5 kiểu tránh thai từ thời ‘hồi đó’ mà giờ đố ai dám bắt chước

Dù đang đau đầu tìm kiếm các biện pháp tránh thai thích hợp nhưng bạn cũng không nên lặp lại những sai lầm mà các bậc tiền bối thời xa xưa từng mắc phải.

Dù là thời đại nào, các biệp pháp phòng tránh thai cũng luôn cần thiết để đảm bảo sức khỏe của phụ nữ, giới hạn dân số và đảm bảo đất nước phát triển tốt đẹp. Vì thế, từ lâu việc ngừa thai đã trở thành vấn đề đau đầu không chỉ của các cặp vợ chồng mà cả xã hội. Tuy vậy, một vài trong số đó rất không an toàn.

1. Trung Quốc cổ đại – thủy ngân

(Ảnh minh họa: wikipedia)
(Ảnh minh họa: wikipedia)

Phụ nữ Trung Quốc cổ đại được yêu cầu uống thủy ngân nóng để tránh thai. Theo họ, uống thủy ngân nóng sẽ khiến cơ thể phụ nữ mệt mỏi, không còn đủ sức để mang thai nên sẽ không có chuyện mang thai ngoài ý muốn.

Bình luận: Phụ nữ uống thủy ngân chắn hẳn sẽ không thể thụ thai do cơ thể đã bị nhiễm độc. Thủy ngân gây suy thận, suy phổi, tổn thương não, thậm chí tử vong. Với những tác hại trên, thủy ngân dễ dàng phá hủy sức khỏe của bạn và khả năng mang thai lần sau rất khó.

2. Hy lạp – nhảy 7 cái

(Ảnh minh họa: media1.fdncms)
(Ảnh minh họa: media1.fdncms)

Soranus, bác sĩ phụ khoa nổi tiếng thế kỷ thứ II của Hy Lạp, từng khuyên phụ nữ nên nhảy 7 cái sau bữa tiệc ân ái để tránh thai.

Bình luận: Hãy tưởng tượng sau khi thấm mệt, bạn không được nằm cạnh chàng để nghỉ ngơi, thưởng thức dư vị tuyệt vời của hạnh phúc đã phải rời khỏi giường để nhảy nhót. Điều này thật kỳ quặc và chẳng còn chút lãng mạn nào. Hơn nữa, các tinh b.inh di chuyển rất nhanh, chỉ vài giây là có thể chạy tới cổ t.ử c.u.ng. Do đó, phương pháp này không giúp được gì trong việc tránh thai.

3. Canada – tinh hoàn hải ly

(Ảnh minh họa: nationalgeographic)
(Ảnh minh họa: nationalgeographic)

Vào thế kỷ 16, phụ nữ Canada dùng tinh hoàn hải ly sấy khô nghiền thành bột. Muốn tránh thai, họ pha bột này thành trà uống. Thời gian sau khi rượu ra đời, họ trộn bột với rượu để uống.

Bình luận: Người ta cho rằng tinh hoàn hải ly chứa nội tiết tố androgen, ảnh hưởng đến sự cân bằng hóc-môn trong cơ thể phụ nữ và làm giảm khả năng sinh sản. Thực tế, chưa có bằng chứng nào cho thấy điều này là đúng. Chỉ một điều ai cũng nhận thấy là kiểu ăn uống này thật kinh dị.

4. Do Thái cổ đại – nước chanh 

(Ảnh minh họa: shutterstock)
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Người Do Thái cổ đại tin rằng axit citric trong chanh là chất tiêu diệt tinh b.inh hiệu quả. Vì thế, họ dùng nước chanh để thụt rửa â.m đ.ạo sau khi “yêu”.

Bình luận: Việc thụt rửa bằng nước chanh chỉ có tác dụng làm yếu sức bơi hoặc giảm số lượng của tinh b.inh chứ không loại trừ tuyệt đối. Vì thế, tinh b.inh vẫn có thể đi vào t.ử cung và th.ụ th..ai. Mặt khác, kỹ thuật thụt rửa và nước chanh có thể làm tổn thương â.m đ.ạo hoặc thay đổi môi trường bên trong âm đ.ạ.o, do đó làm rối loạn hệ vi khuẩn dẫn đến viêm nhiễm, bệnh nấm.

5. Mỹ – cây bông vải, nước ngọt

(Ảnh minh họa: shutterstock)
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Ở thời chiếm hữu nô lệ, phụ nữ thường nhai vỏ rễ cây bông vải để trá.nh thai. Với nhiều cặp vợ chồng hiện đại không thích dùng “áo mưa”, phụ nữ có thể dùng nước ngọt để rửa â.m đ.ạo sau khi “yê.u”, vì họ nghĩ carbonate và đường trong nước ngọt có thể ngừa th.ai.

Bình luận: Vỏ rễ cây bông vải hay chất chiết xuất từ hạt bông vải có tác dụng kích thích mạnh cơn co t.ử c.u.ng. Vì thế, nếu trứng được thụ tinh nhưng chưa làm tổ sẽ bị đào thải ra ngoài. Ở nam giới, các thành phần cây bông vải làm giảm số lượng tinh b.inh. Nếu dùng thường xuyên và kéo dài, các thành phần này sẽ gây độc và có thể tử vong. Việc rửa “c.ô b.é” bằng nước ngọt có thể gây tổn thương vùng k.ín.

Theo Bestie.vn

Để lại một trả lời