Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết

Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, cây phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao. Với tiết trời mát mẻ tháng 9 thì các bạn  "nông dân thành phố" nên trồng loại rau gì?

1. Cải bẹ xanh

Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết-1

Thời gian thích hợp trồng cải bẹ xanh tốt nhất là vào đầu tháng 9. Loại rau này rất dễ trồng mà không cần tốn quá nhiều công sức bởi loại rau bẹ xanh dễ chăm sóc.

Sau khi bạn ngâm hạt giống vào nước ấm, bạn hãy để ráo nước rồi gieo trồng trên những thửa đất đã cải tạo trước, thùng xốp, chậu. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên và có hệ thống thoát nước để cây không bị ngập úng.

2. Bắp cải

Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết-02

 

 

 

 

 

Bắp cải là loại cây ưa thời tiết lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, bạn nên chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ phù hợp.

3. Su hào

Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết-3

Nhiều gia đình bắt đầu gieo hạt su hào từ tháng 7, tháng 8 nhưng củ su hào sẽ ngon ngọt, mập mạp nhất khi gieo vào tháng 9 đến hết tháng 10.

Loại đất tốt nhất để trồng su hào là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Thời gian thu hoạch từ 80 -100 ngày. Để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

4. Cải chíp (cải thìa)

Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết-4

Tháng 9 chính là thời điểm tuyệt vời để gieo trồng cải chíp. Thời gian để thu hoạch cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch khoảng 30 – 40 ngày. Nếu để từ 45 – 50 ngày thì lá cải to hơn nhưng ăn không ngon như hồi còn non.

Ngoài ra, cải chíp còn được mệnh danh là loại rau “mua một lần ăn mãi mãi”. Bởi cải chíp có thể tái sinh nhờ phần gốc bỏ đi.

5. Cà rốt

Tháng 9 nên trồng rau gì vừa nhàn vừa được ăn mãi không hết-5

Cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất là bạn nên trồng trên đất tơi xốp để củ phát triển nhanh chóng, cây thoát nước tốt. Bên cạnh đó, cà rốt là loại cây ưa sáng nên bạn cần làm sạch cỏ cho luống để tập trung ánh sáng cho cây.

Để lại một trả lời