ra bởi theo họ thì gia đình sẽ bị xáo trộn và tình yêu thiếu trọn vẹn, không được bền vững.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Chẳng ai không biết đến chuyện vị trí chuẩn nhất để đeo nhẫn cưới là ngón áp út. Điều này là chuẩn mực của cả thế giới chứ không chỉ riêng nước ta. Theo quan niệm của người Châu Âu thì ở trên ngón áp út có các tĩnh mạch tình yêu chạy thẳng từ ngón tay này đến tim nên giúp cho tình cảm luôn cháy bỏng trong tim. Đồng thời đeo nhẫn cưới ở ngón này còn giúp bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về tinh thần bởi ngón áp út rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay. Theo quan niệm của người Trung Quốc thì cha mẹ được tượng trưng bởi ngón cái, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bạn, ngón áp út là bạn đời, và ngón út chính là con cái của bạn.

Đeo nhẫn cưới đúng cách để giữ lửa cho gia đình
Đeo nhẫn cưới đúng cách để giữ lửa cho gia đình

Đây là 4 điều mà cặp vợ chồng nào cũng phải nhớ để có thể giữ gìn được hạnh phúc tròn đầy, sống với nhau đến đầu bạc răng long.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

*****
*****

10 thứ ở đầu giường ngủ đang âm thầm giết dần bạn

Liệu giường ngủ nhà bạn có kê đúng CHUẨN phong thủy hay không? Cùng xem những điều dưới đây nhé!

Có những người thường hay bị khó hoặc mất ngủ hoặc bị bệnh tật triền miên. Khi đến các bệnh viện để khám, bác sĩ không chỉ ra được nguyên nhân. Trong những trường hợp này bạn nên kiểm tra đầu giường của mình, kê giường cần loại bỏ những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở dưới đây.

1. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật. Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân.v..v..

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí

Nhà xí là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất mộc không sạch sẽ vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. nếu như hình vẽ trên, hố xí và đầu giường đối xứng với nhau thì rất không nên, hãy cố gắng tránh.

Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là khi kê đầu giường ra chỗ khác không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà xí.

3. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế không được kê sát với giường ngủ. Nếu như hình vẽ trên giường ngủ kê sát vào bếp đun có tường ngăn cách rất không nên.

Phương pháp bổ cứu là xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ. làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn. Ngoài ra, xin chú ý: giường ngủ cũng không nên kê sát vào nhà xí.

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương.

Trong phong thủy học gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình.

5. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp này thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác, để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chở cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Không nói đến phong thủy chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi.

6. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

7. Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh.

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy.

8. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau, lấy 1 bình phong ngăn lại là được.

Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt 1 tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

9. Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Đầu giường không nên lộ không điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, thế thì hung nhiều cá ít. Nếu như hình vẽ trên 2 đầu giường đều không kê sát vào tường thì càng kiêng kỵ.

Nếu quả thật đầu giường không kê sát tường được thì cuối giường phải kê sát vào tường, cũng có thể bổ cứu được. ngoài ra, có 1 số cách có thể bổ cứu đó là đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường.

10. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, song chỉ cần giường ngủ cũng không nên, không nói về phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.

15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh 15 điều sau:

Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giường ngủ nên kê sát vào tường

Không nên có cửa sổ trần.

Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

Không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.

Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.

Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo: Phunutoday

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.