Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy

Máy giặt sấy được người tiêu dùng lựa chọn nhờ vào tính năng nổi bật là nhanh chóng làm khô quần áo vào những ngày mưa ẩm ướt hoặc những ngày thời tiết âm u. Nhưng liệu bạn đã biết có đến 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy chưa? Nếu bạn cố tình cho vào máy giặt hay máy sấy, những món đồ này sẽ hư hại và có thể không sử dụng được.

1. Áo ngực

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-1

Áo ngực có thể bị giãn hoặc thay đổi hình dạng nếu bạn sử dụng máy giặt hoặc sấy. Để giữ cho dáng áo luôn đẹp như mới, bạn chỉ nên giặt phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời và lưu ý lộn chúng lại như cũ trước khi phơi nhé.

2. Khăn bông

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-2

Giặt khăn bằng bột giặt hay chất tẩy rửa trong máy giặt khiến khăn trở nên cứng, các sợi bông dễ bị co rút. Để ngăn chặn điều này, nên giặt bằng giấm, baking soda thay vì chất tẩy rửa.

3. Tơ lụa

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-3

Tơ lụa là một loại vải nhạy cảm và không bao giờ được giặt bằng máy vì nó sẽ khiến sợi vải bị giãn, mất tính đàn hồi, thậm chí là hư hỏng. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn lỡ cho chúng vào máy giặt, tuyệt đối đừng nên cho vào máy giặt và sấy.

4. Len

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-4

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy vải len khá khô và cứng. Tuy nhiên nó lại là một loại vải “mong manh” và rất dễ hư hại nếu bạn cho chúng vào máy giặt, sấy. Do vậy, dù bạn lười đến mấy cũng nên để chúng khô một cách tự nhiên nếu muốn món đồ len của mình luôn giữ được hình dáng và màu sắc đẹp nhé.

5. Ren

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-5

Trang phục ren sẽ khiến bạn trông nữ tính, điệu đà và công chúa hơn. Nên hẳn là bạn chẳng muốn chúng bị hư hỏng đúng không nào? Vời ren mỏng manh thì bạn nên giặt tay và phơi khô tự nhiên để chúng không bị hư hỏng, rách hoặc bám vào các loại quần áo khác trong quá trình quay vắt của máy sấy.

6. Áo hai dây

 

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-6

Áo 2 dây khi cho vào máy giặt và máy sấy, áo sẽ dễ mắc vào các chi tiết bên trong lồng giặt sấy, khiến cho áo bị giãn quá mức, thậm chí đứt cả dây. Lời khuyên cho bạn nếu muốn giặt sấy áo hai dây thì tốt nhất nên cho chúng vào các túi giặt để đảm bảo an toàn cho chúng.

7. Đồ tắm

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-7

Cho đồ tắm vào máy giặt sấy có thể khiến vải bị giòn và rách. Thậm chí, bạn cũng không nên giặt đồ tắm trong máy giặt vì có thể làm giãn vải, khiến nó trở nên cũ kỹ và xấu xí.

8. Đồ Jeans

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-8 Máy giặt, sấy có thể phá hủy hoàn toàn vải denim, khiến nó bị bạc màu và mất độ đàn hồi. Nếu muốn không bị bạc màu, bạn có thể giặt với nước trà và cà phê, hoặc cho một thìa muối vào nước giặt.

9. Tất

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-9

Sau khi được giặt sấy, tất có thể sẽ mất độ đàn hồi. Thậm chí, nếu không có thời gian giặt tất bằng tay, bạn nên mua một cái túi giặt và cho tất vào trong đó để nó không bị giãn.

10. Trang phục có dây khóa kéo

Top 10 loại quần áo không nên cho vào máy giặt sấy-10

Lợi khuyên cho bạn là không nên cho trang phục này vào máy giặt hay máy sấy, bởi có thể làm mất dây khóa khiến trang phục giảm độ tinh tế. Dây khóa có thể va chạm với trang phục khác, làm hỏng các trang phục khác. Nếu không có thời gian giặt tay, đừng quên kéo khóa khi cho chúng vào máy giặt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.