Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch trong quan niệm dân gian của người dân Việt Nam được cho là tháng gây ra xui xẻo trong nhiều việc. Quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nhiều người thường để ý hơn trong các hoạt động để có thể may mắn và tinh thần thoải mái hơn. Về phong thuỷ và tín ngưỡng thì màu sắc trang phục có ảnh hưởng không ít tới vận may của chủ nhân. Nhưng không ít người tôn sùng thời trang và cho rằng việc làm sao để có vẻ ngoài hấp dẫn là quan trọng hơn cả. Tuy nhiên, với nhiều người việc mặc đồ sao cho đem lại may mắn là điều họ đặt lên hàng đầu.

Dưới đây là một vài lưu ý giúp chị em có thể tham khảo để có những lựa chọn thích hợp hơn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục đích mà bạn nên cân nhắc để “đẹp cả đôi đường”.

1. Không nên mặc màu trắng

Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch-02

Tông trắng luôn được chị em yêu thích nhưng không phải là lựa chọn hay cho những ngày trong tháng này. Theo quan niệm dân gian, màu trắng mang nhiều ý nghĩa không tích cực và khiến chủ nhân kém may mắn. Ngoài ra, trong những ngày thời tiết ảm đạm, màu trắng sẽ khiến chủ nhân thêm tẻ nhạt và có chút u buồn.

2. Tránh mặc đồ in hình quỷ quái

Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch-03

Kiểu đồ in hình thù ghê rợn cũng là điều cần tránh, vừa bị cho rằng mang lại điều xui xẻo cho bản thân còn mang lại phần hoảng sợ cho người đối diện khi vô tình đối mặt. Đồ in xương, đầu lâu cá tính hãy tạm cất thật kỹ trong những ngày này.

3. Tránh mặc màu sặc sỡ

Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch-04

Tháng 7 Âm Lịch, bạn cũng không nên mặc những trang phục màu sắc quá lòe loẹt sặc sỡ khi ra ngoài đường. Bạn nên hạn chế mặc các tông màu chói như đỏ, vàng neon, xanh coban, tím, cam …

4. Màu sắc nên mặc

Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch-05

Những gam màu nhẹ nhàng, màu pastel dịu mắt, màu trầm như nâu cũng được yêu thích sử dụng. Không thể phủ nhận việc mặc một món đồ có tác động trực tiếp đến tâm lý mỗi người và ngay cả người đối diện. Vì vậy, bên cạnh hàng tá những thứ phải kiêng trong tháng được quan niệm có quá nhiều điều xui xẻo thì việc chọn đồ hợp lý tại sao không?

5. Không nên phơi quần áo ban đêm

Mặc gì để tránh xui xẻo trong tháng 7 âm lịch-06

Hãy sắp xếp thời gian để phơi quần áo trong ngày thật hợp lý, vừa đảm bảo nắng khiến quần áo thơm tho mà còn giúp không bị gặp điều kém may mắn. Việc phơi quần áo khi trời đã tối là điều được dân gian cho rằng không nên thực hiện trong những ngày này.

Để lại một trả lời