7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay

Mùa hè nóng bức là thời điểm khó khăn và thách thức đối với những người bị đổ mồ hôi chân tay. Bàn tay trơn ướt cả ngày do tiết nhiều mồ hôi không chỉ gây cản trở đến công việc mà còn khiến tâm lý bạn trở nên e ngại khi tiếp xúc với bạn bè và đồng nghiệp

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này mà không có bất kì tác dụng phụ nào bạn hãy tham khảo nhé!

1.Bột baking soda

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-2

Baking Soda được chứng minh là một liệu pháp hiệu quả giúp điều trị chứng đổ mồ hôi bàn tay và bàn chân. Bạn pha 2-3 thìa cà phê baking soda vào nước ấm ngâm tay và chân trong khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày. Sau đó tiếp tục xát bột soda vào lòng bàn tay và chân trong nước, rồi nhấc lên để khô.

2. Nước lạnh

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-3

Ngâm bàn tay và bàn chân trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày sẽ giúp ức chế đáng kể lượng mồ hôi tiết ra ở lòng bàn tay và bàn chân mang lại sự khô thoáng cả ngày.

3. Nước hoa hồng

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-4

Nước hoa hồng nguyên chất hoặc nước hoa hồng tự chế bằng cách đun sôi cánh hoa hồng trong nước cho đến khi cạn còn lượng vừa đủ dùng. Sau đó dùng bông gòn thấm nước hoa hồng lên lòng bàn tay và bàn chân. Nước hoa hồng có tác dụng làm mát da và ngăn ngừa hiệu quả chứng đổ mồ hôi chân tay.

4. Bột bắp/phấn rôm

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-5

Bột bắp và phấn rôm đều có tác dụng làm khô da. Chỉ cần phủ bột bắp hay phấn rôm lên lòng bàn tay và bàn chân mỗi ngày 2-3 lần sẽ có tác dụng tức thì. Nên sử dụng phấn không thơm vì nó tốt hơn, tự nhiên hơn và an toàn hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

5. Giấm táo

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-6

Thoa một lượng giấm táo vừa đủ vào lòng bàn tay và bàn chân sau đó để khô. Khoảng 10 đến 15 phút sau rửa sạch với nước, giấm táo giúp làm se khít lỗ chân lông và có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi. Nên bôi nước giấm táo ít nhất 1 lần/ngày.

6. Chanh

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-7

Lấy vỏ chanh và vỏ cam phơi hoặc sấy khô và sau đó xay thành bột bôi lên lòng bàn tay và chân hàng ngày. Nên bảo quản bột vỏ chanh trong hộp kín.

7. Túi trà

7 Tuyệt chiêu trị mồ hôi chân tay-8

Bạn có thể sử dụng túi trà đen cầm trong tay vài phút mỗi ngày, nó có tác dụng ức chế tiết mồ hôi làm tay bạn luôn khô thoáng giúp kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra. Ngoài ra, nên pha 3 đến 4 túi trà đen trong nước nóng và ngâm bàn tay và bàn chân 30 phút mỗi ngày.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.