Top 4 mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh

1. Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Top 4 mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh-1

Hỗn hợp gồm Baking soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn cần dùng khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C, nếu bạn sử dụng nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ bồn cầu.

Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn đổ 3-4 lít nước ấm vào bồn cầu, để qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

2. Sử dụng viên đá lạnh

Top 4 mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh-2

Đá viên đổ vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

3. Sử dụng nước ngọt có ga

Top 4 mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh-3

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ của bồn cầu nhà bạn. Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

4. Dùng nước rửa chén

Top 4 mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh-4

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa chén. Cho vài giọt xà phòng rửa chén vào bồn cầu. Tiếp đó, bạn đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn còn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Bồn cầu rất dễ dềnh nước ra ngoài nên nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để lại một trả lời