8 quy tắc tưởng giúp gia đình hạnh phúc hóa ra lại phản tác dụng, vợ chồng trẻ thường xuyên gặp phải

Khi kết hôn, chúng ta thường nhận được rất nhiều lời khuyên để giữ gia đình yên ấm. Có những ý tưởng nghe qua tưởng đúng nhưng thực tế lại hoàn toàn vô tác dụng.

Mời bạn tham khảo một số điều như vậy do Bright Side đúc kết dưới đây:

1. Không bao giờ nói dối bạn đời

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự thật là ai cũng có lúc nói dối. Im lặng không nói ra sự thật cũng được coi là nói dối. Đôi khi, tránh đề cập tới một thực tế chẳng thể cải thiện được sẽ khiến cả hai khỏi cảm giác khó chịu.

2. Vợ phải tỏ ra yếu đuối để chồng mạnh mẽ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cố tỏ vẻ là người phụ nữ yếu đuối, phải dựa dẫm vào chồng có thể khiến đàn ông thấy chán nản và mệt mỏi. Hãy nhớ rằng bạn kết hôn khi đã trưởng thành, với một người một người hoàn toàn độc lập. Đừng biến bản thân thành một đứa trẻ thất thường, hãy cứ là chính mình.

3. Luôn dành thời gian rảnh cho nhau

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu bạn có thể tận hưởng thời gian thư giãn mà không có bạn đời, hãy cứ làm. Dành thời gian cho nhau là quan trọng nhưng bạn chỉ nên làm việc đó khi thực sự muốn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

4. Tìm ra một hoạt động mà cả hai có thể làm chung

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chẳng gì tệ hơn là bắt bạn đời phải làm theo sở thích của mình. Nếu anh ấy không thích đến rạp hát và bạn chẳng thích thú thể thao, cả hai có thể tách ra tự làm điều mình muốn. Bằng cách đó, cả hai bạn sẽ có cảm xúc tích cực và thực sự cải thiện không khí gia đình.

5. Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhẫn nhịn là điều nên làm nhưng không phải là bạn cứ ôm giữ sự khó chịu trong người. Nếu làm thế, một ngày nào đó mâu thuẫn nhỏ sẽ biến thành xung khắc lớn. Hãy nói ra những điều bạn chưa thông suốt. Khi nói bằng sự chân thành, bạn sẽ sớm nhận ra nhiều chủ đề có vẻ là “bế tắc” đều có thể được đưa ra một cách nhẹ nhàng và giải quyết trong yên bình.

6. Con cái là trên hết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bố mẹ nên ở bên mỗi khi con cần và chăm sóc, bảo vệ con nhiều nhất có thể. Tuy vậy, bạn cũng đừng quên chính mình và bạn đời. Mỗi tuần một lần hay ít nhất mỗi tháng một lần, hãy dành thời gian riêng tư cho nhau.

7. Biến cuộc sống của mình thành một bữa tiệc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều quan trọng nhất là mỗi người đều cảm thấy thoải mái, tích cực. Sau một tuần mệt mỏi, đôi khi việc vợ chồng thoải mái ngồi bên nhau trò chuyện ở nhà lại hay hơn là ăn diện khoác tay nhau đến một nơi “sang chảnh”.

8. Giải quyết ngay khi hôn nhân trục trặc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều người quá nghiêm trọng hóa việc này. Một số đôi dành quá nhiều thời gian để chất vấn nhau về việc ai đúng, ai sai… trong khi những đôi khác lại vội vàng tìm lời khuyên từ nhà tư vấn hay người khác. Nhưng điều quan trọng nhất cần làm khi quan hệ không êm thấm là thư giãn, buông bỏ các vấn đề và tránh gây ra các rắc rối mới. Với cách đó, bạn sẽ không cảm thấy mình cần tới “trọng tài”.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.