Phải Mất Một Nửa Đời Người Tôi Mới Có Thể Học Được Những Điều Này

Biến cố và thăng trầm, nỗi buồn và niềm vui là những điều đã nuôi tôi khôn lớn. Thiết nghĩ, nếu tôi nhận ra sớm hơn thì mọi chuyện đã tốt hơn hẳn.

1. Tôi đã học được rằng, bình yên nhất không phải khi nằm trong vòng tay người yêu dấu mà là ngay trong bữa cơm của gia đình.

Dù muốn dù không thì vẫn có 1 sự thật ta không thể chối từ là cha mẹ rồi cũng sẽ qua đời. Ta có quá nhiều thời gian để chăm chút cho bản thân, nhưng khi ta khôn lớn, ta sẽ dành được bao nhiêu trong quỹ thời gian ấy để dành cho ba mẹ. Họ sinh ra ta khi họ đã đi qua nửa phần đời tức là họ sẽ mất đi khi ta còn nửa phần đời phải sống ở lại. Khi đó ta có vô khối thời gian mà yêu thương, vậy mà bây giờ, ta dành buổi sáng cafe đàn đúm, dành buổi trưa cho giấc ngủ, buổi chiều cho công việc và buổi tối cho người yêu, bạn bè.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Chẳng mấy ai trong số chúng ta muốn chở mẹ đi dạo, muốn rủ bố đi làm tách cafe hay đơn giản chỉ là mời ba mẹ một bữa ăn sáng đầm ấm. Ta chỉ về và ta ăn cơm gia đình như một phận sự, như 1 nhu cầu ” đói phải ăn” và bữa cơm gia đình trở thành “thói quen” chứ không còn hiện hữu giá trị của hai chữ “yêu thương”.

2. Tôi đã học được rằng, tận cùng của ngu dốt là đối tốt với quá nhiều người.

Có đôi khi bài học về sự cho và nhận khiến ta nghĩ rằng, cuộc sống công bằng, có cho sẽ có nhận, hoặc đôi khi cho đi cũng chính là cách mua về cho mình một món quà của sự thanh thản. Nhưng thực tế không vậy, cho đi nhiều và cái nhận lại được đôi khi chỉ là những cái phủi tay đầy bạc bẽo, những cái nhìn sáo rỗng và cả những lời nói như gươm đao.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cái bạn cho đi của hôm nay có thể là món quà của hiện tại nhưng tương lai nó có thể trở thành thứ để người đời mang ra làm tấm bia cho sự giả tạo và cho rằng nó là cái vỏ bọc cho những đê tiện của bạn khi bạn vô tình mắc lỗi.

3. Tôi đã học được rằng, 3 từ khó nói nhất không phải là “Anh yêu em” hay “Em yêu anh” mà là “Con yêu bố mẹ”.

Như một thói quen, sáng dậy, quờ qua điện thoại để kịp chúc ai đó một buổi sáng tốt lành, kèm theo là một cái icon tươi rói. Trong ngày có chuyện gì vui lại lập tức rút điện thoại ra nhắn cho ai đó và mỉm cười khi niềm vui được chia sẻ. Tối lại chúc ai đó ngủ ngon và không quên kèm theo lời yêu thương da diết.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Vậy đấy, cái tình yêu nó dễ thổ lộ. Còn mấy ai bước qua một cô lao động mồ hôi nhễ nhại mà nhớ về cha mẹ đang còng lưng kiếm tiền, mấy ai bước qua một không gian quen thuộc mà trong lòng chợt nhớ bóng mẹ hiền. Có chứ, sẽ có những người như vậy, nhưng chẳng có mấy ai ngay lúc ấy gọi điện hay nhắn tin chỉ để nói “con nhớ mẹ, con yêu ba hay con đang nghĩ về gia đình mình”. Trớ trêu thật!

4. Tôi đã học được rằng, hãy đi đi cho thỏa sức, vui đi cho thỏa đời, cười đi cho thỏa người rồi lặng lẽ cảm nhận cuộc sống qua hai chữ “bình yên”.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sống vui vẻ – Chơi hết mình – Yêu hết lòng – Đi hết sức – Lao động hết khả năng – Và bình tâm nhìn cuộc sống. Hãy bất biến giữa dòng đời vạn biến và cách đối phó tốt nhất với bụi đời là quay về với gia đình – nơi có thể cho ta sự bình yên vững chắc nhất và cũng là nơi mà dẫu thế giới thay đổi thì tình yêu bắt nguồn từ đó cũng mãi không đổi thay.

>>> Gợi ý những cửa hàng sâm Hàn Quốc uy tín nhất, đáng tin cậy nhất

5. Tôi đã học được rằng, bình yên không phải nơi không có tiếng ồn mà là chốn đầy xô bồ, nhớp nhúa nhưng trong tâm ta tĩnh lặng.

Đã có một thời tôi từng nghĩ, chắc sẽ chẳng có điểm kết cho một cuộc sống phiêu lưu, lang bạt đầy thích thú và tự do. Tôi yêu cuộc sống của mình, dẫu cho nó có bấp bênh hay túng thiếu thì đó vẫn là thứ tôi yêu. Tôi có mặt ở những nơi bạn tôi cần, tôi đi đến những nơi tôi muốn, tôi ghé qua những chốn tôi thích và cứ như vậy, xách ba lô lên và thỏa nguyện với rất nhiều thích thú.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nhưng bỗng một ngày tôi nhận ra, bước chân ra khỏi nhà thì có ở đâu ta cũng là khách trọ, anh em bạn hữu có thân tình thì cũng là người lạ chợt đến rồi chợt đi mà ta sẽ mãi mãi chẳng bao giờ tìm kiếm được hai chữ ” bình yên ” trong những cuộc chơi đầy ấp tiếng cười đó.Cuộc vui nào cũng tan, sum họp nào rồi cũng tàn và chỉ có hai chữ ” gia đình ” là giá trị vĩnh hằng duy nhất còn tồn lại trong ta.

Sưu tầm

*****
*****

Có cãi nhau mới là vợ chồng, nhưng cãi thế nào để giữ nhau cả đời?

Có cãi nhau mới là vợ chồng, nhưng cãi thế nào để giữ nhau cả đời? Dù vậy hãy nên nhớ rằng, có cãi nhau mới là vợ chồng, nhưng cãi thế nào để có thể giữ được nhau cả đời đây?

Hôn nhân vốn không dễ dàng. Yêu nhau đã khó, lấy được nhau cũng không dễ, sống với nhau cả đời lại càng gian nan. Yêu thì dễ, chứ lấy nhau rồi như hai mảnh ghép phải thật khít lấy nhau. Rồi sẽ có cãi vả, có mâu thuẫn, điều chẳng thể tránh nổi.

Những cuộc cải vã luôn có thể khiến những cặp đôi buông tay nhau bất cứ lúc nào. Dù vậy hãy nên nhớ rằng, có cãi nhau mới là vợ chồng, nhưng cãi thế nào để có thể giữ được nhau cả đời đây? Đã là vợ chồng thì phải nằm lòng những điều sau đây để cãi nhau chỉ để thiếu hiểu và giữa nhau chặt hơn thôi nhé!

Có cãi to thế nào cũng đừng chiến tranh lạnh qua hôm sau

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sẽ có những lúc vợ chồng không kiềm chế được cơn giận của bản thân mà cãi nhau rất dữ dội, giận đến mức xảy ra cả chiến tranh lạnh. Nhiều cặp vợ chồng thường vướng vào vòng lẩn quẩn cứ cãi nhau là lại kéo dài mấy ngày trời.

Nhưng điều đó chỉ càng làm vợ chồng dần xa nhau thôi. Nếu có cãi vả, hãy giải quyết mâu thuẫn ngay trong ngày hôm đó. Đừng nằm cạnh nhau như hai người xa lạ vì cãi nhau, việc này sẽ chẳng tốt lành cho quan hệ vợ chồng nếu kéo dài. Cãi nhau là không tránh khỏi nhưng hãy kết thúc nó nhanh nhất có thể.

Tuyệt đối không dùng bạo lực khi cãi nhau

Một điều mà các cặp vợ chồng hay mắc phải khi cãi nhau là sẽ dùng đến bạo lực, cả vợ và chồng. Nhưng đây lại là nguyên nhân khiến đối phương lại càng giận hơn. Bạo lực chưa khi nào là điều tốt trong hôn nhân, thậm chí nó là kẻ giết chết hôn nhân bất cứ lúc nào. Dù có giận thế nào, chuyện có lớn ra sao, cũng hãy dùng lời nói để giải quyết, chia sẻ và nói cho nhau hiểu.

Vợ chồng sống với nhau cả đời chứ chẳng phải ngày một ngày hai. Bạn bất cẩn dùng bạo lực để giải quyết vấn đề trong phút chốc nhưng nó luôn sẽ là vết thương không bao giờ có thể lành với đối phương

Chỉ ra lỗi sai của đối phương, không được chế giễu hay chỉ trích

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi chồng/vợ của bạn sai, đừng ngại ngần chỉ ra lỗi sai của họ. Điều này là cần thiết, tuyệt đối đừng im lặng. Bạn đời của bạn cần biết lỗi sai của họ, ngay cả khi cả hai đang giận thế nào.

Và một điều quan trọng nữa là chỉ ra lỗi sai nhưng đừng kèm theo sự chế giễu hay chỉ trích. Sự chế giễu chỉ khiến đối phương thêm tức giận mà thôi. Hãy nhớ cái kết bạn mong muốn nhất cho những lần cãi nhau là cả hai phải hiểu ra lỗi sai của mình, chứ không phải là để càng giận nhau hơn.

Đã thấy rõ lỗi sai của mình rồi thì phải nhận sai, không được cãi

Ai mà chẳng có lúc sai, chẳng ai hoàn hảo cả. Những điều cần thiết là khi đã biết mình sai thì phải nhận lỗi. Là vợ chồng với nhau thì chuyện nhận lỗi lại càng quan trọng.

Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương và ý muốn giữ gìn hôn nhân của cả hai. Lời xin lỗi vốn không khó nói ra, nó vẫn dễ dàng hơn việc bạn có một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Vì vậy, đừng ngại ngần nhận lỗi và đừng cãi nếu rõ ràng là bạn sai.

Vợ chồng đừng cãi nhau khi có người ngoài hay con cái bên cạnh

Chuyện vợ chồng cãi nhau vốn chẳng có gì tốt đẹp cả, đó là lúc hai vợ chồng không hạnh phúc nhất. Khi ấy, cũng là lúc cả hai không đủ bình tĩnh, nhiều khi sẽ dùng những lời nói không tốt với nhau. Điều này sẽ không hay khi để người ngoài hay con cái thấy.

Bất cứ khi nào muốn cãi nhau hay tranh luận, vợ chồng nên vào phòng đóng cửa mà giải quyết riêng. Đừng khiến người khác phải dèm pha vì mình, cũng đừng để con trẻ thấy sự bất hòa của cha mẹ. Con trẻ luôn dễ bị ảnh hưởng khi thấy ba mẹ cãi nhau. Dù có chuyện gì, cũng hãy để con thấy hình ảnh ba mẹ chúng hòa thuận nhất, đó mới là điều cần thiết để con lớn lên hạnh phúc hơn.

Cãi nhau thì đừng bao giờ lôi chuyện cũ ra nói

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Yếu tố dễ khiến cuộc cải vã của vợ chồng càng căng thẳng hơn chính là khi đối phương cứ nhắc về chuyện cũ, lỗi sai cũ. Một khi đã tha thứ thì hãy dẹp hết những sai lầm của đối phương.

Quá khứ vốn chỉ là thứ chỉ để nhìn lại, đừng kéo nó đến hiện tại. Quá khứ không tốt đẹp lại càng nguy hiểm. Có thế nào cũng hãy đối thoại với nhau về hiện tại và tương lai, để tránh khiến bạn đời thêm khó chịu.

Có giận thế nào, cãi to ra sao, cũng đừng bao giờ nói chia tay

Thật ra, nhiều cặp vợ chồng thường nghĩ một cách tiêu cực rằng việc cãi nhau là một điều cực tệ trong hôn nhân. Đồng ý rằng đó là những giây phút chẳng mấy vui vẻ gì, đau lòng cũng có. Nhưng hãy nghĩ một cách tích cực rằng, cãi nhau là để hiểu nhau và hòa hợp hơn. Và cũng hãy lấy mục đích của việc cãi nhau cuối cùng là để biết ai sai để tìm cách hoàn thiện trong hôn nhân hơn.

Đừng nghĩ cãi nhau là để thêm giận nhau, dày vò nhau. Hơn nữa, đừng bao giờ nói chia tay khi đang xảy ra mâu thuẫn, bạn sẽ hối hận đấy. Lời chia tay hay ly hôn nên được nói khi bạn đã suy nghĩ rõ ràng và chín chắn nhất. Đừng nói nếu bạn đang giận dữ hay cải vả với bạn đời, nhớ kỹ điều này nhé!

*****
*****

Bí quyết giúp phụ nữ trở thành “thỏi nam châm” với đàn ông

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly và một số chị em, dù có sở thích khác nhau nhưng đa số đấng mày râu vẫn chọn những cô gái có những đặc điểm nổi bật như sau để yêu và nguyện cưới làm vợ.

Chuyên gia tâm lý Trần Ly chia sẻ, cái đẹp của người phụ nữ tùy thuộc vào đôi mắt của đàn ông. Có người thích cô gái mình dây nhưng có những người đàn ông lại thích những cô gái mũm mĩm.

Tuy nhiên, đa số đấng mày râu vẫn chọn những cô gái có những đặc điểm sau để yêu và nguyện cưới làm vợ.

Giọng nói nhẹ nhàng, nữ tính

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đa số đàn ông đều thích phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng. Bởi lời nói ngọt ngào sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho người nghe. Chưa kể, những cô gái có giọng nói nhẹ nhàng thường biết điều tiết cảm xúc, họ không bao giờ nổi nóng hay xúc phạm người đối diện.

Trang điểm vừa phải

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bất kỳ người đàn ông nào cũng thích phụ nữ đẹp, nhưng không quá cầu kỳ trong việc trang điểm. Thậm chí, có người rất ghét phụ nữ trang điểm lòe loẹt, thiếu sự chân phương. Bởi họ thấy, trang điểm lòe loẹt làm mất đi vẻ nữ tính, những nét đẹp tư nhiên cũng vì thế bị che khuất.

Mông cong vừa phải

Đường cong ở hõm thắt lưng cũng là một trong những nét đẹp khiến đàn ông mê mẩn ở phụ nữ. Độ cong giữa mông và lưng đẹp nhất là khoảng 45 độ. Vì thế, mông quá lép hay quá to cũng bị xem là không đẹp và cuốn hút.

Cá tính

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông bị hấp dẫn bởi người phụ nữ có nghị lực và trung thực. Từ “trung thực” ngày nay đang trở nên hiếm hoi ngay cả với phụ nữ, những người trước kia thường trung thực hơn đàn ông.

Vì thế, đàn ông luôn cảm thấy bất an trong việc tìm kiếm bạn gái. Họ luôn nỗ lực tìm kiếm người phụ nữ mình có thể tin tưởng thông qua nhân cách của cô ấy.

Mái tóc duyên dáng

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Một mái tóc suôn mượt, vừa phải luôn thu hút mọi ánh nhìn. Cũng có người cho rằng, một mái tóc duyên dáng có thể là một mái tóc ngắn bồng bềnh. Vì thế, chị em phụ nữ hãy tự chọn cho mình một mái tóc phù hợp với khuôn mặt để tăng thêm vẻ nữ tính của mình.

Nụ cười đẹp

Một nụ cười đẹp chắc chắn sẽ khiến trái tim của phái mạnh rung rinh. Đa số đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi một cô gái có nụ cười tươi, duyên dáng. Nụ cười chính là cầu nối, là mở đầu của một mối quan hệ tốt đẹp.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Người phụ nữ vị tha

Nhiều người đàn ông “bật mí” họ thích một người phụ nữ ấm áp hiền dịu hơn là phụ nữ lạnh lùng. Phái mạnh yêu để được quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu.

Do đó, họ có xu hướng yêu người phụ nữ mang đến cho họ sự đồng thuận và ấm áp. Đây là một trong những đặc điểm hấp dẫn phái mạnh nhất của mẫu phụ nữ lý tưởng.

Nguồn: soha

*****
*****

Nếu đàn ông thường xuyên nói 6 câu này nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy, hãy mạnh dạn từ bỏ đi!

Nếu chồng của bạn thường xuyên nói những cụm từ này, nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã không còn yêu bạn và muốn ly hôn.

Để có một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc, bạn phải duy trì sự giao tiếp tôn trọng và gắn bó với nhau. Nhưng nếu chồng của bạn thường xuyên nói những cụm từ này, nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã không còn yêu bạn và muốn ly hôn.

“Tôi chán lắm rồi”

Tất nhiên, sẽ có một lúc nào đó, vì cảm thấy quá mệt mỏi, anh ấy sẽ nói câu “Tôi chán lắm rồi”. Nhưng nếu nó trở thành câu nói thường trực hàng ngày thì đó không còn là câu cảm thán đơn thuần, đó thực sự là những gì đang diễn ra trong đầu anh ấy. Nó đã bộc lộ ra ngoài. Anh ấy không hài lòng về cuộc hôn nhân này và luôn đầy những bất mãn.

Khi người đàn ông liên tục kêu chán, nghĩa là anh ta đang mong một sự giải thoát (Ảnh minh họa)
Khi người đàn ông liên tục kêu chán, nghĩa là anh ta đang mong một sự giải thoát (Ảnh minh họa)

“Em không bao giờ hiểu anh nói gì” hoặc “Em không hiểu anh”

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, do đó đôi khi giao tiếp giữa vợ và chồng có những rào cản phức tạp. Nếu anh ta luôn bày tỏ sự chán nản của mình vì việc bạn không hiểu chồng, nghĩa là anh ta đang có xu hướng tìm một người khác hiểu mình hơn.

Đây là một lời trách cứ đổ dồn lỗi về phía vợ. Nên nhớ, nếu còn yêu và còn muốn gắn bó, anh ấy sẽ giúp bạn hiểu hơn về chồng chứ không phải ngồi trách bạn.

“Em sẽ không bao giờ thay đổi”

Giữ một định kiến về bạn đời là điều không tốt. Nó ngầm cảnh báo rằng anh ta không có niềm tin vào sự thay đổi tích cực từ phía vợ. Chắc chắn, không sớm thì muộn anh ta cũng cảm thấy chán ngấy và muốn thoát đi.

Giữ một định kiến về bạn đời là điều không tốt. Nó ngầm cảnh báo rằng anh ta không có niềm tin vào sự thay đổi tích cực từ phía vợ. (Ảnh minh họa)
Giữ một định kiến về bạn đời là điều không tốt. Nó ngầm cảnh báo rằng anh ta không có niềm tin vào sự thay đổi tích cực từ phía vợ. (Ảnh minh họa)

“Sao em không được như mẹ anh/chị gái anh/bạn anh… nhỉ?”

So sánh nghĩa là anh ta không hài lòng về vợ, so sánh thường xuyên nghĩa là mức độ không hài lòng rất nhiều. Nếu bạn luôn phải nghe những lời chê bai như thế này từ chồng, rất có thể anh ấy đang chuẩn bị cho một lời tuyên bố ly hôn.

“Em đã không còn là người mà anh từng yêu nữa”

Hôn nhân sau nhiều năm sẽ làm biến đổi nhiều điều, trong đó có cả tình yêu. Thông thường khi đàn ông đã nói điều này ra nghĩa là anh ta đã thay lòng đổi dạ thực sự. Diều này ngầm cảnh báo một sự đổ vỡ không sớm thì muộn trong tương lai.

Điều này không phải bởi vì bạn đã thay đổi mà vì tình cảm trong lòng chồng đã nguội lạnh. Anh ấy chỉ đang đổ thừa cho rằng bạn đã khác xưa mà thôi.

Hôn nhân sau nhiều năm sẽ làm biến đổi nhiều điều, trong đó có cả tình yêu. Thông thường khi đàn ông đã nói điều này ra nghĩa là anh ta đã thay lòng đổi dạ thực sự. (Ảnh minh họa)
Hôn nhân sau nhiều năm sẽ làm biến đổi nhiều điều, trong đó có cả tình yêu. Thông thường khi đàn ông đã nói điều này ra nghĩa là anh ta đã thay lòng đổi dạ thực sự. (Ảnh minh họa)

“Em muốn làm gì thì làm”

Đừng vội lầm tưởng đây là một tin vui, rằng anh ấy yêu mình, tôn trọng mình tới mức cho mình toàn quyền quyết định. Không phải bạn đang chiếm ưu thế mà thực tế là bạn không còn quan trọng tới mức anh ta mặc kệ hết tất cả.
Khi những suy nghĩ, hành động của bạn không còn khiến anh ta bận tâm nữa thì giá trị của bạn trong cuộc sống của anh ta cũng theo đó mà giảm đi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.