Tại sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng?

Giặt nước nóng là một trong những chế độ của máy giặt mà chúng ta thường ít quan tâm đến. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chế độ này trong việc giặt tẩy. Vì sao ư? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc tại sao nên chọn chế độ giặt nước nóng trên máy giặt ngay sau đây nhé.

1.Tại sao phải giặt bằng nước nóng?

Các vết bẩn khi được giặt với nước nóng cũng dễ bị đánh bật ra khỏi quần áo hơn. Ngoài ra, nước nóng còn góp phần loại bỏ vi khuẩn, cũng như nhiều tác nhân gây dị ứng da bám trên quần áo. Nước càng nóng giúp bột giặt càng dễ dàng hòa tan và tăng cường hiệu quả giặt.

Tại sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng-2

2. Quần áo có nhanh hư khi giặt nóng không?

Những chiếc máy giặt có chế độ giặt bằng nước nóng được thiết kế thùng giặt làm từ thép không gỉ. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng khi tiếp xúc với nước nóng và các chất tẩy rửa, máy sẽ không bị mài mòn hoặc sinh ra các phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe.

Tại sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng-3

Chức năng làm sạch thùng giặt (Tub Clean+) kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng thì vấn đề về việc vệ sinh máy giặt và diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo sẽ được đảm bảo. Bạn không phải vệ sinh máy như trước, giúp tiết kiệm nước và điện năng đáng kể.

3. Những lưu ý về nhiệt độ khi sử dụng

Người tiêu dùng cần lưu ý rằng nhiệt độ nước giặt sẽ thay đổi đối với từng loại vải khác nhau:

30 độ C đến dưới 40 độ C: thích hợp sử dụng cho các loại vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu, đồ làm từ sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất.
40 độ C: phù hợp để giặt hầu hết các loại vải như cotton, đồ len nguyên chất, vải lông cừu, chăn, ga giường,… Tuy nhiên các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, đồ thể thao, đổ tối màu, len không được dùng mức nhiệt độ này.
40 độ C đến dưới 60 độ C: đồ lót, khăn tắm, tã lót hoặc những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp thì mức nhiệt độ là sự lựa chọn phù hợp.

Tại sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng-4 60 độ C: Thích hợp giặt đồ cotton, vải bền màu, vải làm từ chất liệu bông, lanh.
60 độ C đến dưới 95 độ C: Phù hợp để giặt quần áo trẻ em hoặc quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng.

Mong rằng với bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng chiếc máy giặt của mình hiệu quả.

Để lại một trả lời