Bị xe chạy chui dọa cho lên bàn thờ, 30 nhà xe cố định Huế – Đà Nẵng cầu cứu

Bị các xe chạy chui đe dọa giết, cho lên bàn thờ và đòi ném đá, phá xe, chiều 8/1, 30 nhà xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại đã lên cầu cứu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Bị dọa giết, các nhà xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng lên cầu cứu lãnh đạo tỉnh, đồng thời kiến nghị xử lý xe dù, xe trá hình, chạy chui.
Bị dọa giết, các nhà xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng lên cầu cứu lãnh đạo tỉnh, đồng thời kiến nghị xử lý xe dù, xe trá hình, chạy chui.

Chiều 8/1, 30 nhà xe đại diện cho 81 chủ xe, người điều khiển phương tiện các đầu xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại cho biết, họ vừa lên cầu cứu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế về việc bị đe dọa tài sản- tính mạng.

Các nhà xe cũng cho biết, đã đồng ký “Đơn trình báo khẩn cấp” để gửi lên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế, các ngành chức năng của tỉnh và TP Huế… về hành vi giang hồ, đe dọa tài sản- tính mạng của các đối tượng hoạt động xe trá hình, chạy chui trên tuyến Đà Nẵng- Huế và ngược lại.

Trong chiều 8/1, các nhà xe đã được đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định.

Theo phản ánh của các nhà xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại, những năm gần đây, trên tuyến cố định Đà Nẵng- Huế và ngược lại, bùng phát hiện tượng hàng loạt xe công khai chạy dù (không có tuyến, nốt tài quy định), chạy trá hình, núp bóng xe hợp đồng tour, tuyến để bắt khách lẻ, hoạt động như xe tuyến cố định.

Các nhà xe cho biết, trong khi các nhà xe Limousine trá hình như HAV Travel, Tiến Đạt Thành, Tân Quang Dũng; các xe núp bóng du lịch như Camel, Travel, Hưng Thành, Trekking… chưa được giải quyết triệt để.

Thời gian gần đây, trên tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại xuất hiện thêm hàng loạt xe ô tô 7 chỗ đến 16 chỗ không được cấp phù hiệu (hoặc núp bóng phù hiệu xe hợp đồng, du lịch) vô tư bắt khách lẻ, bất chấp các quy định pháp luật…

Một trong những tin nhắn đe dọa chủ xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại.
Một trong những tin nhắn đe dọa chủ xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại.

Tại Đơn trình báo khẩn cấp, các nhà xe cho biết, các xe Limousine chạy trá hình hiện lên đến hơn 50 đầu xe và các loại xe 7 chỗ đến 16 chỗ khác chạy vi phạm tuyến cố định lên đến hơn 70 đầu xe, chủ yếu mang BKS của Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị và Đà Nẵng.

Đáng nói, các nhà xe này ngang nhiên tổ chức các địa điểm đặt vé, đón trả khách ngay giữa thành phố, trên các trang mạng (xeke, xedana.com, facebook xedikemientrunggroup…) rồi tổ chức đón trả khách, thu tiền công khai, vô tư trốn các loại thuế, phí, phá vỡ trật tự vận tải, coi thường quy định pháp luật…, nhưng không được cơ quan chức năng xử lý kịp thời khiến hoạt động này ngày càng bành trướng.

Để đấu tranh chống lại các hành vi kinh doanh vận tải sai trái, vi phạm quy định pháp luật, bảo vệ các hoạt động kinh doanh cố định hợp pháp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, ATGT trên tuyến Đà Nẵng- Huế… nhiều người dân, hành khách đã trực tiếp lên tiếng, phản ánh hoạt động phi pháp của xe trá hình, xe 7 chỗ chạy chui.

Qua đó, lực lượng liên ngành Đà Nẵng, CSGT Thừa Thiên-Huế đã có thêm bằng chứng để xử lý hàng loạt trường hợp xe chở khách vi phạm, bước đầu giảm thiểu nguy cơ bùng phát của các loại xe này.

Tài xế…
Tài xế…
. và cả hành khách cũng bị cho lên bàn thờ.
. và cả hành khách cũng bị cho lên bàn thờ.

Tuy nhiên, những ngày qua, hàng loạt chủ xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng và ngược lại, cùng người thân của gia đình các nhà xe, không biết vì lý do gì liên tục nhận được các số điện thoại (của các nhà xe trá hình, xe 7 chỗ chạy chui), số điện thoại lạ gọi điện, nhắn tin uy hiếp tài sản (đập phá xe, ném đá xe khách tuyến cố định khi lưu thông) và tính mạng (ngôn từ, hình ảnh giết, cho lên bàn thờ, thắp hương…).

“Qua tìm hiểu, chúng tôi đủ cơ sở để khẳng định đây là nhóm đối tượng lập facebook Xe ké, trong đó quản trị thành viên là Thanh Phan (Thanh Phan Vanlentino Pnt), các thành viên Nguyễn Tuấn, Ngô Tấn Tài, cùng các số điện thoại 0935511175, 0898225552, 0905428293”, các nhà xe cho biết, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ, ngăn ngừa và xử lý các hành vi vi phạm trên.

Các nhà xe cũng kiến nghị cơ quan chức năng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng thanh tra kiểm soát, xử lý triệt để các vi phạm kinh doanh vận tải, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp đơn vị vận tải tuyến cố định đang làm ăn chân chính, đúng pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, sự ổn định, công bằng trên tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại…

Theo VTC News

*****
*****

Bộ Giao thông tính siết chặt quản lý Uber, Grab

Việc quản lý các đơn vị cung ứng dịch vụ như Uber và Grab sẽ được Bộ Giao thông Vận tải siết chặt hơn sau 2 năm thí điểm ở Việt Nam…

Bộ Giao thông Vận tải siết chặt quản lý Uber và Grab sau 2 năm thí điểm tại Việt Nam.
Bộ Giao thông Vận tải siết chặt quản lý Uber và Grab sau 2 năm thí điểm tại Việt Nam.

Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô. 

Như vậy, việc quản lý các đơn vị cung ứng dịch vụ như Uber và Grab sẽ được Bộ Giao thông Vận tải siết chặt hơn sau 2 năm thí điểm ở Việt Nam. Các đơn vị này sẽ không được dùng pháp nhân ở nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

2 năm thí điểm lộ nhiều bất cập

Sau 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Bộ Giao thông Vận tải đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện cả nước có 4 địa phương chính thức tham gia thí điểm gồm: Hà Nội, Tp.HCM, Khánh Hoà, Quảng Ninh. 866 đơn vị vận tải với 36.809 phương tiện tham gia thí điểm.

Việc triển khai thí điểm đã quản lý được việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ của taxi.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, việc triển khai thí điểm còn tồn tại nhiều khó khăn, bất cập.

Chẳng hạn như: Công ty TNHH Uber Việt Nam và Công ty TNHH Grab Taxi chưa phối hợp tốt với các sở giao thông vận tải.

Nhu cầu của hành khách tăng dẫn đến phương tiện tăng nhanh, khiến khó quản lý tổ chức giao thông. Đồng thời, chưa có chế tài xử lý đối với đối tượng cung cấp phần mềm như Uber, Grab. Điều này dẫn đến việc các đơn vị này triển khai ứng dụng “đi chung xe” mà không thể xử lý.

Siết chặt quản lý Uber và Grab

Từ những hạn chế trên, Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự thảo Nghị định bổ sung điều kiện kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử thông qua các phần mềm như Uber, Grab.

Bộ Giao thông siết chặt quản lý Uber và Grab - Ảnh minh hoạ.
Bộ Giao thông siết chặt quản lý Uber và Grab – Ảnh minh hoạ.

Thay vì những quy định sơ sài như kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng thực hiện 2 năm qua, dự thảo còn quy định nhiều điều kiện cụ thể của cả đơn vị cung cấp ứng dụng hợp đồng điện tử lẫn đơn vị vận tải sử dụng hợp đồng điện tử.

Theo đó, các đơn vị cung cấp các ứng dụng phải đáp ứng 10 điều kiện.

Thứ nhất, đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hợp đồng vận tải điện tử phải được cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong đó có ngành nghề phù hợp để hoạt động về thương mại điện tử và được Bộ Công Thương xác nhận: Ứng dụng đã hoàn thành thủ tục đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Thứ hai, phải đăng ký với Bộ Giao thông Vận tải trước khi cung ứng dịch vụ các nội dung gồm: địa chỉ trụ sở chính hoặc chi nhánh tại Việt Nam; người đại diện theo pháp luật; số điện thoại giao dịch; số tài khoản giao dịch tại ngân hàng có trụ sở hoặc trụ sở chi nhánh tại Việt Nam; địa chỉ trang web hoặc ứng dụng truy cập vào phần mềm, giao diện chính của phần mềm…

Các đơn vị phải ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ sử dụng phần mềm và chỉ được cung cấp cho doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh mà không cung cấp cho hộ kinh doanh vận tải, cá nhân.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Cung cấp thông tin điện tử về Tổng cục Thuế theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Phải có biểu trưng (logo) của đơn vị mình và cung cấp cho doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải để niêm yết theo quy định. Kích thước tối thiểu của biểu trưng là 90 mm x 80 mm.

11 điều kiện cho doanh nghiệp vận tải

Với các đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng hợp đồng vận tải điện tử, dự thảo nghị định quy định cũng đưa ra 11 điều kiện.

Trong đó có các quy định mới gồm: chỉ được sử dụng phần mềm của các đơn vị cung cấp đã đăng ký và được Bộ Công Thương xác nhận; gửi hoá đơn điện tử của chuyến đi đến tài khoản của hành khách và thông tin hoá đơn điện tử về Tổng cục Thuế; giải quyết các khiếu nại của hành khách.

Các doanh nghiệp vận tải phải dán biểu trưng của đơn vị cung cấp ứng dụng trên kính phía trước và kính phía sau xe.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vận tải cũng phải cung cấp các thông tin chuyến đi như lái xe, người thuê vận tải, giá trị hợp đồng…

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.